12 Chu Văn An, Quận Ba Đình, Hà Nội
logo
Cấp cứu
024.38.233.076
Hotline
0982.414127
Đặt khám
19006155

Khai giảng lớp thử nghiệm “Đào tạo giảng viên đào tạo thực hành lâm sàng ”

 

Sáng 12/4, tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn,Cục khoa học công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế phối hợp với Tổ chức JICA tổ chức khóa đào tạo thử nghiệm: “Giảng viên đào tạo thực hành lâm sàng” cho điều dưỡng mới tốt nghiệp.

 

Đây là chương trình nhằm thực hiện kế hoạch hoạt động năm 2017 của dự án : “Tăng cường hệ thống đào tạo lâm sàng cho điều dưỡng viên mới tốt nghiệp” do Chính Phủ Nhật Bản hỗ trợ cho Việt nam, Bệnh viện Xanh Pôn là một trong những đơn vị thí điểm thực hiện, bên cạnh 4 tỉnh: Đồng Nai, Vĩnh Phúc, Điện Biên, Bình Định và Bệnh viện Bạch Mai. 

Khóa đào tạo diễn ra trong 6 ngày từ ngày 12-14/3; 18-20/4/2017 gồm 15 học viên là các điều dưỡng thuộc bệnh viện Xanh Pôn. Chương trình nhằm trang bị cho người phụ trách công tác đào tạo tại các phòng điều dưỡng, các khoa lâm sàng có năng lực xây dựng và thực hiện kế hoạch đào tạo cho điều dưỡng mới tốt nghiệp (chương trình 9 tháng); cung cấp kiến thức kỹ năng dạy học lâm sàng cốt yếu nhất, chú trọng vào việc tổ chức, thực hiện giảng dạy lâm sàng.


Theo đó các nội dung học viên được đào tạo gồm: Giới thiệu Chương trình đào tạo thực hành lâm sàng 9 tháng cho điều dưỡng mới; Đặc điểm và phương pháp giảng dạy cho người đã trưởng thành; Các phương pháp dạy học tích cực; các bước trong quy trình dạy học; Phương pháp đánh giá, phương pháp lượng giá; Kế hoạch dạy- học, Kế hoạch đào tạo thực hành lâm sàng cho điều dưỡng mới.Sau lớp đào tạo thử nghiệm này, Bệnh viện Xanh Pôn sẽ triển khai đào tạo chính thức, tiêu chuẩn học viên là điều dưỡng có trình độ cao đẳng trở lên, thâm niên công tác > 5 năm và có khả năng giảng dạy.

(BVXP)
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
08/05/2018 / bvxanhpon
Với ưu điểm như phẫu thuật đơn giản, thời gian phục hồi nhanh, hiệu quả giảm đau và phục hồi chức năng sau mổ gần như tức thì. Phương pháp này dự kiến là hữu hiệu đối với bệnh nhân mắc bệnh lý về các khớp bàn – ngón tay. Sau đây là một trường hợp đã được tiến hành thay khớp liên đốt gần ngón V bàn tay phải tại khoa Chấn thương chỉnh hình và Y học thể thao Bệnh viện Xanh Pôn.
13/03/2018 / Admin
Ngày 12-3, đoàn chuyên gia về chỉnh hình nhi hàng đầu thế giới của tổ chức nhân đạo Children Action đã có mặt tại Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội) để khám miễn phí và điều trị cho các bệnh nhi bị dị tật bẩm sinh và di chứng chấn thương chân, tay, cột sống. Đợt khám và điều trị này kéo dài đến ngày 16-3.
09/03/2018 / Admin
Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn tuyển dụng các vị trí Kỹ sư Công nghệ thông tin, Dược sỹ Cao đẳng, Bác sỹ Kiểm soát nhiễm khuẩn như sau:
05/03/2018 / Admin
Chương trình hợp tác đầu tiên sẽ được diễn ra từ ngày 12 đến 16 tháng 3 năm 2018. Gs. Jérôme Sales de Gauzy, trưởng khoa Phẫu thuật chỉnh hình, bệnh viện Nhi Purpan (trực thuộc đại học y Toulouse, cộng hoà Pháp) , chuyên gia hàng đầu của Pháp và châu Âu trong lĩnh vực chỉnh hình và cột sống trẻ em sẽ dẫn đầu đoàn chuyên gia đến làm việc tại bệnh viện Xanh Pôn. Tại đây, đoàn chuyên gia sẽ cùng các bác sỹ Bệnh viện Xanh Pôn khám và phẫu thuật cho trẻ em Việt Nam chẳng may mắc dị tật bẩm sinh và di chứng chấn thương cơ quan vận động ( bao gồm chân, tay và cột sống).
23/01/2018 / Admin
Nhận được thông tin có một sản phụ đang nguy kịch trên bàn mổ tại Bệnh viện phụ sản Hà Nội, êkíp bác sỹ của Bệnh viện Xanh Pôn được cử đến hỗ trợ. Tại đây bệnh nhân được xác định mắc một bệnh lý nguy hiểm, hiếm gặp trong thai kỳ là viêm tụy hoại tử trên nền bệnh nhân tiền sản giật. Ngay lập tức các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cứu sống được người bệnh.
Tin đã đăng
VCB Bidv MB Bank Bidv MB Bank VCB Vietcombank Vietcombank Tech Tech SHB SHB PVCombank PVCombank GPBank GPBank CBBank CBBank
Copyright 2017 © bvxanhpon.vn