12 Chu Văn An, Quận Ba Đình, Hà Nội
logo
Cấp cứu
024.38.233.076
Hotline
0982.414127
Đặt khám
19006155

Khoa Tim mạch nhi (D)

I.Giới thiệu chung

Khoa Nhi Tim Mạch có tiền thân là Trung tâm tim mạch – Bệnh viện Saint Paul. Sau nhiều năm ra đời và không ngừng phát triển,  khoa đã trưởng thành với nguồn nhân lực giàu kinh nghiệm, giàu sức trẻ và trở thành một khoa có vai trò to lớn trong việc chăm sóc bệnh nhi, góp phần cho sự phát triển của bệnh viện và ngành y tế thủ đô.

Trưởng khoa: Ths.Bs. Lương Thu Hương

Phó trưởng khoa: Ths.Bs. Nguyễn Quế Phương

Địa chỉ: Tầng 2 khu nhà điều trị Nhi - Bệnh viện Xanh pôn

Điện thoại: 0437339565

II. Chức năng, nhiệm vụ

 • Điều trị nội trú và khám ngoại trú bệnh nhi thuộc chuyên khoa Tim mạch – Thận tiết niệu – Thần kinh
 • Hoạt động đào tạo: kết hợp với Bộ môn Nhi – Trường Đại học Y Hà Nội, khoa Nhi Tim Mạch là nơi thực tập, giảng dạy cho các đối tượng sinh viên hệ Bác sỹ đa khoa năm thứ 4, năm thứ 6, sinh viên hệ Y học cổ truyền, hệ Y tế công cộng. Khoa cũng là cơ sở thực hành, giảng dạy cho các đối tượng sinh viên điều dưỡng của nhiều trường cao đẳng, trung cấp y trên địa bàn thành phố Hà Nội.
 • Nghiên cứu khoa học: tích cực tham gia nghiên cứu khoa học, sáng tạo các kỹ thuật mới góp phần nâng cao kiến thức và chất lượng điều trị, chăm sóc bệnh nhân.
 • Hợp tác quốc tế với trường đại học Limoges – Cộng hòa Pháp (nằm trong kế hoạch hợp tác của Sở Y tế Hà Nội), học hỏi kinh nghiệm, nâng cao năng lực và trao đổi chuyên môn. Khoa cũng là cơ sở thực tập cho các sinh viên của nước bạn.

III.Tổ chức nhân sự

Khoa có 20 nhân viên, gồm có:

 • 7 bác sĩ: 2 thạc sỹ tim mạch nhi, 1 bác sĩ chuyên khoa I,  3 bác sĩ chuyên khoa nhi; 1 Bác sỹ đa khoa
 • 2 cử nhân điều dưỡng, 10 điều dưỡng trung cấp
 • 1 hộ lý

IV. Hoạt động chuyên môn

Khu điều trị nội trú

Khoa có 36 giường thực kê với 6 giường cấp cứu và 2 phòng điều trị dịch vụ theo yêu cầu. Phòng điều trị cấp cứu có đầy đủ trang thiết bị cấp cứu thông thường như hệ thống ôxy trung tâm, máy hút, bơm tiêm điện, hệ thống máy thở NCPAP, monitoring… Điều trị đáp ứng yêu cầu chuyên môn tất cả các bệnh lý tim mạch, nội khoa thận tiết niệu, thần kinh trẻ em, các và các bệnh lý nội nhi thông thường

Phòng khám

Khám bệnh ngoại trú thuộc ba chuyên khoa:

Các bệnh lý tim mạch trẻ em, tiêm phòng thấp tim

Các bệnh lý nội khoa thận-tiết niệu trẻ em

Các bệnh lý thần kinh trẻ em

Phòng thăm dò chức năng

Siêu âm tim qua thành ngực

Điện tâm đồ cơ bản

Holter điện tâm đồ

Holter huyết áp

V. Kế hoạch phát triển trong tương lai

Tiến hành triển khai các kỹ thuật mới góp phần nâng cao hiệu quả khám bệnh và điều trị:

 • Tim mạch : Siêu âm qua thực quản, điện tâm đồ gắng sức, tim mạch can thiệp
 • Thận: Sinh thiết thận, lọc màng bụng, thận nhân tạo
 • Thần kinh: Điện cơ
 • Đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học, không ngừng học hỏi nâng cao chuyên môn.

Tăng cường hợp tác trong nước và quốc tế.

(Khoa Tim mạch nhi (D))
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
13/11/2017 / oanhctxh
Trong thời gian từ ngày 23/10/2017 - 3/11/2017, Đoàn chuyên gia Pháp do Bs. Daniel BERENGUER- Chủ tịch tổ chức vì sự nghiệp phát triển ngoại khoa Việt Nam dẫn đầu có chuyến công tác đến Bệnh viện Saint Paul. Tại đây, đoàn chuyên gia đã trao đổi chuyên môn với các y bác sỹ và đào tạo cho đội ngũ điều dưỡng Bệnh viện tại khối Ngoại và Nhi.
19/10/2017 / Admin
Trong thời gian qua, Bộ Y tế đã thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ và quyết liệt nhằm nâng cao chất lượng bệnh viện. "Những bài học đau xót của ngành y gần đây cho thấy, rất nhiều bệnh viện có chất lượng chuyên môn rất tốt, nhận được sự tin tưởng và khen ngợi của người dân nhưng chỉ vì một vài sự cố đã làm ảnh hưởng đến uy tín của cả ngành.
26/09/2017 / Admin
Ngày 25/9/2017, Bệnh viện Xanh Pôn tiến hành 2 ca ghép thận thành công trong cùng một ngày, nâng tổng số ca ghép thận thành công tại bệnh viện lên con số 23. Để tiến hành 2 ca ghép thận, bệnh viện đã huy động hàng chục y, bác sĩ chia
28/08/2017 / Admin
Từ ngày 20 -25/8, tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ đã diễn ra Hội nghị phẫu thuật thần kinh thế giới (World congress of Neurosurgery) lần thứ 16. Tham dự hội nghị lần này, Bệnh viện Xanh Pôn vinh dự đại diện đoàn Việt Nam tham dự phiên
24/08/2017 / Admin
Chiều 23/8, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng cùng đoàn công tác đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết tại Bệnh viện.
Tin đã đăng
VCB Bidv MB Bank Bidv MB Bank VCB Vietcombank Vietcombank Tech Tech SHB SHB PVCombank PVCombank GPBank GPBank CBBank CBBank
Copyright 2017 © bvxanhpon.vn