12 Chu Văn An, Quận Ba Đình, Hà Nội
logo
Cấp cứu
024.38.233.076
Hotline
0982.414127
CSKH - Đặt khám
19006155

KHOA HỒI SỨC CẤP CỨU NHI

KHOA HỒI SỨC CẤP CỨU NHI

Địa chỉ: Tầng 1 tòa nhà E bệnh viện đa khoa Xanh Pôn.

Điện thoại: 0243.843.9683     E-mail: hsccnhi.xp@gmail.com

I. LỊCH SỬ HÌNH THÀNH, PHÁT TRIỂN

Khoa Hồi sức cấp cứu Nhi bệnh viện Xanh Pôn, tiền thân là khoa Tăng Cường Nhi, được thành lập năm 1976.

Qua hơn 40 năm hình thành và phát triển. Từ một đơn nguyên Tăng Cường Nhi nằm trong khoa Hồi Sức Cấp Cứu, đến nay, khoa Hồi Sức Cấp Cứu Nhi đã phát triển vượt bậc và đạt được nhiều thành tích đáng tự hào. Khoa HSCC Nhi được giao trách nhiệm là tuyến cuối, đầu ngành Nhi của thành phố Hà Nội, có nhiệm vụ hội chẩn, cấp cứu và điều trị những bệnh nhân mắc bệnh nặng, bệnh hiếm gặp, bệnh phức tạp của bệnh viện Xanh Pôn và toàn thành phố Hà Nội. Được giao nhiệm vụ là “tấm lá chắn cuối cùng” của toàn bộ 6 khoa Nhi của bệnh viện, khoa HSCC đang làm tốt trách nhiệm là chỗ dựa vững chắc cho các khoa Nhi trong bệnh viện cũng như các bệnh viện tuyến dưới trong vấn đề hội chẩn bệnh nhân, cấp cứu bệnh nhân và tiếp nhận điều trị bệnh nhân nặng.

Khoa HSCC Nhi đã và đang thực hiện được hầu hết các kỹ thuật phức tạp và chuyên sâu trong cấp cứu và hồi sức bệnh nhân nặng như thở máy cơ bản và nâng cao, tiếp cận  mạch máu trung tâm từ đơn giản đến phức tạp, lọc máu liên tục đã được đưa vào thường quy. Từ đó, khoa HSCC Nhi đã và đang điều trị tốt cho các bệnh nhân mắc bệnh nặng và phức tạp như Viêm phổi tái diễn, Viêm phổi kéo dài, Nhiễm khuẩn huyết, Sốc nhiễm khuẩn, Sốc phản vệ, Sốc tim, Nhược cơ, Teo cơ tủy… Đặc biệt, 2 năm gần đây, khoa HSCC Nhi cũng tiếp nhận và hồi sức sau mổ cho các bệnh nhi sau phẫu thuật, đạt được kết quả điều trị tốt.

Khoa HSCC Nhi đã nhiều lần nhận bằng khen của Bệnh viện, Sở y tế Hà Nội và Bộ Y Tế.

II. CƠ CẤU TỔ CHỨC, NHÂN SỰ

1.  Cơ cấu khoa phòng:

Khoa HSCC Nhi có 2 khu điều trị riêng biệt:

-  Khu cấp cứu: Điều trị những bệnh nhân nặng, cần theo dõi tích cực.

-  Khu dịch vụ: Điều trị những bệnh nhân có nguyện vọng điều trị tại khoa HSCC Nhi.

2. Cơ cấu tổ chức – nhân sự:

-  Bác sĩ: 07

-  Điều dưỡng: 16

-  Hộ lý: 02

Hình ảnh lãnh đạo khoa:

hs nhi 12.png

Đội ngũ bác sĩ khác của khoa:

hs nhi 13.png

III.  CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ

Khoa Hồi Sức Cấp Cứu Nhi là khoa hồi sức tích cực, cấp cứu về Nhi khoa của bệnh viện hạng 1 thành phố Hà Nội, là tuyến đầu ngành về Nhi khoa của thành phố Hà Nội, được Sở Y Tế Hà Nội giao nhiệm vụ:

- Điều trị: Cấp cứu và điều trị tích cực cho các bệnh nhân nhi mắc bệnh nặng và cho tất cả các bệnh nhi đến khoa HSCC Nhi.

- Đào tạo: Giảng dạy, đào tạo bác sĩ và điều dưỡng chyên ngành HSCC Nhi. Phối hợp với trường đại học Y Hà Nội, đào tạo sinh viên và học viên sau đại học.

- Nghiên cứu khoa học: Nghiên cứu khoa học về Hồi sức tích cực và cấp cứu lĩnh vực Nhi khoa.

- Chỉ đạo tuyến: Chỉ đạo tuyến, hỗ trợ chuyên môn cho tuyến dưới của thành phố Hà Nội.

IV.  MỘT SỐ HÌNH ẢNH KHOA

hs nhi 14.jpg 

Hình ảnh: Đặt catheter tĩnh mạch trung tâm

hs nhi 15.jpg

Hình ảnh: Chăm sóc bệnh nhân lọc máu liên tục

hs nhi 16.jpg

Hình ảnh: Chăm sóc bệnh nhân thở NCPAP

hs nhi 17.jpg

Hình ảnh: Huấn luyện đặt nội khí quản trên mô hình

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
17/06/2019 / bvxanhpon
Hướng tới kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019), Sáng 15/6, Bệnh viện Xanh Pôn đã phối hợp với UBND quận Ba Đình, Ban chỉ huy quân sự quận Ba Đình, UBND phường Điện Biên, Ban chỉ huy quân sự phường Điện Biên, Trạm y tế phường Điện Biên Ban tổ chức hoạt động Khám chữa bệnh, tư vấn sức khoẻ, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho 198 đối “tượng chính sách và 5 gia đình tiêu biểu trên địa bàn. Đây là hoạt động thứ 2 trong chuỗi sự kiện “Nghĩa tình tháng 7” của Bệnh viện Xanh Pôn.
15/06/2019 / bvxanhpon
Các bác sỹ Khoa Phẫu thuật Nhi, Bệnh viện Xanh Pôn vừa phẫu thuật thành công một ca bệnh lý u hạch thần kinh rất hiếm gặp với độ khó cao.
12/06/2019 / bvxanhpon
Thời gian: 08:30 - 12:00 ngày 12/06/2019 Địa điểm: Hội trường C2 và Hội trường D6 - Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, 12A Chu Văn An, Ba Đình, Hà Nội. Hội thảo hứa hẹn sẽ mang lại nhiều kín thức bổ ích cho các đồng nghiệp trong lĩnh vực ngoại khoa cũng như các chuyên ngành liên quan khác.
10/06/2019 / bvxanhpon
Viêm tai giữa là bệnh lý phổ biến ở trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ độ tuổi khoảng 3 tuổi. Theo thống kê, 75% trẻ em từng ít nhất một lần bị bệnh viêm tai giữa. Điều nguy hiểm là viêm tai giữa cấp ở trẻ nhỏ có thể gây thủng màng nhĩ, làm tiêu xương... ảnh hưởng đến sức nghe của trẻ và dẫn đến rối loạn ngôn ngữ.
07/06/2019 / bvxanhpon
Bệnh thiên đầu thống xếp thứ hai trong số các nguyên nhân gây mù lòa chỉ đứng sau bệnh đục thủy tinh thể. Thiên đầu thống là bệnh lý nguy hiểm, có thể gây mất thị lực vĩnh viễn nhưng nếu được phát hiện và điều trị sớm có thể làm chậm tiến triển của bệnh.
Tin đã đăng
VCB Bidv MB Bank Bidv MB Bank VCB Vietcombank Vietcombank Tech Tech SHB SHB PVCombank PVCombank GPBank GPBank CBBank CBBank
Copyright 2017 © bvxanhpon.vn