12 Chu Văn An, Quận Ba Đình, Hà Nội
logo
Cấp cứu
024.38.233.076
Hotline
0982.414127
Đặt khám
19006155

Khoa Nhi tổng hợp (I)




Đại chỉ: Tẩng 3 nhà E, bệnh viện Xanh Pôn.
Đt:

Email:

I.Lãnh đạo khoa hiện nay:
Trưởng khoa ThsBs Nguyễn Văn Thường.
Phó trưởng khoa: ThsBs Nguyễn Thị Hồng Nhân.
Điều dưỡng trưởng: CN Nguyễn Thanh Thủy.

II.Lịch sử hình thành và phát triển:

Khoa Nhi Tổng hợp được thành lập từ khi thành lập từ năm 1965, tiền thân là khoa Nhi Tiêu Hóa và Truyền Nhiễm

III. Tổ chức nhân sự:

  Tổng số nhân viên là 20.
  Trong đó:
  Ths 04, trong đó có 2 Ths là giáo viên trường đại học Y Hà Nội.
  BSCKI: 1
  Bác sỹ chuyên khoa Nhi: 02.
  Bác sỹ đa khoa 1.
  Cử nhân điều dưỡng 3.
  Điều dưỡng cao dẳng và trung học: 10.
  Hộ lý: 01


   IV.Chức năng nhiệm vụ chung


   1.     Thành tựu đạt được

   Phục vụ điều trị nội trú cho tất cả trẻ em từ 0-15 tuổi từ tất cả các bệnh viện tuyến dưới của Hà Nội gửi đến thuộc các chuyên ngành: Huyết học, Tiêu hóa và Truyền nhiễm.

   Hàng năm khoa Nhi Tổng Hợp đã điều trị nội trú trung bìn trên 3000 lượt bệnh nhân, trong đó phần lớn thuộc các chuyên ngành Tiêu hóa, huyết học và Truyền nhiễm, luôn hoàn thành vượt mức 130-150% chỉ tiêu, kế hoạch. Tỷ lệ bệnh nhân được chữa khỏi, xuất viện ngày càng cao, tỷ lệ tử vong thấp (trung bình dưới 0,1%), tỷ ệ chuyển tuyến giảm. Đã chẩn đoán và điều trị thành công nhiều ca bệnh khó, hiếm gặp. Về công tác điều dưỡng khoa Nhi Tổng Hợp đã và đang xây dựng mô hình chăm sóc toàn diện cho bệnh nhân.

   Đội ngũ Bác sỹ của Khoa giàu kinh nghiệm, chuyên sâu về chuyên ngành của mình, trong đó nhiều người có trình độ sau đại học, là giảng viên của Trường đại học Y Hà Nội. Các Bác sỹ tích cực tham gia tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông để giúp bệnh nhân nâng cao nhận thức và khả năng phòng tránh bệnh tật Nhi khoa như viết bài cho các Tạp chí y học, tư vấn cho bệnh nhân thông qua Chương trình tư vấn sức khỏe trên truyền hình…

    Hiện nay tại Khoa đang tiến hành nhiều kỹ thuật chuyên sâu giúp chẩn đoán và điều trị như: Nội soi tiêu hóa có gây mê ở trẻ em, phổi hợp với khoa Huyết học và trữ máu làm tủy đồ, điều trị và theo dõi bệnh nhân mắc bệnh huyết học mạn tính.

   Năm 2014, Khoa đã thành Câu lạc bộ bệnh nhân Thalassemia và mắc bệnh huyết học mạn tính quy tụ hơn 50 bệnh nhân có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội, thường xuyên tổ chức giáo dục kiến thức cề bệnh tật, chế độ ăn, sinh hoạt, luyện tập… điều này giúp bệnh nhân tuân thủ điều trị tốt hơn, tăng mối quan hệ gắn bó giữa nhân viên y tế và bệnh nhân.

   Cũng năm 2014 khoa Nhi Tổng Hợp là đơn vị nòng cốt chống dịch sởi, với sự nỗ lực vượt bậc của nhân viên trong khoa đã góp phần đẩy lùi và khống chế dịch sởi trên địa bàn Thành Phố Hà Nội.

   2.     Đào tạo cán bộ:

   Phối hợp với trường Đại học y Hà Nội, trường đại học Dược Hà Nội, Trường Cao Đảng  y tế Hà Nội tham gia giảng dạy lý thuyết và thực hành cho sinh viên y, sinh viên dược, y tá trung học, y tá trưởng, các bác sĩ ở các bệnh  viện tuyến dưới. Là cơ sở thực hành và nghiên cứu tốt của học sinh, sinh viên, trung học, đại học và sau đại học.

   Hằng năm khoa là cơ sở thực tập và tham gia đào tạo cho các đối tượng sau:

   -          100-200 sinh viên Y5 đa khoa của trường Đại học y Hà Nội

   -          40-80 y tá điều  dưỡng trung học

   -          Ngoài ra thường xuyên đào tạo bổ túc cho 1 số Bác sĩ về học theo yêu cầu của địa phương.

   -          Các cán bộ của khoa luôn luôn được tự bổ túc kiến  thức qua các buổi sinh hoạt khoa học thường kỳ và trong các buổi hội chẩn. Tham gia các lớp huấn luyện ngắn ngày do các viện bạn tổ chức , tham gia hội thảo, hội nghị khoa học thường kỳ ở trong và ngoài nước.

   3.     Nghiên cứu khoa học:

   Nghiên cứu các đề tài khoa học phục vụ cho công tác phòng chống bệnh tật và nâng cao sức khoẻ trẻ em từ cấp cơ sở của bệnh viện đến cấp Thành phố quản lý về nhiều lĩnh vực như điều tra cơ bản về tình hình sức khoẻ và bệnh tật, ứng dụng các kỹ thuật mới vào chẩn đoán và điều trị và các đề tài ở cộng đồng.

   Từ nhiều năm nay Khoa Nhi Tổng Hợp có nhiều đề tài cấp cơ sở đã dược nghiệm thu và được hội đồng khoa học đánh giá cao, ngoài ra khoa cũng tham gia nhiều đề tài cấp thành phó do bệnh viện chủ trì.

   4.     Chỉ đạo tuyến chăm sóc sức khoẻ ban đầu:

   Thường xuyên cử các bác sĩ, y tá đi xuống các bệnh viện tuyến dưới của Hà Nội và các trạm y tế xã, các nhà trẻ mẫu giáo để hướng dẫn giảng dạy chỉ đạo công tác phòng bệnh, điều trị, giáo dục sức khoẻ. Giúp các cán bộ y tế cơ sở nâng cao kiến thức và tạo điều kiện cho họ hoàn thành tốt công tác chăm sóc sức khỏe ở các địa phương. Thực hiên chương trình 1816, khoa đã của nhiều lượt bác sỹ xuống giúp đỡ, chuyển giao kỹ thuật cho bệnh viện huyện Phúc Thọ. Phối hợp với Trung Tâm Y tế Dự Phòng Hà Nội tham gia công tác phòng chống dịch như dịch Chân tay miệng 2012, dịch sởi năm 2014.

    

   (Bệnh viện đa khoa Xanh pôn)
   Kích thước font In ấn

   Bình luận chia sẻ

   Bài viết mới nhất
   16/01/2018 / Admin
   Cuối giờ chiều ngày 4/1/2018, Bệnh viện Xanh Pôn- đầu ngành ngoại của Sở Y tế Hà Nội nhận được cuộc điện thoại xin tăng cường khẩn cấp từ tuyến dưới để cấp cứu bệnh nhân bị thương tích nghiêm trọng. Ngay lập tức, Ban lãnh đạo bệnh viện đã điều động một ê kíp phẫu thuật và hồi sức cấp cứu đến Bệnh viện Đa khoa Sóc Sơn tiến hành nhiệm vụ....
   20/12/2017 / Admin
   Tai nạn nghiêm trọng và hi hữu xảy ra vào chiều 12.12.2017, tại phân xưởng sửa chữa ô tô ở Sóc Sơn, Hà Nội. Nạn nhân là Anh Nguyễn D, 31 tuổi, trong lúc tháo dỡ con ốc tại bộ phận nâng hạ cabin ô tô tải, bất ngờ con ốc bắn thẳng vào phần cung mày mắt phải.
   11/12/2017 / Admin
   Chiều ngày 9-12, Sở Y tế Hà Nội tổ chức Hội nghị sơ kết một năm kết quả hoạt động của Trung tâm Kỹ thuật cao và Tiêu hóa Hà Nội (Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn). Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Quốc Triệu, Trưởng ban Bảo vệ chăm sóc sức khoẻ Trung ương; Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ y tế; Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội; Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội; Phùng Thị Hồng Hà, Phó Chủ tịch HĐND TP Hà Nội; Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội.
   07/12/2017 / Admin
   PGS Trần Ngọc Sơn - Phó giám đốc, Trưởng khoa phẫu thuật nhi Bệnh viện Xanh Pôn vinh dự trở thành chủ tọa một phiên báo cáo khoa học của hội nghị về phẫu thuật u gan. Nhiều bác sĩ ngoại nhi các nước ASEAN bày tỏ sự khâm phục với phẫu thuật nhi tại Việt Nam, họ mong muốn tới Việt Nam cũng như Bệnh viện Xanh Pôn để thăm quan học tập.
   05/12/2017 / Admin
   Nhằm giảm thiểu tử vong và tàn phế do đột quỵ, ngày 4-12, Bệnh viện Xanh Pôn đã tổ chức hội thảo về bệnh đột quỵ với sự tham gia của GS. Ik Seong Park – Giám đốc Trung tâm Đột quỵ (BV Bucheon St’Mary, Hàn Quốc) và nhiều chuyên gia của các BV lớn để cung cấp cho người dân và thầy thuốc những thông tin mới nhất về “căn bệnh chết người” này.
   Tin đã đăng

   Hình ảnh

   /Images/companies/bvxanhpon/thu vien/CBCNV/unnamed104.jpg

   Ảnh hoạt động 2

   /Images/companies/bvxanhpon/thu vien/CBCNV/unnamed (59).jpg

   Ảnh hoạt động 4

   /Images/companies/bvxanhpon/thu vien/CBCNV/unnamed (36).jpg

   Ảnh hoạt động 3

   /Images/companies/bvxanhpon/thu vien/CBCNV/1.jpg

   Ảnh hoạt động 1

   VCB Bidv MB Bank Bidv MB Bank VCB Vietcombank Vietcombank Tech Tech SHB SHB PVCombank PVCombank GPBank GPBank CBBank CBBank
   Copyright 2017 © bvxanhpon.vn