12 Chu Văn An, Quận Ba Đình, Hà Nội
logo
Cấp cứu
02438233075
Hotline
0982414127
Tổng đài
19006155

Khoa Dược

Thành lập

Khoa Dược thành lập ngày 04 tháng 06 năm 1997. Là một trong những khoa được hình thành ngay khi có quyết định thành lập Bệnh viện, là khoa chuyên môn chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Giám đốc Bệnh viện. Trước năm 1980 khoa Dược ngoài công tác về dược còn quản lý toàn bộ vật tư, trang thiết bị y tế. Sau năm 1980 bộ phận quản lý vật tư, trang thiết bị y tế được tách ra thành lập Phòng thiết bị y tế và bảo dưỡng. Khoa Dược có chức năng quản lý và tham mưu cho Giám đốc Bệnh viện về toàn bộ công tác dược trong Bệnh viện nhằm đảm bảo cung cấp đầy đủ, kịp thời thuốc có chất lượng và tư vấn, giám sát việc thực hiện sử dụng thuốc an toàn, hợp lý.

Lãnh đạo tiền nhiệm

DS. Nguyễn Thị Binh

DS. Trần Thúy Liễu

TS. Phạm Minh Hưng


Nhân sự hiện tại

Trưởng khoa: ThS.DS. Nguyễn Thị Dừa

Phó Trưởng khoa: ThS.DS. Vũ Bích Hạnh

 

Nhân sự gồm có: 47 cán bộ nhân viên

42 Dược sĩ : 05 ThS, 12 Đại học, 25 Cao đẳng

4 Dược sĩ trung cấp

1 Cử nhân kế toán

duoc1.png

duoc2.png


Thành tích đã đạt được

Quản lý đấu thầu mua thuốc, vật tư và hóa chất sinh phẩm cho toàn Bệnh viện theo quy định. Năm 2016, là cơ sở đấu thầu thuốc tập trung của toàn Thành phố Hà Nội, được nhiều bằng khen các cấp trong công tác cung ứng đảm bảo cho hoạt động chuyên môn cũng như phòng chống dịch.

 

  Đã bố trí nhân lực chuyên trách về Dược lâm sàng làm việc tại các khoa lâm sàng, Dược sỹ lâm sàng chịu trách nhiệm tham gia hội chẩn với các bác sỹ lâm sàng, tư vấn sử dụng thuốc cho bác sỹ, điều dưỡng, giám sát sử dụng thuốc, tổng hợp báo cáo tình hình kháng thuốc, ADR hàng tuần. Quản lý và cấp phát thuốc cho các đề cương thử nghiệm lâm sàng đã được phê duyệt.

 

  Tham gia quản lý kinh tế y tế liên quan đến thuốc, vật tư, hóa chất...

 

Hệ thống kho thuốc đạt GSP: hệ thống kho được đầu tư đồng bộ và hiện đại, công tác quản lý được hệ thống hóa và kiểm soát chặt chẽ toàn bộ từ quy trình nhập, bảo quản, cấp phát thuốc và hóa chất xét nghiệm. Thuốc và hóa chất được bảo quản ở điều kiện tối ưu nhất, đảm bảo việc cung ứng thuốc có chất lượng, nhanh chóng, chính xác đến từng người bệnh. Thống kê dược với vai trò theo dõi, thống kê chính xác số liệu thuốc nhập, thuốc cấp phát cho nội trú, ngoại trú và các nhu cầu đột xuất khác.

 

Là cơ sở thực hành cho các trường đại học, cao đẳng dược trên toàn thành phố.

 

Tổ chức và quản lý hoạt động của Hệ thống nhà thuốc bệnh viện, đảm bảo cung cấp đầy đủ, kịp thời với giá cả hợp lý. Hệ thống 3 nhà thuốc phục vụ bệnh nhân liên tục 24/7 giờ với chất lượng ngày càng cao, góp phần tạo nguồn kinh phí ổn định hỗ trợ hoạt động của Bệnh viện.


duoc3.png

Định hướng phát triển

 Tiếp tục phát triển chuyên sâu vào công tác dược lâm sàng, hướng dẫn sử dụng thuốc hợp lý, an toàn, hiệu quả. Với mô hình lấy người bệnh là trung tâm, tham gia tích cực vào đội ngũ chăm sóc đa ngành bác sĩ - dược sĩ - điều dưỡng, cùng đồng hành tối ưu hiệu quả sử dụng thuốc với những hoạt động, dịch vụ Dược lâm sàng đặc thù, kết hợp giữa lâm sàng, đào tạo và nghiên cứu khoa học

Nâng cao chất lượng quản lý sử dụng thuốc, hóa chất, vật tư y tế tiêu hao trong Bệnh viện.

  Tăng cường công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác Quốc tế.

Kích thước font In ấn

Hình ảnh

/Images/companies/bvxanhpon/thu vien/CBCNV/unnamed104.jpg

Ảnh các khoa, phòng

/Images/companies/bvxanhpon/thu vien/CBCNV/unnamed (59).jpg

Ảnh các khoa, phòng 3

/Images/companies/bvxanhpon/thu vien/CBCNV/unnamed (36).jpg

Ảnh các khoa, phòng 2

/images/companies/huyhieu/50 nam benh vien/DSC_7908.JPG

Kỷ niệm 50 năm Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn

VCB Bidv MB Bank Bidv MB Bank VCB Vietcombank Vietcombank Tech Tech SHB SHB PVCombank PVCombank GPBank GPBank CBBank CBBank
Copyright 2017 © bvxanhpon.vn