12 Chu Văn An, Quận Ba Đình, Hà Nội
logo
Cấp cứu
024.38.233.076
Hotline
0982.414127
Đặt khám
19006155

Khoa Sơ sinh (E)I. Giới thiệu chung

 Được thành lập từ năm 1970, khoa Sơ sinh là đầu ngành Sơ sinh của thành phố Hà Nội. Cùng với sự phát triển của Bệnh viện, trong những năm qua khoa Sơ sinh không ngừng phát triển toàn diện về cơ cấu tổ chức, năng lực chuyên môn cũng như cơ sở vật chất, là một chuyên khoa sâu - địa chỉ đáng tin cậy cho bệnh nhân Sơ sinh của thành phố Hà Nội.

Phụ trách khoa: Bs CKII Bùi Thùy Dương

Phó khoa: Ths. Bs. Thái Bằng Giang

Địa chỉ: Tầng 1 nhà E – Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn 12A Chu Văn An, Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: 0438233067

Email: khoasosinhxp@gmail.com.

II. Chức năng nhiệm vụ

Khám và điều trị cho tất cả sơ sinh bệnh lý

Đào tạo: Là cơ sở thực tập của sinh viên, học sinh các trường Đại học Y Hà Nội, trường Cao đẳng, trung cấp Y. Tham gia công tác chỉ đạo tuyến hỗ trợ thường xuyên về chuyên môn cho các bệnh viện quận huyện trong thành phố.

Nghiên cứu khoa học: Thực hiện các nghiên cứu lâm sàng và ứng dụng các kỹ thuật tiên tiến trong điều trị chăm sóc trẻ sơ sinh.

Hợp tác với các cơ sở y tế trong và ngoài nước, nâng cao năng lực khám chữa bệnh, trình độ chuyên môn.

III. Tổ chức nhân sự

Bác sĩ : 01 bác sĩ chuyên khoa II, 03 thạc sỹ, 02 bác sĩ chuyên khoa I. Tỷ lệ bác sĩ trình độ sau đại học đạt 85,7%.

 17 điều dưỡng: 4 điều dưỡng trình độ đại học, 8 điều dưỡng trình độ cao đẳng, 5 điều dưỡng trình độ trung cấp.

 5 hộ lý.

Với đội ngũ nhân viên có năng lực chuyên môn cao, nhiệt huyết trong công việc khoa Sơ sinh đang nỗ lực phấn đấu để không ngừng nâng cao chất lượng điều trị. 

IV. Hoạt động chuyên môn

          Hiện tại Khoa có 40 giường điều trị, tuy nhiên số giường thực tế và số lượng bệnh nhân nội trú thường xuyên ở mức 50 – 60 bệnh nhân/ ngày.

Là cơ sở đầu ngành của thành phồ Hà Nội chuyên điều trị cho trẻ sơ sinh bệnh lý. Khoa Sơ sinh được trang bị đầy đủ các phương tiện máy móc để phục vụ điều trị và chăm sóc cho tất cả các bệnh nhân sơ sinh của Hà Nội( Máy thở, Máy NCPAP, đèn chiếu vàng da hiện đại, máy siêu âm tại giường, máy chụp XQ tại giường, máy thử Billirubin tại giường…)

 

Các mặt bệnh trong khoa: Các bệnh lý của trẻ sơ sinh đẻ non, vàng da, viêm phổi, nhiễm khuẩn máu, viêm ruột hoại tử, viêm tĩnh mạch rốn, viêm động mạch rốn, xuất huyết não, nhiễm khuẩn sơ sinh, viêm màng não mủ, viêm não, đa hồng cầu, loạn sản phổi…

 

(Khoa Sơ sinh)
Kích thước font In ấn
VCB Bidv MB Bank Bidv MB Bank VCB Vietcombank Vietcombank Tech Tech SHB SHB PVCombank PVCombank GPBank GPBank CBBank CBBank
Copyright 2017 © bvxanhpon.vn