12 Chu Văn An, Quận Ba Đình, Hà Nội
logo
Cấp cứu
024.38.233.076
Hotline
0982.414127
Đặt khám
19006155

KHOA HÓA SINH

KHOA SINH HÓA

Tên tiếng Việt: khoa Sinh hóa

Tên tiếng Anh: Department of Biochemistry

Địa chỉ/ Address: Tầng 2 nhà A3- Số 12 Chu Văn An- Ba Đình- Hà Nội- Việt Nam

Điện thoại/ Tel:   024.3733.4229

Email: hoasinhxanhpon@gmail.com

I. LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Khối Xét nghiệm được thành lập năm 1970, cùng với thời điểm hợp nhất 4 bệnh viện của Thủ đô Hà Nội thành Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn. Ban đầu gọi là khoa XN, gộp chung cả Huyết học Truyền máu, Sinh hoá, Vi sinh. Do nhu cầu chuyên môn, năm 1974, khoa XN được tách ra làm 3 khoa chuyên sâu: Sinh hóa, Huyết học Truyền máu, Vi sinh Y học. Kể từ đó, các chuyên ngành XN của bệnh viện ngày càng phát triển, đã có những bước tiến vượt bậc trên con đường xây dựng, trưởng thành.

Từ những năm đầu mới thành lập, khối XN đã được Sở Y tế Hà Nội chọn là đơn vị đầu ngành về XN trong toàn khu vực Hà Nội.

Theo Quyết định số 322/QĐ/TCCB ngày 4/6/1997 của Sở Y tế Hà Nội về việc sắp xếp lại khoa phòng Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, khoa được đặt tên là khoa Sinh hóa.

II. CƠ CẤU TỔ CHỨC, NHÂN SỰ

1. Cơ cấu tổ chức, nhân sự: Tổng số: 14 nhân viên, trong đó có: 01 Tiến sỹ, 02 Bác sĩ, 07 Cử nhân đại học, 04 Kỹ thuật viên xét nghiệm

2. Ảnh chân dung lãnh đạo khoa phòng: 

HS1.png

III. CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ

Chức năng nhiệm vụ khoa phòng Căn cứ Quyết định 1407/QĐ-XP ngày 3/7/2017 của Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn:

Khoa Sinh hóa là khoa chuyên môn thực hiện các kỹ thuật XN, chịu trách nhiệm trước giám đốc về hoạt động chuyên môn XN Sinh hóa góp phần nâng cao chất lượng chẩn đoán bệnh và theo dõi kết quả điều trị.

+ Thực hiện quy chế công tác của Khoa Sinh hóa.

+ Xây dựng và thực hiện các quy trình kỹ thuật XN sinh hóa để đáp ứng yêu cầu khám bệnh, chữa bệnh, và phòng chống dịch.

+ Phối hợp chặt chẽ với các khoa lâm sàng và các khoa cận lâm sàng thu nhận và xử lý các thông tin về chuyên môn kỹ thuật nhằm nâng cao chất lượng XN.

+ Định kỳ chuẩn thức các quy trình kỹ thuật XN để đảm bảo chính xác các XN.

+ Lập kế hoạch, dự trù mua dụng cụ, trang thiết bị XN, hóa chất để phục vụ công tác XN.

+ Tham gia đào tạo cho sinh viên, học viên sau đại học, học viên nước ngoài, đào tạo liên tục theo các chương trình, đề án, dự án của Bộ Y Tế, thành phố Hà Nội, Sở Y Tế.

+ Tham gia công tác chỉ đạo tuyến.

+ Tham gia nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế.

+ Tham gia quản lý kinh tế y tế trong đơn vị.

+ Thực hiện các nhiệm vụ khác do Giám đốc bệnh viện phân công

IV. THÁNH TÍCH

- Sở Y tế HN tặng Giấy khen tập thể về công tác Đầu ngành Xét nghiệm 2014

- Sở Y tế HN tặng Giấy khen tập thể về công tác thực hiện Đề án 1816 năm 2010

- Sở Y tế HN quyết định khen thưởng Tập thể Lao động tiên tiến nhiều năm 2015, 2016, 2018…

- Bệnh viện quyết định khen thưởng Tổ Công đoàn xuất sắc cấp cơ sở nhiều năm liên tục

- Bệnh viện khen thưởng trong nhiều phong trào thi đua: tập thể "Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng người bệnh" năm 2016, nhiều năm đạt giải thưởng văn nghệ, thể dục thể thao…


HS5.png

Khoa Sinh hóa là đơn vị đầu ngành về xét nghiệm của Sở Y tế Hà Nội, tham gia hướng dẫn giúp đỡ nhiều bệnh viện các tỉnh thành phố khác theo phân công của Bộ Y tế

HS6.png

Khoa Sinh hóa là đơn vị đầu ngành về xét nghiệm của Sở Y tế Hà Nội, góp phần đưa mạng lưới xét nghiệm Hà Nội phát triển vững mạnh

HS3.png

Khoa Sinh hóa đạt chứng chỉ công nhận đạt chuẩn quốc tế ISO 15189:2012 về chất lượng xét nghiệm 

HS4.jpg

Hiện khoa đang thực hiện trên 70 loại xét nghiệm sinh hóa- miễn dịch khác nhau từ những xét nghiệm thông thường đến những xét nghiệm kỹ thuật cao phục vụ chẩn đoán và điều trị

HS9.png

Thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu khoa học, đăng báo chuyên ngành quốc tế, báo cáo kết quả tại các Hội nghị khoa học chuyên ngành toàn quốc và khu vực

V. MỘT SỐ HÌNH ẢNH KHOA SINH HÓA

HS2.jpg


HS10.jpg


HS11.jpg


HS7.jpg


HS8.jpgKích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
29/01/2019 / Admin
Sáng 29/1/2019, Bệnh viện Xanh Pôn đã tổ chức Hội thao kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ để lựa chọn ra những kỹ thuật xuất sắc nhất đăng ký tham dự Hội thao Kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế khu vực Hà Nội lần thứ 28, vào tháng 3/2019. Tập thể thầy thuốc Bệnh viện Xanh Pôn xác định Hội thao là cơ hội cho các thầy thuốc, nhân viên của Bệnh viện triển khai ứng dụng các kỹ thuật mới, hiện đại; đưa ra những sáng kiến cải tiến, giúp nâng cao trình độ chuyên môn, chất lượng điều trị và chăm sóc cho người bệnh và là dịp để giáo dục cho tuổi trẻ lòng yêu nghề, say mê nghiên cứu khoa học.
11/12/2018 / Admin
Tham dự hội nghị khoa học Hội phẫu thuật Nội soi Nhật bản (JSES) lần thứ 31 tại Fukuoka, Nhật bản với tư cách là khách mời quốc tế (invited lecturer). PGS.TS. Trần Ngọc Sơn, Phó giám đốc kiêm trưởng khoa phẫu thuật Nhi Bệnh viện Xanh Pôn đã thuyết trình (keynote lecture) trước gần 7 nghìn đại biểu tham dự về phẫu thuật nội soi điều trị nang ống mật chủ, đặc biệt là kỹ thuật nội soi 1 lỗ, đây là kỹ thuật tiên tiến nhất trong điều trị bệnh này hiện nay.
08/05/2018 / bvxanhpon
Với ưu điểm như phẫu thuật đơn giản, thời gian phục hồi nhanh, hiệu quả giảm đau và phục hồi chức năng sau mổ gần như tức thì. Phương pháp này dự kiến là hữu hiệu đối với bệnh nhân mắc bệnh lý về các khớp bàn – ngón tay. Sau đây là một trường hợp đã được tiến hành thay khớp liên đốt gần ngón V bàn tay phải tại khoa Chấn thương chỉnh hình và Y học thể thao Bệnh viện Xanh Pôn.
13/03/2018 / Admin
Ngày 12-3, đoàn chuyên gia về chỉnh hình nhi hàng đầu thế giới của tổ chức nhân đạo Children Action đã có mặt tại Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội) để khám miễn phí và điều trị cho các bệnh nhi bị dị tật bẩm sinh và di chứng chấn thương chân, tay, cột sống. Đợt khám và điều trị này kéo dài đến ngày 16-3.
09/03/2018 / Admin
Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn tuyển dụng các vị trí Kỹ sư Công nghệ thông tin, Dược sỹ Cao đẳng, Bác sỹ Kiểm soát nhiễm khuẩn như sau:
Tin đã đăng
VCB Bidv MB Bank Bidv MB Bank VCB Vietcombank Vietcombank Tech Tech SHB SHB PVCombank PVCombank GPBank GPBank CBBank CBBank
Copyright 2017 © bvxanhpon.vn