12 Chu Văn An, Quận Ba Đình, Hà Nội
logo
Cấp cứu
024.38.233.076
Hotline
0982.414127
CSKH - Đặt khám
19006155

KHOA CẤP CỨU

KHOA CẤP CỨU

 Địa chỉ:Tầng 1 tòa nhà A1 bệnh viện Xanh Pôn, 59 Trần Phú, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội

 Điện thoại: 02438233076

I. LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN, PHÁT TRIỂN

Khoa cấp cứu được thành lập theo quyết định số 731/2001/ QĐ-BYT ngày 28 tháng 3 năm 2016 trên cơ sở sát nhập hầu hết điều dưỡng và y công của phòng khám ngoại vào đơn nguyên cấp cứu của phòng khám nội và tách ra thành khoa Cấp cứu và khoa Khám bệnh. Là cửa ngõ của bệnh viện, với tinh thần hết lòng vì người bệnh, toàn thể CBCNV Khoa Cấp cứu vẫn luôn ngày đêm hết tâm sức cứu chữa người bệnh đã để lại nhiều tình cảm, niềm tin yêu của bệnh nhân và gia đình bệnh nhân. Tuy mới thành lập được 2 năm, nhưng trên 110 000 bệnh nhân đã được cấp cứu và điều trị tại khoa, nhiều kỹ thuật cấp cứu tiên tiến được triển khai có hiệu quả như kỹ thuật thông khí nhân tạo cấp cứu tiên tiến, kỹ thuật cấp cứu ngừng tuần hoàn nâng cao, kỹ thuật kiểm soát huyết động cấp cứu, phối hợp tham gia TEAM đột quỵ não, kỹ thuật kiểm soát chấn thương tiên tiến, tham gia tích cực vào việc cứu chữa và đẩy lùi các dịch lớn như dịch Sốt xuất huyết, dịch tiêu chảy cấp,… Phối hợp với các chuyên khoa trong bệnh viện thực hiện tốt các cấp cứu như ngộ độc cấp, cấp cứu sản khoa, cấp cứu tim mạch, thần kinh, ngoại khoa, chấn thương,… Là một phần cơ sở đào tạo cấp cứu cơ bản  cho các bác sỹ, sinh viên, điều dưỡng các trường Y, nỗ lực trong công tác chỉ đạo tuyến, chương trình 1816, và xây dựng phát triển màng lưới cấp cứu tại địa phương.

II.   CƠ CẤU TỔ CHỨC, NHÂN SỰ

Nhân sự khoa Cấp cứu gồm có

- Bác sĩ: 10 nhân lực, trong đó: CKII: 03, Ths/CKI: 03, Bác sĩ: 04

– Điều dưỡng: 27 nhân lực, trong đó: Cử nhân điều dưỡng: 07, Điều dưỡng cao đẳng và trung học: 20

– Y công: 04 nhân lực

Lãnh đạo khoa gồm:

- Phụ trách khoa: BS CKI ; Nguyễn Đại Nam

- Phó khoa: Ths. Bs Lương Văn Chương

- Phó khoa: BS CKII: Nguyễn Lê Hoàng

- Điều dưỡng trưởng: CN Đinh Thị Quỳnh Nga

- Tổ trưởng công đoàn: Bs Nguyễn Viết Đăng.

III. CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ

– Cấp cứu và điều trị cho tất cả các bệnh nhân đến khoa Cấp Cứu.

– Giảng dạy, đào tạo bác sĩ và điều dưỡng chyên ngành HSCC.

– Nghiên cứu khoa học về cấp cứu.

– Chỉ đạo tuyến, hỗ trợ chuyên môn cho tuyến trước.

– Thực hiện cấp cứu ngoại viện khi có yêu cầu.

– Thông tin, tư vấn giáo dục, truyền thông cho cộng đồng về cấp cứu.

– Hợp tác quốc tế về cấp cứu.

IV. NHỮNG THÀNH TÍCH NỔI BẬT

– Phát triển mạnh nhiều kỹ thuật cao tiên tiến giúp nâng cao chất lượng chuyên môn, cứu sống nhiều bệnh nhân nặng, phức tạp. Hợp tác với nhiều chuyên khoa phát triển kỹ thuật.

– Tổ chức được dây truyền cấp cứu chung, dây truyền cấp cứu đột quỵ cấp, dây truyên tiếp nhận phân loại bệnh nhân theo ưu tiên cấp cứu, đánh giá và xưt trí cấp cứu ban đầu, vận chuyển lưu thông bệnh nhân.

– Tham gia và thực hiện thành công nhiều cấp cứu lớn, cấp cứu hàng loạt, tham gia đảm bảo thành công của công tác y tế cho các hoạt động lớn của Đảng và nhà nước.

Do những cố gắng phấn đấu không ngừng, trong những năm qua Khoa cấp cứu đã được Giám đốc bệnh viện Xanh Pôn tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý.

V. PHƯƠNG HƯỚNG PHÁT TRIỂM

– Xây dựng Trung tâm cấp cứu đa năng có đủ năng lực thực hiện mọi cấp cứu được chuyển tới bệnh viện và các cấp cứu đặc biệt.

– Phát triển khoa học công nghệ và các kỹ thuật cấp cứu tiên tiến. Tập chung phát triển các cấp cứu thần kinh sọ não, tim mạch, hô hấp, nội tiết và chuyển hóa, kiểm soát chấn thương,…

– Tiếp tục đào tạo nguồn nhân lực cho hệ thống cấp cứu (bác sỹ, y tá). Thực hiện các nghiên cứu và phối hợp nghiên cứu đa trung tâm với các đơn vị trong nước và quốc tế về cấp cứu. Tăng cường hợp tác đào tạo cấp cứu với các quốc gia tiên tiến.

– Hỗ trợ cho các địa phương xây dựng và phát triển hệ thống cấp cứu trong bệnh viện và ngoài bệnh viện để ngày càng hoàn thiện mạng lưới cấp cứu toàn quốc.

VI. MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA KHOA

CC1.jpg


CC3.jpg


CC5.jpg


CC4.jpg


CC7.jpg


CC8.jpg


CC9.jpg


CC11.jpg


CC10.jpg


CC13.jpg


CC14.jpg

Kích thước font In ấn
VCB Bidv MB Bank Bidv MB Bank VCB Vietcombank Vietcombank Tech Tech SHB SHB PVCombank PVCombank GPBank GPBank CBBank CBBank
Copyright 2017 © bvxanhpon.vn