12 Chu Văn An, Quận Ba Đình, Hà Nội
logo
Cấp cứu
024.38.233.076
Hotline
0982.414127
Đặt khám
19006155

Phòng Khám ngoại1/ GIỚI THIỆU CHUNG

Phòng khám ngoại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn ra đời ngay từ khi thành lập Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn ( 26/8/ 1970 ). Cùng với sự phát triển của Bệnh viện qua từng thời kỳ, trong nhiều năm qua Phòng khám ngoại đã không ngừng phát triển toàn diện về cơ cấu tổ chức, năng lực chuyên môn cũng như cơ sở vật chất.

Là một khoa phòng cửa ngõ của Bệnh viện, đảm bảo chức năng cấp cứu, khám chữa bệnh ban đầu và điều trị ngoại trú các bệnh chuyên nghành về ngoại khoa, là nguồn cung cấp bệnh nhân cho các khoa điều trị. Phòng khám ngoại đã cùng các khoa phòng khác đảm bảo công tác khám chữa bệnh cho nhân dân luôn hoàn thành và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra từ 125% đến 150%

 • Phụ trách khoa : BSCKII Nguyễn Lê Hoàng, Phó trưởng khoa phụ trách khoa
 • Điều dưỡng trưởng : Cử nhân Đỗ Thị Kim Tạo
 • Địa chỉ : 59 Trần Phú - Điện Biên - Ba Đình - Hà nội
 • Số điện thoại : 04 38233076
 • Email

   

  2/ CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ

   

  Công tác Khám và điều trị

 • Đảm bảo chức năng sử trí cấp cứu, khám chữa bệnh ban đầu và điều trị ngoại trú các bệnh chuyên nghành về ngoại khoa
 • Cung cấp nguồn bệnh nhân cho các khoa điều trị

  + Đào tạo và nghiên cứu khoa học

 • Đào tạo : Là cơ sở thực tập cho các Bs Nội trú, BSCK I , cao học, thạc sỹ. Sinh viên y khoa các trường đại học y , Học sinh các trường Cao đẳng, trung cấp y tế trên địa bàn Hà nội và các tỉnh lân cận ( Nam định, Hải dương …)
 • Nghiên cứu khoa học : Cùng các khoa phòng triển khai và ứng  dụng các đề tài nghiên cứu khoa học của Bệnh viện, của ngành

   

  3/ TỔ CHỨC NHÂN SỰ

   

  Khoa có 03 BS :  01 BSCKII, 02 thạc sỹ

  + Điều dưỡng: 13 trong đó 05 cử nhân điều dưỡng đại học, 08 ĐD trung cấp

  + Hộ lý : 05 Hộ lý

  + Vận chuyển: 03 công nhân vận chuyển

   

  4/ HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN

   

          Hiện trạng phòng khám ngoại có 02 đơn nguyên

 • Đơn nguyên cấp cứu (do các BS tua trực Ngoại của bệnh viện đảm nhiệm, khi cần Bs Phòng khám ngoại sẽ tăng cường hỗ trợ ) bao gồm:

  + Phòng cấp cứu kiêm hồi sức tại chỗ bao gồm: 01 bàn khám bệnh, 01 bàn đón tiếp 03 giường khám bệnh 02 giường hồi sức.

  + Phòng lưu bệnh nhân gồm 02 phòng, 01 phòng lưu nam và 01 phòng lưu nữ mỗi phòng 04 giường bệnh

 • Đơn nguyên khám chuyên khoa và điều trị ngoại trú ( do BS các chuyên khoa và BS phòng khám ngoại đảm nhiệm) bao gồm :

  + Phòng tiểu phẫu gồm 02 phòng

 • Phòng tiểu phẫu sạch:

  Là nơi xử lý những vết thương sạch đến sớm, nơi tiến hành các thủ thuật và những phầu thuật đơn giản vô cảm bằng gây tê vùng, không cần gây mê, có thể về trong ngày nên phòng này trở thành như một phòng mổ vô trùng thu nhỏ, mọi kỹ thuật được áp dụng tại phòng tiểu phẫu đúng chỉ định, đúng đối tượng, đảm bảo an toàn kỹ thuật, an toàn cho người bệnh và thu được viện phí cho bệnh viện.

            Phòng tiểu phẫu sạch phải đảm bảo vô trùng, có các biện pháp khử trùng thường xuyên bằng hoá chất và tia cực tím. Mọi thành viên làm việc tại phòng phải thay quần áo và rửa tay đúng quy trình. Các phẫu thuật phải có săng che phủ vết mổ, khi thực hiện xong kỹ thuật các dụng cụ phải được thu gom và xử lý đúng quy trình.

 • Phòng tiểu phẫu hữu trùng: là nơi xử trí những vết thương bẩn, có nguy cơ nhiễm trùng và lây nhiễm.

+ Phòng khám chuyên khoa xương ( BS chuyên khoa CTCH đảm nhiệm)

+ Phòng khám chuyên khoa tiêu hóa ( PK số 01) BSCK tiêu hóa đảm nhiệm)

+ Phòng khám ngoại cho trẻ em < 06 tuổi, khám dịch vụ thu phí không có BHYT (PK số 2)

+ Phòng khám tổng hợp (PK số 3)

+ Phòng thủ thuật : tiến hành các thủ thuật vô trùng trong điều trị và chẩn đoán

5/ HƯỚNG PHÁT TRIỂN

 

+ Đẩy mạnh và trau dồi kỹ năng giao tiếp - quy tắc ứng xử cho đội ngũ bác sỹ, điều dưỡng tại PK

+ Áp dụng và triển khai công nghệ thông tin vào mọi lĩnh vực phục vụ công tác đón tiếp, khám bệnh và chữa bệnh cho bệnh nhân cũng như công tác quản lý và lưu trữ hồ sơ người bệnh

+ Triển khai đơn nguyên khám chũa bệnh trong ngày

+ Phát triển các phòng khám theo chuyên khoa sâu

 
 
( Phòng khám Ngoại)
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
11/12/2018 / Admin
Tham dự hội nghị khoa học Hội phẫu thuật Nội soi Nhật bản (JSES) lần thứ 31 tại Fukuoka, Nhật bản với tư cách là khách mời quốc tế (invited lecturer). PGS.TS. Trần Ngọc Sơn, Phó giám đốc kiêm trưởng khoa phẫu thuật Nhi Bệnh viện Xanh Pôn đã thuyết trình (keynote lecture) trước gần 7 nghìn đại biểu tham dự về phẫu thuật nội soi điều trị nang ống mật chủ, đặc biệt là kỹ thuật nội soi 1 lỗ, đây là kỹ thuật tiên tiến nhất trong điều trị bệnh này hiện nay.
08/05/2018 / bvxanhpon
Với ưu điểm như phẫu thuật đơn giản, thời gian phục hồi nhanh, hiệu quả giảm đau và phục hồi chức năng sau mổ gần như tức thì. Phương pháp này dự kiến là hữu hiệu đối với bệnh nhân mắc bệnh lý về các khớp bàn – ngón tay. Sau đây là một trường hợp đã được tiến hành thay khớp liên đốt gần ngón V bàn tay phải tại khoa Chấn thương chỉnh hình và Y học thể thao Bệnh viện Xanh Pôn.
13/03/2018 / Admin
Ngày 12-3, đoàn chuyên gia về chỉnh hình nhi hàng đầu thế giới của tổ chức nhân đạo Children Action đã có mặt tại Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội) để khám miễn phí và điều trị cho các bệnh nhi bị dị tật bẩm sinh và di chứng chấn thương chân, tay, cột sống. Đợt khám và điều trị này kéo dài đến ngày 16-3.
09/03/2018 / Admin
Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn tuyển dụng các vị trí Kỹ sư Công nghệ thông tin, Dược sỹ Cao đẳng, Bác sỹ Kiểm soát nhiễm khuẩn như sau:
05/03/2018 / Admin
Chương trình hợp tác đầu tiên sẽ được diễn ra từ ngày 12 đến 16 tháng 3 năm 2018. Gs. Jérôme Sales de Gauzy, trưởng khoa Phẫu thuật chỉnh hình, bệnh viện Nhi Purpan (trực thuộc đại học y Toulouse, cộng hoà Pháp) , chuyên gia hàng đầu của Pháp và châu Âu trong lĩnh vực chỉnh hình và cột sống trẻ em sẽ dẫn đầu đoàn chuyên gia đến làm việc tại bệnh viện Xanh Pôn. Tại đây, đoàn chuyên gia sẽ cùng các bác sỹ Bệnh viện Xanh Pôn khám và phẫu thuật cho trẻ em Việt Nam chẳng may mắc dị tật bẩm sinh và di chứng chấn thương cơ quan vận động ( bao gồm chân, tay và cột sống).
Tin đã đăng
VCB Bidv MB Bank Bidv MB Bank VCB Vietcombank Vietcombank Tech Tech SHB SHB PVCombank PVCombank GPBank GPBank CBBank CBBank
Copyright 2017 © bvxanhpon.vn