12 Chu Văn An, Quận Ba Đình, Hà Nội
logo
Cấp cứu
024.38.233.076
Hotline
0982.414127
Đặt khám
19006155

Khoa Nhi tổng hợp (I)
Đại chỉ: Tẩng 3 nhà E, bệnh viện Xanh Pôn.
Đt:

Email:

I.Lãnh đạo khoa hiện nay:
Trưởng khoa ThsBs Nguyễn Văn Thường.
Phó trưởng khoa: ThsBs Nguyễn Thị Hồng Nhân.
Điều dưỡng trưởng: CN Nguyễn Thanh Thủy.

II.Lịch sử hình thành và phát triển:

Khoa Nhi Tổng hợp được thành lập từ khi thành lập từ năm 1965, tiền thân là khoa Nhi Tiêu Hóa và Truyền Nhiễm

III. Tổ chức nhân sự:

  Tổng số nhân viên là 20.
  Trong đó:
  Ths 04, trong đó có 2 Ths là giáo viên trường đại học Y Hà Nội.
  BSCKI: 1
  Bác sỹ chuyên khoa Nhi: 02.
  Bác sỹ đa khoa 1.
  Cử nhân điều dưỡng 3.
  Điều dưỡng cao dẳng và trung học: 10.
  Hộ lý: 01


   IV.Chức năng nhiệm vụ chung


   1.     Thành tựu đạt được

   Phục vụ điều trị nội trú cho tất cả trẻ em từ 0-15 tuổi từ tất cả các bệnh viện tuyến dưới của Hà Nội gửi đến thuộc các chuyên ngành: Huyết học, Tiêu hóa và Truyền nhiễm.

   Hàng năm khoa Nhi Tổng Hợp đã điều trị nội trú trung bìn trên 3000 lượt bệnh nhân, trong đó phần lớn thuộc các chuyên ngành Tiêu hóa, huyết học và Truyền nhiễm, luôn hoàn thành vượt mức 130-150% chỉ tiêu, kế hoạch. Tỷ lệ bệnh nhân được chữa khỏi, xuất viện ngày càng cao, tỷ lệ tử vong thấp (trung bình dưới 0,1%), tỷ ệ chuyển tuyến giảm. Đã chẩn đoán và điều trị thành công nhiều ca bệnh khó, hiếm gặp. Về công tác điều dưỡng khoa Nhi Tổng Hợp đã và đang xây dựng mô hình chăm sóc toàn diện cho bệnh nhân.

   Đội ngũ Bác sỹ của Khoa giàu kinh nghiệm, chuyên sâu về chuyên ngành của mình, trong đó nhiều người có trình độ sau đại học, là giảng viên của Trường đại học Y Hà Nội. Các Bác sỹ tích cực tham gia tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông để giúp bệnh nhân nâng cao nhận thức và khả năng phòng tránh bệnh tật Nhi khoa như viết bài cho các Tạp chí y học, tư vấn cho bệnh nhân thông qua Chương trình tư vấn sức khỏe trên truyền hình…

    Hiện nay tại Khoa đang tiến hành nhiều kỹ thuật chuyên sâu giúp chẩn đoán và điều trị như: Nội soi tiêu hóa có gây mê ở trẻ em, phổi hợp với khoa Huyết học và trữ máu làm tủy đồ, điều trị và theo dõi bệnh nhân mắc bệnh huyết học mạn tính.

   Năm 2014, Khoa đã thành Câu lạc bộ bệnh nhân Thalassemia và mắc bệnh huyết học mạn tính quy tụ hơn 50 bệnh nhân có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội, thường xuyên tổ chức giáo dục kiến thức cề bệnh tật, chế độ ăn, sinh hoạt, luyện tập… điều này giúp bệnh nhân tuân thủ điều trị tốt hơn, tăng mối quan hệ gắn bó giữa nhân viên y tế và bệnh nhân.

   Cũng năm 2014 khoa Nhi Tổng Hợp là đơn vị nòng cốt chống dịch sởi, với sự nỗ lực vượt bậc của nhân viên trong khoa đã góp phần đẩy lùi và khống chế dịch sởi trên địa bàn Thành Phố Hà Nội.

   2.     Đào tạo cán bộ:

   Phối hợp với trường Đại học y Hà Nội, trường đại học Dược Hà Nội, Trường Cao Đảng  y tế Hà Nội tham gia giảng dạy lý thuyết và thực hành cho sinh viên y, sinh viên dược, y tá trung học, y tá trưởng, các bác sĩ ở các bệnh  viện tuyến dưới. Là cơ sở thực hành và nghiên cứu tốt của học sinh, sinh viên, trung học, đại học và sau đại học.

   Hằng năm khoa là cơ sở thực tập và tham gia đào tạo cho các đối tượng sau:

   -          100-200 sinh viên Y5 đa khoa của trường Đại học y Hà Nội

   -          40-80 y tá điều  dưỡng trung học

   -          Ngoài ra thường xuyên đào tạo bổ túc cho 1 số Bác sĩ về học theo yêu cầu của địa phương.

   -          Các cán bộ của khoa luôn luôn được tự bổ túc kiến  thức qua các buổi sinh hoạt khoa học thường kỳ và trong các buổi hội chẩn. Tham gia các lớp huấn luyện ngắn ngày do các viện bạn tổ chức , tham gia hội thảo, hội nghị khoa học thường kỳ ở trong và ngoài nước.

   3.     Nghiên cứu khoa học:

   Nghiên cứu các đề tài khoa học phục vụ cho công tác phòng chống bệnh tật và nâng cao sức khoẻ trẻ em từ cấp cơ sở của bệnh viện đến cấp Thành phố quản lý về nhiều lĩnh vực như điều tra cơ bản về tình hình sức khoẻ và bệnh tật, ứng dụng các kỹ thuật mới vào chẩn đoán và điều trị và các đề tài ở cộng đồng.

   Từ nhiều năm nay Khoa Nhi Tổng Hợp có nhiều đề tài cấp cơ sở đã dược nghiệm thu và được hội đồng khoa học đánh giá cao, ngoài ra khoa cũng tham gia nhiều đề tài cấp thành phó do bệnh viện chủ trì.

   4.     Chỉ đạo tuyến chăm sóc sức khoẻ ban đầu:

   Thường xuyên cử các bác sĩ, y tá đi xuống các bệnh viện tuyến dưới của Hà Nội và các trạm y tế xã, các nhà trẻ mẫu giáo để hướng dẫn giảng dạy chỉ đạo công tác phòng bệnh, điều trị, giáo dục sức khoẻ. Giúp các cán bộ y tế cơ sở nâng cao kiến thức và tạo điều kiện cho họ hoàn thành tốt công tác chăm sóc sức khỏe ở các địa phương. Thực hiên chương trình 1816, khoa đã của nhiều lượt bác sỹ xuống giúp đỡ, chuyển giao kỹ thuật cho bệnh viện huyện Phúc Thọ. Phối hợp với Trung Tâm Y tế Dự Phòng Hà Nội tham gia công tác phòng chống dịch như dịch Chân tay miệng 2012, dịch sởi năm 2014.

    

   (Bệnh viện đa khoa Xanh pôn)
   Kích thước font In ấn

   Bình luận chia sẻ

   Bài viết mới nhất
   11/12/2018 / Admin
   Tham dự hội nghị khoa học Hội phẫu thuật Nội soi Nhật bản (JSES) lần thứ 31 tại Fukuoka, Nhật bản với tư cách là khách mời quốc tế (invited lecturer). PGS.TS. Trần Ngọc Sơn, Phó giám đốc kiêm trưởng khoa phẫu thuật Nhi Bệnh viện Xanh Pôn đã thuyết trình (keynote lecture) trước gần 7 nghìn đại biểu tham dự về phẫu thuật nội soi điều trị nang ống mật chủ, đặc biệt là kỹ thuật nội soi 1 lỗ, đây là kỹ thuật tiên tiến nhất trong điều trị bệnh này hiện nay.
   08/05/2018 / bvxanhpon
   Với ưu điểm như phẫu thuật đơn giản, thời gian phục hồi nhanh, hiệu quả giảm đau và phục hồi chức năng sau mổ gần như tức thì. Phương pháp này dự kiến là hữu hiệu đối với bệnh nhân mắc bệnh lý về các khớp bàn – ngón tay. Sau đây là một trường hợp đã được tiến hành thay khớp liên đốt gần ngón V bàn tay phải tại khoa Chấn thương chỉnh hình và Y học thể thao Bệnh viện Xanh Pôn.
   13/03/2018 / Admin
   Ngày 12-3, đoàn chuyên gia về chỉnh hình nhi hàng đầu thế giới của tổ chức nhân đạo Children Action đã có mặt tại Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội) để khám miễn phí và điều trị cho các bệnh nhi bị dị tật bẩm sinh và di chứng chấn thương chân, tay, cột sống. Đợt khám và điều trị này kéo dài đến ngày 16-3.
   09/03/2018 / Admin
   Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn tuyển dụng các vị trí Kỹ sư Công nghệ thông tin, Dược sỹ Cao đẳng, Bác sỹ Kiểm soát nhiễm khuẩn như sau:
   05/03/2018 / Admin
   Chương trình hợp tác đầu tiên sẽ được diễn ra từ ngày 12 đến 16 tháng 3 năm 2018. Gs. Jérôme Sales de Gauzy, trưởng khoa Phẫu thuật chỉnh hình, bệnh viện Nhi Purpan (trực thuộc đại học y Toulouse, cộng hoà Pháp) , chuyên gia hàng đầu của Pháp và châu Âu trong lĩnh vực chỉnh hình và cột sống trẻ em sẽ dẫn đầu đoàn chuyên gia đến làm việc tại bệnh viện Xanh Pôn. Tại đây, đoàn chuyên gia sẽ cùng các bác sỹ Bệnh viện Xanh Pôn khám và phẫu thuật cho trẻ em Việt Nam chẳng may mắc dị tật bẩm sinh và di chứng chấn thương cơ quan vận động ( bao gồm chân, tay và cột sống).
   Tin đã đăng
   VCB Bidv MB Bank Bidv MB Bank VCB Vietcombank Vietcombank Tech Tech SHB SHB PVCombank PVCombank GPBank GPBank CBBank CBBank
   Copyright 2017 © bvxanhpon.vn