12 Chu Văn An, Quận Ba Đình, Hà Nội
logo
Cấp cứu
024.38.233.076
Hotline
0982.414127
Đặt khám
19006155

Khoa Hô hấp nhi
I. GIỚI THIỆU CHUNG

Ra đời vào những ngày đầu thành lập bệnh viện, năm 1970. Khoa Hô Hấp Nhi bệnh viện Đa khoa Saint Paul  luôn là một trong những địa điểm khám chữa bệnh uy tín hàng đầu cho trẻ em thành phố Hà Nội. Hàng năm, khoa đã khám và điều trị cho hàng chục ngàn người bệnh, đạt được nhiều thành tựu trong việc chăm sóc sức khỏe cho trẻ em. Khoa Hô Hấp Nhi không ngừng nỗ lực phát triển toàn diện về cơ cấu tổ chức, năng lực chuyên môn cũng như cơ sở vật chất để phục vụ cộng đồng tốt hơn đáp ứng được nhu cầu phát triển của xã hội.

 • Phụ trách khoa: Ths. Bs. Võ Thị Mỹ Hòa
 • Phó khoa: Ths.Bs. Phan Thị Kim Dung
 • Địa chỉ: Tầng 2,3, nhà E, Bệnh Viện Đa Khoa Saint Paul

  12 Chu Văn An, Ba Đình, Hà Nội

  Điện Thoại:

  Email: hohapnhixp@gmail.com

 • II. CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ

 • Khám và điều trị  các bệnh lý về hô hấp ở trẻ em.

  Viêm phế quản phổi

  Viêm tiểu phế quản

  Hen phế quản

  Viêm thanh khí phế quản

  Tràn mủ, tràn khí màng phổi

  Áp xe phổi

  Dãn phế quản

  Dị vật đường thở…

  Tư vấn hen phế quản và hướng dẫn tập thở hiệu quả cho những bệnh lý hô hấp mãn tính. …

 • Đào tạo: Bệnh viện Saint Paul nói chung và khoa Hô Hấp Nhi nói riêng là nơi học tập và nghiên cứu của nhiều thế hệ sinh viên đại học của trường đại học Y Hà Nội, các trường trung cấp, cao đẳng y tế Hà nội. Các giảng viên nhà trường cũng như các cán bộ của bệnh viện đã tích cực tham gia giảng dạy hướng dẫn thực hành, nghiên cứu khoa học cho nhiều sinh viên, học viên từ nhiều năm nay.

  Tham gia công tác chỉ đạo tuyến, hỗ trợ về chuyên môn cho các bệnh viện quận, huyện của thành phố Hà Nội.

 • Nghiên cứu khoa học:

  Với bề dày truyền thống, khoa luôn tích cực tham gia công tác nghiên cứu khoa học, nhiều đề tài cấp cơ sở, cấp thành phố có tính thực tiễn đã được nghiệm thu, ứng dụng có hiệu quả trong công tác chẩn đoán, điều trị bệnh. 

  Trong những năm gần đây cùng với sự mở cửa của đất nước, bệnh viện Saint Paul và khoa Hô hấp đã đón nhận nhiều sinh viên quốc tế đến từ các nước: Pháp, Australia, Thụy điển…sang học tập và thực hành. Qua đó các sinh viên Việt nam cũng có điều kiện trao đổi về chuyên môn, ngoại ngữ và hiểu biết thêm về văn hóa của họ.

 • III. TỔ CHỨC NHÂN SỰ

 • Khoa phòng có  22 cán bộ nhân viên, trong đó:

  -  08 bác sỹ: 03 thạc sỹ, 02 bác sỹ CKI và 3 bác sỹ CK nhi.

  - 13 điều dưỡng:  4 cử nhân điều dưỡng, 9 điều dưỡng trung học.

  - Hộ lý: 01.

 • IV. HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN

 • Đội ngũ nhân viên y tế của khoa luôn tâm niệm rằng chăm sóc sức khỏe hiện đại phải là một sự kết hợp giữa việc chẩn đoán chính xác, điều trị an toàn với chăm sóc chu đáo, ân cần, kỹ lưỡng.

  Hiện tại khoa có 50 giường bệnh, tuy nhiên số bệnh nhân nội trú thường xuyên ở mức 70 - 100 bệnh nhân/ ngày. Khoa có một phòng khám ngoại trú và phòng khám tư vấn Hen phế quản.

  Nhiều trường hợp bệnh khó, bệnh nặng đã được chẩn đoán và điều trị kịp thời tạo được sự tin tưởng cho người bệnh.

  Ban lãnh đạo cũng như cán bộ trong khoa phòng luôn chú trọng việc đào tạo để phát triển chuyên môn của đơn vị.  Ngoài sự hỗ trợ của bệnh viện và các khoa phòng trong viện, khoa Hô Hấp Nhi luôn tích cực trong việc hợp tác với trường Đại học Y Hà Nội, bệnh viện Nhi Trung Ương,  Bệnh viện Limose Pháp để triển khai một số kỹ thuật chuyên sâu giúp cho việc chẩn đoán và điều trị các bệnh lý đường hô hấp như:

 • Kỹ thuật nội soi phế quản ống mềm cho trẻ em.
 • Đo chức năng hô hấp và thăm dò các chức năng thông khí phổi.
 • Chọc hút, dẫn lưu khí, dịch màng phổi và nhiều kỹ thuật khác…
 • Liệu pháp vỗ rung hô hấp và dẫn lưu tư thế. Đặc biệt khoa phòng đã phối hợp kỹ thuật vỗ dung để lấy dịch đường hô hấp thường qui cho bệnh nhân để nuôi cấy tìm vi khuẩn gây bệnh, đạt hiệu quả rất cao.
 • Tham gia công tác phòng chống và điều trị dịch bệnh: dịch viêm đường hô hấp cấp tính nặng (SARS), cúm A H5N1, H1N1....

 • V. HƯỚNG PHÁT TRIỂN

 • -    Phát triển chuyên môn theo hướng chuyên khoa sâu.

 • Tiếp tục triển khai các kỹ thuật mới như Test dị nguyên...
 • Phát triển kỹ thuật nội soi phế quản can thiệp: sinh thiết khối u xuyên thành phế quản, sinh thiết u phổi ngoại vi, cắt đốt các khối u trong lòng phế quản...
 • Phát triển câu lạc bộ Hen phế quản trẻ em.
 • Tăng cường nghiên cứu khoa học.
 • Tích cực hợp tác với các trường đại học y dược và các bệnh viện trong và ngoài nước để nâng cao chất lượng chuyên môn phục vụ công tác điều trị người bệnh ngày một tốt hơn.

 

(Khoa Nhi hô hấp)
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
11/12/2018 / Admin
Tham dự hội nghị khoa học Hội phẫu thuật Nội soi Nhật bản (JSES) lần thứ 31 tại Fukuoka, Nhật bản với tư cách là khách mời quốc tế (invited lecturer). PGS.TS. Trần Ngọc Sơn, Phó giám đốc kiêm trưởng khoa phẫu thuật Nhi Bệnh viện Xanh Pôn đã thuyết trình (keynote lecture) trước gần 7 nghìn đại biểu tham dự về phẫu thuật nội soi điều trị nang ống mật chủ, đặc biệt là kỹ thuật nội soi 1 lỗ, đây là kỹ thuật tiên tiến nhất trong điều trị bệnh này hiện nay.
08/05/2018 / bvxanhpon
Với ưu điểm như phẫu thuật đơn giản, thời gian phục hồi nhanh, hiệu quả giảm đau và phục hồi chức năng sau mổ gần như tức thì. Phương pháp này dự kiến là hữu hiệu đối với bệnh nhân mắc bệnh lý về các khớp bàn – ngón tay. Sau đây là một trường hợp đã được tiến hành thay khớp liên đốt gần ngón V bàn tay phải tại khoa Chấn thương chỉnh hình và Y học thể thao Bệnh viện Xanh Pôn.
13/03/2018 / Admin
Ngày 12-3, đoàn chuyên gia về chỉnh hình nhi hàng đầu thế giới của tổ chức nhân đạo Children Action đã có mặt tại Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội) để khám miễn phí và điều trị cho các bệnh nhi bị dị tật bẩm sinh và di chứng chấn thương chân, tay, cột sống. Đợt khám và điều trị này kéo dài đến ngày 16-3.
09/03/2018 / Admin
Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn tuyển dụng các vị trí Kỹ sư Công nghệ thông tin, Dược sỹ Cao đẳng, Bác sỹ Kiểm soát nhiễm khuẩn như sau:
05/03/2018 / Admin
Chương trình hợp tác đầu tiên sẽ được diễn ra từ ngày 12 đến 16 tháng 3 năm 2018. Gs. Jérôme Sales de Gauzy, trưởng khoa Phẫu thuật chỉnh hình, bệnh viện Nhi Purpan (trực thuộc đại học y Toulouse, cộng hoà Pháp) , chuyên gia hàng đầu của Pháp và châu Âu trong lĩnh vực chỉnh hình và cột sống trẻ em sẽ dẫn đầu đoàn chuyên gia đến làm việc tại bệnh viện Xanh Pôn. Tại đây, đoàn chuyên gia sẽ cùng các bác sỹ Bệnh viện Xanh Pôn khám và phẫu thuật cho trẻ em Việt Nam chẳng may mắc dị tật bẩm sinh và di chứng chấn thương cơ quan vận động ( bao gồm chân, tay và cột sống).
Tin đã đăng
VCB Bidv MB Bank Bidv MB Bank VCB Vietcombank Vietcombank Tech Tech SHB SHB PVCombank PVCombank GPBank GPBank CBBank CBBank
Copyright 2017 © bvxanhpon.vn