12 Chu Văn An, Quận Ba Đình, Hà Nội
logo
Cấp cứu
024.38.233.076
Hotline
0982.414127
Đặt khám
19006155

Khai giảng lớp thử nghiệm “Đào tạo giảng viên đào tạo thực hành lâm sàng ”

 

Sáng 12/4, tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn,Cục khoa học công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế phối hợp với Tổ chức JICA tổ chức khóa đào tạo thử nghiệm: “Giảng viên đào tạo thực hành lâm sàng” cho điều dưỡng mới tốt nghiệp.

 

Đây là chương trình nhằm thực hiện kế hoạch hoạt động năm 2017 của dự án : “Tăng cường hệ thống đào tạo lâm sàng cho điều dưỡng viên mới tốt nghiệp” do Chính Phủ Nhật Bản hỗ trợ cho Việt nam, Bệnh viện Xanh Pôn là một trong những đơn vị thí điểm thực hiện, bên cạnh 4 tỉnh: Đồng Nai, Vĩnh Phúc, Điện Biên, Bình Định và Bệnh viện Bạch Mai. 

Khóa đào tạo diễn ra trong 6 ngày từ ngày 12-14/3; 18-20/4/2017 gồm 15 học viên là các điều dưỡng thuộc bệnh viện Xanh Pôn. Chương trình nhằm trang bị cho người phụ trách công tác đào tạo tại các phòng điều dưỡng, các khoa lâm sàng có năng lực xây dựng và thực hiện kế hoạch đào tạo cho điều dưỡng mới tốt nghiệp (chương trình 9 tháng); cung cấp kiến thức kỹ năng dạy học lâm sàng cốt yếu nhất, chú trọng vào việc tổ chức, thực hiện giảng dạy lâm sàng.


Theo đó các nội dung học viên được đào tạo gồm: Giới thiệu Chương trình đào tạo thực hành lâm sàng 9 tháng cho điều dưỡng mới; Đặc điểm và phương pháp giảng dạy cho người đã trưởng thành; Các phương pháp dạy học tích cực; các bước trong quy trình dạy học; Phương pháp đánh giá, phương pháp lượng giá; Kế hoạch dạy- học, Kế hoạch đào tạo thực hành lâm sàng cho điều dưỡng mới.Sau lớp đào tạo thử nghiệm này, Bệnh viện Xanh Pôn sẽ triển khai đào tạo chính thức, tiêu chuẩn học viên là điều dưỡng có trình độ cao đẳng trở lên, thâm niên công tác > 5 năm và có khả năng giảng dạy.

(BVXP)
Kích thước font In ấn
VCB Bidv MB Bank Bidv MB Bank VCB Vietcombank Vietcombank Tech Tech SHB SHB PVCombank PVCombank GPBank GPBank CBBank CBBank
Copyright 2017 © bvxanhpon.vn