12 Chu Văn An, Quận Ba Đình, Hà Nội
logo
Cấp cứu
024.38.233.076
Hotline
0982.414127
Đặt khám
19006155

Khoa Tim mạch nhi (D)

I.Giới thiệu chung

Khoa Nhi Tim Mạch có tiền thân là Trung tâm tim mạch – Bệnh viện Saint Paul. Sau nhiều năm ra đời và không ngừng phát triển,  khoa đã trưởng thành với nguồn nhân lực giàu kinh nghiệm, giàu sức trẻ và trở thành một khoa có vai trò to lớn trong việc chăm sóc bệnh nhi, góp phần cho sự phát triển của bệnh viện và ngành y tế thủ đô.

Trưởng khoa: Ths.Bs. Lương Thu Hương

Phó trưởng khoa: Ths.Bs. Nguyễn Quế Phương

Địa chỉ: Tầng 2 khu nhà điều trị Nhi - Bệnh viện Xanh pôn

Điện thoại: 0437339565

II. Chức năng, nhiệm vụ

 • Điều trị nội trú và khám ngoại trú bệnh nhi thuộc chuyên khoa Tim mạch – Thận tiết niệu – Thần kinh
 • Hoạt động đào tạo: kết hợp với Bộ môn Nhi – Trường Đại học Y Hà Nội, khoa Nhi Tim Mạch là nơi thực tập, giảng dạy cho các đối tượng sinh viên hệ Bác sỹ đa khoa năm thứ 4, năm thứ 6, sinh viên hệ Y học cổ truyền, hệ Y tế công cộng. Khoa cũng là cơ sở thực hành, giảng dạy cho các đối tượng sinh viên điều dưỡng của nhiều trường cao đẳng, trung cấp y trên địa bàn thành phố Hà Nội.
 • Nghiên cứu khoa học: tích cực tham gia nghiên cứu khoa học, sáng tạo các kỹ thuật mới góp phần nâng cao kiến thức và chất lượng điều trị, chăm sóc bệnh nhân.
 • Hợp tác quốc tế với trường đại học Limoges – Cộng hòa Pháp (nằm trong kế hoạch hợp tác của Sở Y tế Hà Nội), học hỏi kinh nghiệm, nâng cao năng lực và trao đổi chuyên môn. Khoa cũng là cơ sở thực tập cho các sinh viên của nước bạn.

III.Tổ chức nhân sự

Khoa có 20 nhân viên, gồm có:

 • 7 bác sĩ: 2 thạc sỹ tim mạch nhi, 1 bác sĩ chuyên khoa I,  3 bác sĩ chuyên khoa nhi; 1 Bác sỹ đa khoa
 • 2 cử nhân điều dưỡng, 10 điều dưỡng trung cấp
 • 1 hộ lý

IV. Hoạt động chuyên môn

Khu điều trị nội trú

Khoa có 36 giường thực kê với 6 giường cấp cứu và 2 phòng điều trị dịch vụ theo yêu cầu. Phòng điều trị cấp cứu có đầy đủ trang thiết bị cấp cứu thông thường như hệ thống ôxy trung tâm, máy hút, bơm tiêm điện, hệ thống máy thở NCPAP, monitoring… Điều trị đáp ứng yêu cầu chuyên môn tất cả các bệnh lý tim mạch, nội khoa thận tiết niệu, thần kinh trẻ em, các và các bệnh lý nội nhi thông thường

Phòng khám

Khám bệnh ngoại trú thuộc ba chuyên khoa:

Các bệnh lý tim mạch trẻ em, tiêm phòng thấp tim

Các bệnh lý nội khoa thận-tiết niệu trẻ em

Các bệnh lý thần kinh trẻ em

Phòng thăm dò chức năng

Siêu âm tim qua thành ngực

Điện tâm đồ cơ bản

Holter điện tâm đồ

Holter huyết áp

V. Kế hoạch phát triển trong tương lai

Tiến hành triển khai các kỹ thuật mới góp phần nâng cao hiệu quả khám bệnh và điều trị:

 • Tim mạch : Siêu âm qua thực quản, điện tâm đồ gắng sức, tim mạch can thiệp
 • Thận: Sinh thiết thận, lọc màng bụng, thận nhân tạo
 • Thần kinh: Điện cơ
 • Đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học, không ngừng học hỏi nâng cao chuyên môn.

Tăng cường hợp tác trong nước và quốc tế.

(Khoa Tim mạch nhi (D))
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
11/12/2018 / Admin
Tham dự hội nghị khoa học Hội phẫu thuật Nội soi Nhật bản (JSES) lần thứ 31 tại Fukuoka, Nhật bản với tư cách là khách mời quốc tế (invited lecturer). PGS.TS. Trần Ngọc Sơn, Phó giám đốc kiêm trưởng khoa phẫu thuật Nhi Bệnh viện Xanh Pôn đã thuyết trình (keynote lecture) trước gần 7 nghìn đại biểu tham dự về phẫu thuật nội soi điều trị nang ống mật chủ, đặc biệt là kỹ thuật nội soi 1 lỗ, đây là kỹ thuật tiên tiến nhất trong điều trị bệnh này hiện nay.
08/05/2018 / bvxanhpon
Với ưu điểm như phẫu thuật đơn giản, thời gian phục hồi nhanh, hiệu quả giảm đau và phục hồi chức năng sau mổ gần như tức thì. Phương pháp này dự kiến là hữu hiệu đối với bệnh nhân mắc bệnh lý về các khớp bàn – ngón tay. Sau đây là một trường hợp đã được tiến hành thay khớp liên đốt gần ngón V bàn tay phải tại khoa Chấn thương chỉnh hình và Y học thể thao Bệnh viện Xanh Pôn.
13/03/2018 / Admin
Ngày 12-3, đoàn chuyên gia về chỉnh hình nhi hàng đầu thế giới của tổ chức nhân đạo Children Action đã có mặt tại Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội) để khám miễn phí và điều trị cho các bệnh nhi bị dị tật bẩm sinh và di chứng chấn thương chân, tay, cột sống. Đợt khám và điều trị này kéo dài đến ngày 16-3.
09/03/2018 / Admin
Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn tuyển dụng các vị trí Kỹ sư Công nghệ thông tin, Dược sỹ Cao đẳng, Bác sỹ Kiểm soát nhiễm khuẩn như sau:
05/03/2018 / Admin
Chương trình hợp tác đầu tiên sẽ được diễn ra từ ngày 12 đến 16 tháng 3 năm 2018. Gs. Jérôme Sales de Gauzy, trưởng khoa Phẫu thuật chỉnh hình, bệnh viện Nhi Purpan (trực thuộc đại học y Toulouse, cộng hoà Pháp) , chuyên gia hàng đầu của Pháp và châu Âu trong lĩnh vực chỉnh hình và cột sống trẻ em sẽ dẫn đầu đoàn chuyên gia đến làm việc tại bệnh viện Xanh Pôn. Tại đây, đoàn chuyên gia sẽ cùng các bác sỹ Bệnh viện Xanh Pôn khám và phẫu thuật cho trẻ em Việt Nam chẳng may mắc dị tật bẩm sinh và di chứng chấn thương cơ quan vận động ( bao gồm chân, tay và cột sống).
Tin đã đăng
VCB Bidv MB Bank Bidv MB Bank VCB Vietcombank Vietcombank Tech Tech SHB SHB PVCombank PVCombank GPBank GPBank CBBank CBBank
Copyright 2017 © bvxanhpon.vn