12 Chu Văn An, Quận Ba Đình, Hà Nội
logo
Cấp cứu
024.38.233.076
Hotline
0982.414127
Đặt khám
19006155

NỘI 1

=.jpg

I.                  Lịch sử hình thành và phát triển khoa Nội 1

Khoa Nội 1 tiền thân là khoa Nội chung được thành lập từ khoảng giữa của thế kỷ trước

Ngày 20 tháng 5 năm 2001 cùng với sự phát triển của bệnh viện để đáp ứng được nhu cầu của bệnh nhân ngày càng đông, Khoa Nội- bệnh viện Xanh Pôn được tách ra thành Khoa Nội 1 và Khoa Nội 2.

Trải qua nhiều năm tháng, Khoa Nội 1 ngày càng  phát triển về nhiều mặt như cơ sở vật chất,trình độ chuyên môn, đưa được nhiều kỹ thuật chuyên khoa sâu trong chẩn đoán, điều trị chăm sóc bệnh nhân.

Năm 2014, khoa Nội 1 chuyển về khu nhà Nội, Khoa nằm trên tầng 4 nhà C1 và đảm nhiệm nhiệm vụ điều trị và chăm sóc người bệnh Hô hấp, huyết học truyền máu, bệnh cơ xương khớp và truyền nhiễm.

II.               Tổ chức nhân sự và đội ngũ chuyên gia

-         Trưởng khoa Th.s : Nguyễn Hiền Vân

-         Phó Trưởng khoa: Th.s Bùi Mai Hương

-         Điều Dưỡng Trưởng: CNĐD Nguyễn Bích Ngọc

-         Tổ chức nhân sự: Khoa Nội 1 có 20 nhân viên bao gồm:

-   04 Thạc sĩ , 02 Bác sỹ, 01 Th.s đang làm nghiên cứu sinh, 02 Cử nhân điều dưỡng, 01 điều dưỡng cao đẳng, 10 điều dưỡng trung cấp. 01 y công.

III.           Các dịch vụ và kỹ thuật chuyên sâu áp dụng tại khoa và ảnh minh họa

Hiện tại khoa có 54 giường bệnh tuy nhiên số lượng bệnh nhân luôn vượt quá chỉ tiêu ở mức 60-70 bệnh nhân/ ngày. Nhiều bệnh nhân nặng và khó đã được khoa hội chẩn, chẩn đoán và điều trị kịp thời. Khoa Nội 1 không ngừng phấn đấu để trở thành đơn vị vững mạnh về chuyên ngành hô hấp góp phần tích cực vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

- Khoa điều trị nhiều mặt bệnh về hô hấp khác nhau như viêm phổi, áp xe phổi, hen phế quản, COPD...

- Tham gia công tác phòng chống dịch bệnh: dịch cúm A H1N1, dịch sốt xuất huyết...

- Bước đầu tham gia công tác quản lý điều trị dự phòng cho các bệnh nhân hen phế quản, COPD.

- Thăm dò chức năng thông khí và đo thể tích khí cặn phổi

- Triển khai thành công nội soi phế quản ống mềm với các kỹ thuật: sinh thiết xuyên vách phế quản, sinh thiết u trong lòng khí phế quản, niêm mạc khí phế quản, chải niêm mạc khí phế quản...Đó là những kỹ thuật hiện đại, góp phần nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị cho các bệnh nhân vào điều trị nội trú tại khoa.

VI. Một số hình ảnh của khoa

1. Nội soi phế quản chẩn đoán và điều trị
O.jpg

Ơ.jpg
2. Đo chức năng hô hấp
J.jpg
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
08/05/2018 / bvxanhpon
Với ưu điểm như phẫu thuật đơn giản, thời gian phục hồi nhanh, hiệu quả giảm đau và phục hồi chức năng sau mổ gần như tức thì. Phương pháp này dự kiến là hữu hiệu đối với bệnh nhân mắc bệnh lý về các khớp bàn – ngón tay. Sau đây là một trường hợp đã được tiến hành thay khớp liên đốt gần ngón V bàn tay phải tại khoa Chấn thương chỉnh hình và Y học thể thao Bệnh viện Xanh Pôn.
13/03/2018 / Admin
Ngày 12-3, đoàn chuyên gia về chỉnh hình nhi hàng đầu thế giới của tổ chức nhân đạo Children Action đã có mặt tại Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội) để khám miễn phí và điều trị cho các bệnh nhi bị dị tật bẩm sinh và di chứng chấn thương chân, tay, cột sống. Đợt khám và điều trị này kéo dài đến ngày 16-3.
09/03/2018 / Admin
Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn tuyển dụng các vị trí Kỹ sư Công nghệ thông tin, Dược sỹ Cao đẳng, Bác sỹ Kiểm soát nhiễm khuẩn như sau:
05/03/2018 / Admin
Chương trình hợp tác đầu tiên sẽ được diễn ra từ ngày 12 đến 16 tháng 3 năm 2018. Gs. Jérôme Sales de Gauzy, trưởng khoa Phẫu thuật chỉnh hình, bệnh viện Nhi Purpan (trực thuộc đại học y Toulouse, cộng hoà Pháp) , chuyên gia hàng đầu của Pháp và châu Âu trong lĩnh vực chỉnh hình và cột sống trẻ em sẽ dẫn đầu đoàn chuyên gia đến làm việc tại bệnh viện Xanh Pôn. Tại đây, đoàn chuyên gia sẽ cùng các bác sỹ Bệnh viện Xanh Pôn khám và phẫu thuật cho trẻ em Việt Nam chẳng may mắc dị tật bẩm sinh và di chứng chấn thương cơ quan vận động ( bao gồm chân, tay và cột sống).
23/01/2018 / Admin
Nhận được thông tin có một sản phụ đang nguy kịch trên bàn mổ tại Bệnh viện phụ sản Hà Nội, êkíp bác sỹ của Bệnh viện Xanh Pôn được cử đến hỗ trợ. Tại đây bệnh nhân được xác định mắc một bệnh lý nguy hiểm, hiếm gặp trong thai kỳ là viêm tụy hoại tử trên nền bệnh nhân tiền sản giật. Ngay lập tức các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cứu sống được người bệnh.
Tin đã đăng
VCB Bidv MB Bank Bidv MB Bank VCB Vietcombank Vietcombank Tech Tech SHB SHB PVCombank PVCombank GPBank GPBank CBBank CBBank
Copyright 2017 © bvxanhpon.vn