12 Chu Văn An, Quận Ba Đình, Hà Nội
logo
Cấp cứu
024.38.233.076
Hotline
0982.414127
Đặt khám
19006155

Khoa Tim mạch nhi (D)





I.Giới thiệu chung

Khoa Nhi Tim Mạch có tiền thân là Trung tâm tim mạch – Bệnh viện Saint Paul. Sau nhiều năm ra đời và không ngừng phát triển,  khoa đã trưởng thành với nguồn nhân lực giàu kinh nghiệm, giàu sức trẻ và trở thành một khoa có vai trò to lớn trong việc chăm sóc bệnh nhi, góp phần cho sự phát triển của bệnh viện và ngành y tế thủ đô.

Trưởng khoa: Ths.Bs. Lương Thu Hương

Phó trưởng khoa: Ths.Bs. Nguyễn Quế Phương

Địa chỉ: Tầng 2 khu nhà điều trị Nhi - Bệnh viện Xanh pôn

Điện thoại: 0437339565

II. Chức năng, nhiệm vụ

 • Điều trị nội trú và khám ngoại trú bệnh nhi thuộc chuyên khoa Tim mạch – Thận tiết niệu – Thần kinh
 • Hoạt động đào tạo: kết hợp với Bộ môn Nhi – Trường Đại học Y Hà Nội, khoa Nhi Tim Mạch là nơi thực tập, giảng dạy cho các đối tượng sinh viên hệ Bác sỹ đa khoa năm thứ 4, năm thứ 6, sinh viên hệ Y học cổ truyền, hệ Y tế công cộng. Khoa cũng là cơ sở thực hành, giảng dạy cho các đối tượng sinh viên điều dưỡng của nhiều trường cao đẳng, trung cấp y trên địa bàn thành phố Hà Nội.
 • Nghiên cứu khoa học: tích cực tham gia nghiên cứu khoa học, sáng tạo các kỹ thuật mới góp phần nâng cao kiến thức và chất lượng điều trị, chăm sóc bệnh nhân.
 • Hợp tác quốc tế với trường đại học Limoges – Cộng hòa Pháp (nằm trong kế hoạch hợp tác của Sở Y tế Hà Nội), học hỏi kinh nghiệm, nâng cao năng lực và trao đổi chuyên môn. Khoa cũng là cơ sở thực tập cho các sinh viên của nước bạn.

III.Tổ chức nhân sự

Khoa có 20 nhân viên, gồm có:

 • 7 bác sĩ: 2 thạc sỹ tim mạch nhi, 1 bác sĩ chuyên khoa I,  3 bác sĩ chuyên khoa nhi; 1 Bác sỹ đa khoa
 • 2 cử nhân điều dưỡng, 10 điều dưỡng trung cấp
 • 1 hộ lý

IV. Hoạt động chuyên môn

Khu điều trị nội trú

Khoa có 36 giường thực kê với 6 giường cấp cứu và 2 phòng điều trị dịch vụ theo yêu cầu. Phòng điều trị cấp cứu có đầy đủ trang thiết bị cấp cứu thông thường như hệ thống ôxy trung tâm, máy hút, bơm tiêm điện, hệ thống máy thở NCPAP, monitoring… Điều trị đáp ứng yêu cầu chuyên môn tất cả các bệnh lý tim mạch, nội khoa thận tiết niệu, thần kinh trẻ em, các và các bệnh lý nội nhi thông thường

Phòng khám

Khám bệnh ngoại trú thuộc ba chuyên khoa:

Các bệnh lý tim mạch trẻ em, tiêm phòng thấp tim

Các bệnh lý nội khoa thận-tiết niệu trẻ em

Các bệnh lý thần kinh trẻ em

Phòng thăm dò chức năng

Siêu âm tim qua thành ngực

Điện tâm đồ cơ bản

Holter điện tâm đồ

Holter huyết áp

V. Kế hoạch phát triển trong tương lai

Tiến hành triển khai các kỹ thuật mới góp phần nâng cao hiệu quả khám bệnh và điều trị:

 • Tim mạch : Siêu âm qua thực quản, điện tâm đồ gắng sức, tim mạch can thiệp
 • Thận: Sinh thiết thận, lọc màng bụng, thận nhân tạo
 • Thần kinh: Điện cơ
 • Đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học, không ngừng học hỏi nâng cao chuyên môn.

Tăng cường hợp tác trong nước và quốc tế.

(Khoa Tim mạch nhi (D))
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
16/01/2018 / Admin
Cuối giờ chiều ngày 4/1/2018, Bệnh viện Xanh Pôn- đầu ngành ngoại của Sở Y tế Hà Nội nhận được cuộc điện thoại xin tăng cường khẩn cấp từ tuyến dưới để cấp cứu bệnh nhân bị thương tích nghiêm trọng. Ngay lập tức, Ban lãnh đạo bệnh viện đã điều động một ê kíp phẫu thuật và hồi sức cấp cứu đến Bệnh viện Đa khoa Sóc Sơn tiến hành nhiệm vụ....
20/12/2017 / Admin
Tai nạn nghiêm trọng và hi hữu xảy ra vào chiều 12.12.2017, tại phân xưởng sửa chữa ô tô ở Sóc Sơn, Hà Nội. Nạn nhân là Anh Nguyễn D, 31 tuổi, trong lúc tháo dỡ con ốc tại bộ phận nâng hạ cabin ô tô tải, bất ngờ con ốc bắn thẳng vào phần cung mày mắt phải.
11/12/2017 / Admin
Chiều ngày 9-12, Sở Y tế Hà Nội tổ chức Hội nghị sơ kết một năm kết quả hoạt động của Trung tâm Kỹ thuật cao và Tiêu hóa Hà Nội (Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn). Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Quốc Triệu, Trưởng ban Bảo vệ chăm sóc sức khoẻ Trung ương; Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ y tế; Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội; Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội; Phùng Thị Hồng Hà, Phó Chủ tịch HĐND TP Hà Nội; Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội.
07/12/2017 / Admin
PGS Trần Ngọc Sơn - Phó giám đốc, Trưởng khoa phẫu thuật nhi Bệnh viện Xanh Pôn vinh dự trở thành chủ tọa một phiên báo cáo khoa học của hội nghị về phẫu thuật u gan. Nhiều bác sĩ ngoại nhi các nước ASEAN bày tỏ sự khâm phục với phẫu thuật nhi tại Việt Nam, họ mong muốn tới Việt Nam cũng như Bệnh viện Xanh Pôn để thăm quan học tập.
05/12/2017 / Admin
Nhằm giảm thiểu tử vong và tàn phế do đột quỵ, ngày 4-12, Bệnh viện Xanh Pôn đã tổ chức hội thảo về bệnh đột quỵ với sự tham gia của GS. Ik Seong Park – Giám đốc Trung tâm Đột quỵ (BV Bucheon St’Mary, Hàn Quốc) và nhiều chuyên gia của các BV lớn để cung cấp cho người dân và thầy thuốc những thông tin mới nhất về “căn bệnh chết người” này.
Tin đã đăng

Hình ảnh

/Images/companies/bvxanhpon/thu vien/CBCNV/unnamed104.jpg

Ảnh hoạt động 2

/Images/companies/bvxanhpon/thu vien/CBCNV/unnamed (59).jpg

Ảnh hoạt động 4

/Images/companies/bvxanhpon/thu vien/CBCNV/unnamed (36).jpg

Ảnh hoạt động 3

/Images/companies/bvxanhpon/thu vien/CBCNV/1.jpg

Ảnh hoạt động 1

VCB Bidv MB Bank Bidv MB Bank VCB Vietcombank Vietcombank Tech Tech SHB SHB PVCombank PVCombank GPBank GPBank CBBank CBBank
Copyright 2017 © bvxanhpon.vn