12 Chu Văn An, Quận Ba Đình, Hà Nội
logo
Cấp cứu
024.38.233.076
Hotline
0982.414127
CSKH - Đặt khám
19006155

KHOA NHI HÔ HẤP

Tên: Hô hấp nhi – Pediatric Respiratory

Địa chỉ: 301 – 317, tầng 3 nhà E

Số điện thoại: tổng đài 38233072 rồi bấm 356

Địa chỉ mail: nhihohapxp@gmail.com

I. LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Ra đời vào những ngày đầu thành lập bệnh viện năm đầu thập kỷ 70 thế kỷ trước, khoa được tách ra từ khoa Nhi chung của bệnh viện đa khoa Xanh ­– pôn. Khoa Hô Hấp Nhi bệnh viện Đa khoa Saint Paul  luôn là một trong những địa điểm khám chữa bệnh uy tín hàng đầu cho trẻ em thành phố Hà Nội. Đến nay Khoa Hô hấp phát triển 65 giường bệnh nội trú;

 II. CƠ CẤU TỔ CHỨC, NHÂN SỰ

Tổng số nhân viên 23, gồm 07 bác sĩ, 15 điều dưỡng và 01 hộ lý. Trong đó gồm: 03 thạc sỹ (trong đó có một Bs đang làm luận án tiến sỹ); 02 bác sỹ chuyên khoa I, 02 bác sỹ định hướng nhi. Về điều dưỡng gồm 05 điều dưỡng đại học, 04 điều dưỡng cao đẳng, 06 điều dưỡng trung cấp ( hiện đều đang học chuyển tiếp hệ cao đẳng).

- Trưởng khoa: Thạc sỹ - Bác sỹ Võ Thị Mỹ Hòa

- Phó khoa: Thạc sỹ - Bác sỹ Phan Thị Kim Dung

- Điều dưỡng trưởng khoa:Cử nhân Đỗ Ngọc Vinh

Hình ảnh lãnh đạo khoa:

HH1.png


III. CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ

·        Chức năng nhiệm vụ khoa phòng:

Ngoài công tác khám chữa bệnh theo chuyên khoa Hô Hấp được phân công của bệnh viện, khoa phòng còn tích cực tham gia các công tác khác như:

·         Nghiên cứu khoa học:

Tích cực tham gia nghiên cứu khoa học, có nhiều đề tài phục vụ công tác chẩn đoán, điều trị, phòng bệnh và nâng cao sức khỏe trẻ em từ cấp cơ sở đến cấp Thành phố; có đề tài được báo cáo tại các hội nghị lớn như hội nghị nhi khoa toàn quốc năm 2018, Hội nghị khoa học sáng tạo tuổi trẻ thành phố Hà Nội…

·         Đào tạo cán bộ y tế:

Phối hợp với các Trường đại học Y Hà Nội, Học viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam, Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội… tham gia giảng dạy cho các đối tượng học viên từ sinh viên đại học, cao đẳng và trung học, đến các bậc sau đại học như bác sỹ Cao học, chuyên khoa I; đồng thời tham gia đào tạo một số kỹ thuật chuyên sâu của chuyên khoa Hô hấp như kỹ thuật đo chức năng hô hấp, vỗ rung hô hấp…

·         Chỉ đạo tuyến

Thường xuyên cử các bác sỹ, điều dưỡng của khoa tới các bệnh viện trong Hà Nội để hướng dẫn, giảng dạy, chuyển giao kỹ thuật nhằm giúp các cán bộ y tế nâng cao kiến thức và thực hành khám bệnh, điều trị cũng như công tác giáo dục sức khỏe cộng đồng.

·         Hợp tác quốc tế

Hợp tác với một số trường đại học và bệnh viện nước ngoài như Viện trường đại học Limoges - Pháp, Bệnh viện Đại học Pusan - Hàn Quốc, nhằm trao đổi các cán bộ để học tập, nghiên cứu và áp dụng các kỹ thuật mới của các nước tiên tiến vào Việt Nam.

III. MỘT SỐ KỸ THUẬT CHUYÊN KHOA

-       Đo chức năng hô hấp bằng phương pháp dao động xung kế, có thể đo được cho trẻ em nghi ngờ hen từ 2 tuổi trở lên.

-       Đang triển khai Test dị nguyên cho những trẻ bị hen và trẻ có nguy cơ bị mắc các bệnh dị ứng khác.

IV. THÀNH TÍCH CỦA KHOA

Khoa phòng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được bệnh viện giao cho, vượt chỉ tiêu chuyên môn đề ra từ 110 – 130%. Được gia đình người bệnh tin yêu, có nhiều thư khen và cảm ơn cho nhân viên trong khoa phòng.

V. MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA KHOA

HH2.jpg


HH3.jpg


HH4.jpg

Kích thước font In ấn
VCB Bidv MB Bank Bidv MB Bank VCB Vietcombank Vietcombank Tech Tech SHB SHB PVCombank PVCombank GPBank GPBank CBBank CBBank
Copyright 2017 © bvxanhpon.vn