12 Chu Văn An, Quận Ba Đình, Hà Nội
logo
Cấp cứu
02438233075
Hotline
0982414127
Tổng đài
19006155

TRỌNG TÂM NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

Với quan điểm nghiên cứu khoa học là xương sống cho công tác đào tạo và tư vấn, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn luôn ý thức được tầm quan trọng của việc liên kết, triển khai các hoạt động nghiên cứu cũng như đầu tư tăng cường năng lực nghiên cứu cho cán bộ nhân bệnh viện.

Ø ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CẤP CƠ SỞ

Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn luôn ý thức tập trung phát triển công tác nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật và đổi mới sáng tạo tại đơn vị. Trung bình hàng năm bộ phận Quản lý khoa học của Bệnh viện tiếp nhận và tổ chức xét duyệt, nghiệm thu cho 50 – 60 đề tài nghiên cứu. Các đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở của bệnh viện thường tập trung nghiên cứu, đánh giá hiệu quả các phương pháp chẩn đoán và điều trị; so sánh các phương pháp chẩn đoán/ điều trị khác nhau; nghiên cứu ứng dụng một số kỹ thuật mới theo từng chuyên ngành… để đưa ra lựa chọn điều trị hiệu quả cho bệnh nhân. Bên cạnh đó cũng có không ít các nghiên cứu tập trung đánh giá sự hài lòng của người bệnh trong công tác khám chữa bệnh; chăm sóc trước, trong và sau điều trị cũng như nghiên cứu cải tiến phương pháp quản lý, điều hành hệ thống… Những đề tài nghiên cứu đã triển khai thực hiện và nghiệm thu đều được ứng dụng trực tiếp tại các khoa phòng của Bệnh viện.

Ø ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CẤP THÀNH PHỐ

Bên cạnh các đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn luôn ý thức việc phát triển công tác nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật và đổi mới sáng tạo cấp Thành phố. Trong những năm qua Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn đã tiến hành 17 đề tài nghiên cứu. Các đề tài nghiên cứu khoa học cấp Thành phố của bệnh viện thường tập trung nghiên cứu kết quả phẫu thuật, điều trị bằng những phương pháp/ kỹ thuật mới, ứng dụng những vật liệu y học mới hoặc ít được sử dụng trong phẫu thuật/ điều trị… nhằm phát triển những hướng đi mới trong công tác khám chữa bệnh cho người dân thủ đô nói riêng và người bệnh nói chung.

Ø HỘI THAO SÁNG TẠO TUỔI TRẺ

Hội thao Kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế khu vực Hà Nội  luôn được xem là sân chơi sáng tạo cho tuổi trẻ thủ đô, là nền móng để thế hệ trẻ ngành y của thu đô nghiên cứu, thực hành và phát triển kỹ thuật hướng tới phục vụ cho công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn với vai trò là Bệnh viện đa khoa hạng I của ngành y tế thủ đô luôn chủ động, nhiệt tình tham gia các hoạt động của Hội thao, liên tiếp nhiều năm liền đem tới Hội thao các đề tài có tính kỹ thuật cao, sáng tạo và giành được nhiều giải thưởng đánh khích lệ.

Ø BÁO CÁO TRONG NƯỚC

Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn luôn tạo điều kiện để các cán bộ nhân viên y tế có cơ hội tiếp xúc, trao đổi kinh nghiệm, tăng cường năng lực nghiên cứu, báo cáo khoa học tại các Hội nghị, Hội thảo cũng như các tạp chí y học trong nước. Hàng năm Bệnh viện có trên 50 lượt cán bộ tham gia báo cáo tại các Hội nghị, Hội thảo khoa học, các khóa tập huấn chuyên ngành và 40 – 45 bài báo khoa học đăng trên các tạp chí y học trong nước

Ø BÁO CÁO QUỐC TẾ

Nhằm không ngừng khẳng định vị thế tại diễn đàn y học thế giới; Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn nhiều năm qua luôn quan tâm khuyến khích các cá nhân, đội, nhóm nghiên cứu đăng ký và tham gia báo cáo tại các Hội nghị, Hội thảo y học quốc tế uy tín. Trung bình hàng năm Bệnh viện có 20 báo cáo khoa học (bao gồm cả báo cáo trực tiếp, online, poster) và 10 – 15 bài báo đăng tạp chí quốc tế. Cũng tại nhiều Hội nghị, Hội thảo quốc tế báo cáo viên Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn còn là đại diện duy nhất của Việt Nam tham gia báo cáo và nhận được nhiều quan tâm và phản hồi tích cực từ phía các chuyên gia và đồng nghiệp quốc tế.

 

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
08/09/2021 / Admin
Từ ngày 8/8/2021 đến nay, 55 chiến sỹ áo trắng của BVĐK Xanh Pôn cùng nhiều máy móc, thuốc, vật tư trang thiết bị của Bệnh viện đã được huy động để thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị thu dung và điều trị F0.
20/07/2021 / ngocson
Ngày 7/7/2021, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã yêu cầu các tờ hướng dẫn sử dụng chứa hydroxyethyl starch (HES) cần bổ sung mục CẢNH BÁO ĐẶC BIỆT (Boxed warning) về nguy cơ tử vong, tổn thương thận cấp và xuất huyết nặng.
14/06/2021 / Admin
Khuyến cáo sử dụng kháng sinh trong điều trị viêm mô bào và viêm quầng theo hướng dẫn NICE 2019
03/06/2021 / ngocson
Tương tác thuốc là vấn đề thường gặp trong lâm sàng và là một trong những nguyên nhân gây ra biến cố bất lợi bao gồm xuất hiện độc tính, phản ứng có hại, thất bại điều trị, thậm chí có thể gây tử vong cho bệnh nhân. Để góp phần quản lý và phòng tránh các cặp tương tác thuốc bất lợi trong thực hành lâm sàng; bài viết này chúng tôi cập nhật một số cặp tương tác thuốc-thuốc bất lợi thường gặp trong thực hành lâm sàng tại Bệnh viện và các biện pháp xử trí đã được đồng thuận
31/05/2021 / ngocson
Thực hiện công văn số 5785/QLD-ĐK ngày 24/5/2021 của Cục quản lý Dược, Bộ Y tế và Công văn số 7970/SYT-NVD của Sở Y tế Hà Nội ngày 25/5/2021 về việc cung cấp thông tin liên quan đến tính an toàn của kháng sinh quinolon, fluoroquinolon; Khoa dược, Bệnh viện Đa khoa Xanh đã tóm lược các nguy cơ an toàn của kháng sinh quinolon; fluoroquinolon được cập nhật theo công văn từ ngành Y tế.
Tin đã đăng

Hình ảnh

/Images/companies/bvxanhpon/thu vien/CBCNV/unnamed104.jpg

Ảnh các khoa, phòng

/Images/companies/bvxanhpon/thu vien/CBCNV/unnamed (59).jpg

Ảnh các khoa, phòng 3

/Images/companies/bvxanhpon/thu vien/CBCNV/unnamed (36).jpg

Ảnh các khoa, phòng 2

/images/companies/huyhieu/50 nam benh vien/DSC_7908.JPG

Kỷ niệm 50 năm Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn

VCB Bidv MB Bank Bidv MB Bank VCB Vietcombank Vietcombank Tech Tech SHB SHB PVCombank PVCombank GPBank GPBank CBBank CBBank
Copyright 2017 © bvxanhpon.vn