12 Chu Văn An, Quận Ba Đình, Hà Nội
logo
Cấp cứu
024.38.233.076
Hotline
0982.414127
Đặt khám
19006155

KHOA MẮT

M 0.jpg

Khoa Mắt – Tầng 1 nhà E, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn

Địa chỉ: Số 12 Chu Văn An, Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: 024 668 42 772/ 0934464597

I.  LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Phòng khám Mắt trước đây thuộc phòng khám Liên chuyên khoa nằm ở số 4 Sơn Tây.

Sau đó chuyển về nhà A2, số 12 Chu Văn An.

Năm 2015, phòng khám Liên chuyên khoa chuyển đến hội trường 1, cổng 72 Nguyễn Thái Học.

Tháng 11 năm 2014, Phòng khám Liên chuyên khoa chuyển về tầng 2 nhà A2.

Tháng 10 năm 2015, thành lập đơn nguyên Mắt – Da liễu, Tháng 3 năm 2016, đơn nguyên Mắt – da liễu sát nhập khoa Khám bệnh.

Tháng 10 năm 2018, thành lập Khoa mắt độc lập, trực thuộc bệnh viện Xanh Pôn. Khoa Mắt hoạt động chuyên môn độc lập, thực hiện khám  ngoại trú và điều trị nội trú với 10 giường bệnh. Số lượng bệnh nhân khám ngoại trú ngày càng tăng, trên 20 000 lượt khám/năm. Khoa Mắt – BV Xanh Pôn là một trong số ít khoa Mắt của Bệnh Viện đa khoa thực hiện được khá đầy đủ các phẫu thuật mắt chuyên sâu: PT thay thể thủy tinh bằng phương pháp Phaco, PT nối lệ quản bằng ống silicon, PT mộng, quặm, phục hồi mi sau sang chấn…Với trình độ chuyên môn cao, thái độ phục vụ tận tình, niềm nở và tinh thần trách nhiệm cao của đội ngũ nhân viên, Khoa Mắt – BV Xanh Pôn ngày càng tạo được niềm tin yêu của người bệnh.

II. CƠ CẤU TỔ CHỨC, NHÂN SỰ

1.   Lãnh đạo khoa:

+ Trưởng khoa: BS CK II. Vũ Thị Hải Yến

+ Phụ Trách điều dưỡng: Nguyễn Thị Hạnh

2.  Đội ngũ bác sĩ

 M 1.jpg

BS CK II Vũ Thị Hải Yến

- Bs chuyên khoa II, chuyên ngành nhãn khoa

- Phẫu thuật viên Phaco, đào tạo tại BV mắt Trung Ương,

- Phẫu thuật viên nối lệ quản, đặt ống silicon lệ mũi; phục hồi các tổn thương sau chấn thương…

- Phẫu thuật viên: mộng, quặm, sa da mi, u mi…

- Thành viên hội nhãn khoa Việt Nam, hội nhãn khoa Hà Nội, hội Dịch kính – Võng mạc Việt Nam, hội Kết giác mạc Việt Nam

 M 2.jpg

BS CK I  Phạm Anh Sơn

- BS CK I, chuyên ngành nhãn khoa.

- Chuyên điều trị nội khoa các bệnh lý kết giác mạc, bệnh Glôcôm, bệnh lý võng mạc và bán phần sau…

- Khám và tư vấn khúc xạ.

- Thành viên hội nhãn khoa Việt Nam, hội nhãn khoa Hà Nội, hội Kết giác mạc Việt Nam, hội Glôcôm…

 M 3.jpg

BS ThS Đỗ Thị Ngọc Quyên

- Thạc sỹ chuyên ngành nhãn khoa

- Phẫu thuật viên Phaco, đào tạo tại BV mắt Trung Ương,

-  Phẫu thuật viên: mộng, quặm, sa da mi, u mi…

- Thành viên hội nhãn khoa Việt Nam, hội nhãn khoa Hà Nội, hội Dịch kính – Võng mạc Việt Nam, hội Kết giác mạc Việt Nam…

 M 4.jpg

BS ThS Trần Thị Thủy

- Thạc sỹ chuyên ngành nhãn khoa

-  Phẫu thuật viên: mộng, quặm, sa da mi, u mi…

- Thành viên hội nhãn khoa Việt Nam, hội nhãn khoa Hà Nội, hội Dịch kính – Võng mạc Việt Nam, hội Kết giác mạc Việt Nam…

 

III. DỊCH VỤ VÀ KỸ THUẬT TẠI KHOA

Khám bệnh ngoại trú

Khám, tư vấn các bệnh lí về mắt: Bán phần trước, bán phần sau. Tư vấn và điều trị về khúc xạ: Cận thị, viễn thị, loạn thị, nhược thị…với đội ngũ  bác sỹ trình độ sau đại học, chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm.

Khám tư vấn về dịch vụ kính

Kính gọng các loại: cấp đơn kính cận, viễn, loạn thị

Khám tư vấn điều trị cận thị không phẫu thuật ( ORTHO K)

Điều trị nội trú các bệnh về mắt

1.  Phẫu thuật mổ thể thủy tinh bằng phương pháp Phaco

Mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco hay còn gọi là Phacoemulsification đã được ứng dụng từ lâu trong điều trị đục thủy tinh thể, giúp loại bỏ thủy tinh thể đã bị mờ đục và thay thế bằng một thủy tinh thể nhân tạo. Phẫu thuật phaco đã được triển khai tại khoa Mắt BV Xanh Pôn trên 10 năm, với hơn 4000 ca đã được thực hiện, giúp cải thiện thị lực cho người bệnh.

M 5.jpg

2. Phẫu thuật nối lệ quản

Đứt lệ quản thường xảy ra trong các chấn thương ở vùng góc mắt trong và là môt cấp cứu nhãn khoa thường gặp. Trong xử trí đứt lệ quản, ngoài việc phục hồi giải phẫu, cần nối lệ quản để tránh di chứng chảy nước mắt sau mổ. Nối lệ quản là môt phẫu thuật tỉ mỉ, khó khăn do tổn thương đa dạng và nhiều khi rất phức tạp.

M 6.png

3.  Phẫu thuật mộng

M 7.png

4. Phẫu thuật khác: Phẫu thuật quặm mi trên, mi dưới, cắt u mi, cắt da mi thừa…

IV. MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA KHOA

M 8.jpg


M 9.jpg


M 10.jpg


M 11.jpg


Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
29/01/2019 / Admin
Sáng 29/1/2019, Bệnh viện Xanh Pôn đã tổ chức Hội thao kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ để lựa chọn ra những kỹ thuật xuất sắc nhất đăng ký tham dự Hội thao Kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế khu vực Hà Nội lần thứ 28, vào tháng 3/2019. Tập thể thầy thuốc Bệnh viện Xanh Pôn xác định Hội thao là cơ hội cho các thầy thuốc, nhân viên của Bệnh viện triển khai ứng dụng các kỹ thuật mới, hiện đại; đưa ra những sáng kiến cải tiến, giúp nâng cao trình độ chuyên môn, chất lượng điều trị và chăm sóc cho người bệnh và là dịp để giáo dục cho tuổi trẻ lòng yêu nghề, say mê nghiên cứu khoa học.
11/12/2018 / Admin
Tham dự hội nghị khoa học Hội phẫu thuật Nội soi Nhật bản (JSES) lần thứ 31 tại Fukuoka, Nhật bản với tư cách là khách mời quốc tế (invited lecturer). PGS.TS. Trần Ngọc Sơn, Phó giám đốc kiêm trưởng khoa phẫu thuật Nhi Bệnh viện Xanh Pôn đã thuyết trình (keynote lecture) trước gần 7 nghìn đại biểu tham dự về phẫu thuật nội soi điều trị nang ống mật chủ, đặc biệt là kỹ thuật nội soi 1 lỗ, đây là kỹ thuật tiên tiến nhất trong điều trị bệnh này hiện nay.
08/05/2018 / bvxanhpon
Với ưu điểm như phẫu thuật đơn giản, thời gian phục hồi nhanh, hiệu quả giảm đau và phục hồi chức năng sau mổ gần như tức thì. Phương pháp này dự kiến là hữu hiệu đối với bệnh nhân mắc bệnh lý về các khớp bàn – ngón tay. Sau đây là một trường hợp đã được tiến hành thay khớp liên đốt gần ngón V bàn tay phải tại khoa Chấn thương chỉnh hình và Y học thể thao Bệnh viện Xanh Pôn.
13/03/2018 / Admin
Ngày 12-3, đoàn chuyên gia về chỉnh hình nhi hàng đầu thế giới của tổ chức nhân đạo Children Action đã có mặt tại Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội) để khám miễn phí và điều trị cho các bệnh nhi bị dị tật bẩm sinh và di chứng chấn thương chân, tay, cột sống. Đợt khám và điều trị này kéo dài đến ngày 16-3.
09/03/2018 / Admin
Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn tuyển dụng các vị trí Kỹ sư Công nghệ thông tin, Dược sỹ Cao đẳng, Bác sỹ Kiểm soát nhiễm khuẩn như sau:
Tin đã đăng
VCB Bidv MB Bank Bidv MB Bank VCB Vietcombank Vietcombank Tech Tech SHB SHB PVCombank PVCombank GPBank GPBank CBBank CBBank
Copyright 2017 © bvxanhpon.vn