12 Chu Văn An, Quận Ba Đình, Hà Nội
logo
Cấp cứu
024.38.233.076
Hotline
0982.414127
Đặt khám
19006155

NỘI 1

=.jpg

I. LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Khoa Nội 1 tiền thân là khoa Nội chung được thành lập từ khoảng giữa của thế kỷ trước

Ngày 20 tháng 5 năm 2001 cùng với sự phát triển của bệnh viện để đáp ứng được nhu cầu của bệnh nhân ngày càng đông, Khoa Nội- bệnh viện Xanh Pôn được tách ra thành Khoa Nội 1 và Khoa Nội 2.

Trải qua nhiều năm tháng, Khoa Nội 1 ngày càng  phát triển về nhiều mặt như cơ sở vật chất,trình độ chuyên môn, đưa được nhiều kỹ thuật chuyên khoa sâu trong chẩn đoán, điều trị chăm sóc bệnh nhân.

Năm 2014, khoa Nội 1 chuyển về khu nhà Nội, Khoa nằm trên tầng 4 nhà C1 và đảm nhiệm nhiệm vụ điều trị và chăm sóc người bệnh Hô hấp, huyết học truyền máu, bệnh cơ xương khớp và truyền nhiễm.

II. CƠ CẤU TỔ CHỨC

-  Trưởng khoa Th.s : Nguyễn Hiền Vân

-  Phó Trưởng khoa: Th.s Bùi Mai Hương

-  Điều Dưỡng Trưởng: CNĐD Nguyễn Bích Ngọc

-  Tổ chức nhân sự: Khoa Nội 1 có 20 nhân viên bao gồm: 04 Thạc sĩ , 02 Bác sỹ, 01 Th.s đang làm nghiên cứu sinh, 02 Cử nhân điều dưỡng, 01 điều dưỡng cao đẳng, 10 điều dưỡng trung cấp. 01 y công.

III. CÁC KỸ THUẬT CHUYÊN SÂU ÁP DỤNG TẠI KHOA 

Hiện tại khoa có 54 giường bệnh tuy nhiên số lượng bệnh nhân luôn vượt quá chỉ tiêu ở mức 60-70 bệnh nhân/ ngày. Nhiều bệnh nhân nặng và khó đã được khoa hội chẩn, chẩn đoán và điều trị kịp thời. Khoa Nội 1 không ngừng phấn đấu để trở thành đơn vị vững mạnh về chuyên ngành hô hấp góp phần tích cực vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

- Khoa điều trị nhiều mặt bệnh về hô hấp khác nhau như viêm phổi, áp xe phổi, hen phế quản, COPD...

- Tham gia công tác phòng chống dịch bệnh: dịch cúm A H1N1, dịch sốt xuất huyết...

- Bước đầu tham gia công tác quản lý điều trị dự phòng cho các bệnh nhân hen phế quản, COPD.

- Thăm dò chức năng thông khí và đo thể tích khí cặn phổi

- Triển khai thành công nội soi phế quản ống mềm với các kỹ thuật: sinh thiết xuyên vách phế quản, sinh thiết u trong lòng khí phế quản, niêm mạc khí phế quản, chải niêm mạc khí phế quản...Đó là những kỹ thuật hiện đại, góp phần nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị cho các bệnh nhân vào điều trị nội trú tại khoa.

VI. MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA KHOA

1. Nội soi phế quản chẩn đoán và điều trị
O.jpg

Ơ.jpg
2. Đo chức năng hô hấp
J.jpg
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
29/01/2019 / Admin
Sáng 29/1/2019, Bệnh viện Xanh Pôn đã tổ chức Hội thao kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ để lựa chọn ra những kỹ thuật xuất sắc nhất đăng ký tham dự Hội thao Kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế khu vực Hà Nội lần thứ 28, vào tháng 3/2019. Tập thể thầy thuốc Bệnh viện Xanh Pôn xác định Hội thao là cơ hội cho các thầy thuốc, nhân viên của Bệnh viện triển khai ứng dụng các kỹ thuật mới, hiện đại; đưa ra những sáng kiến cải tiến, giúp nâng cao trình độ chuyên môn, chất lượng điều trị và chăm sóc cho người bệnh và là dịp để giáo dục cho tuổi trẻ lòng yêu nghề, say mê nghiên cứu khoa học.
11/12/2018 / Admin
Tham dự hội nghị khoa học Hội phẫu thuật Nội soi Nhật bản (JSES) lần thứ 31 tại Fukuoka, Nhật bản với tư cách là khách mời quốc tế (invited lecturer). PGS.TS. Trần Ngọc Sơn, Phó giám đốc kiêm trưởng khoa phẫu thuật Nhi Bệnh viện Xanh Pôn đã thuyết trình (keynote lecture) trước gần 7 nghìn đại biểu tham dự về phẫu thuật nội soi điều trị nang ống mật chủ, đặc biệt là kỹ thuật nội soi 1 lỗ, đây là kỹ thuật tiên tiến nhất trong điều trị bệnh này hiện nay.
08/05/2018 / bvxanhpon
Với ưu điểm như phẫu thuật đơn giản, thời gian phục hồi nhanh, hiệu quả giảm đau và phục hồi chức năng sau mổ gần như tức thì. Phương pháp này dự kiến là hữu hiệu đối với bệnh nhân mắc bệnh lý về các khớp bàn – ngón tay. Sau đây là một trường hợp đã được tiến hành thay khớp liên đốt gần ngón V bàn tay phải tại khoa Chấn thương chỉnh hình và Y học thể thao Bệnh viện Xanh Pôn.
13/03/2018 / Admin
Ngày 12-3, đoàn chuyên gia về chỉnh hình nhi hàng đầu thế giới của tổ chức nhân đạo Children Action đã có mặt tại Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội) để khám miễn phí và điều trị cho các bệnh nhi bị dị tật bẩm sinh và di chứng chấn thương chân, tay, cột sống. Đợt khám và điều trị này kéo dài đến ngày 16-3.
09/03/2018 / Admin
Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn tuyển dụng các vị trí Kỹ sư Công nghệ thông tin, Dược sỹ Cao đẳng, Bác sỹ Kiểm soát nhiễm khuẩn như sau:
Tin đã đăng
VCB Bidv MB Bank Bidv MB Bank VCB Vietcombank Vietcombank Tech Tech SHB SHB PVCombank PVCombank GPBank GPBank CBBank CBBank
Copyright 2017 © bvxanhpon.vn