12 Chu Văn An, Quận Ba Đình, Hà Nội
logo
Cấp cứu
024.38.233.076
Hotline
0982.414127
CSKH - Đặt khám
19006155

PHÒNG VẬT TƯ – TRANG THIẾT BỊ

VAT TU.jpg

I. LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Từ trước năm 1980 Khoa Dược quản lý toàn bộ thuốc, dụng cụ, vật tư y tế và trang thiết bị của bệnh viện ( mua sắm, theo dõi sửa chữa và tiếp nhận viện trợ). Sau năm 1980 khối lượng và chất lượng công việc tăng lên nhiều, đặc biệt là trang thiết bị viện trợ yêu cầu phải có một bộ phận đặc trách quản lý và vận hành các trang thiết bị phục vụ chung. Một đơn vị được tách ra từ khoa Dược để thực hiện nhiệm vụ nêu trên lấy tên là : Phòng thiết bị y tế và bảo dưỡng, bác sỹ Phạm Đình Thân quản lý đơn vị này.

Năm 1998 theo Quyết định của Sở Y tế, Bệnh viện đã thành lập phòng Vật tư – thiết bị và bảo dưỡng máy trên cơ sở Phòng vật tư thiết bị máy y tế và bộ phận điện - máy của Phòng hành Chính Quản Trị sát nhập lại.

Tháng 12 năm 1998, Bệnh viện quyết định thành lập 2 tổ: Tổ Điện – máy sát nhập về Phòng Hành chính Quản trị quản lý. Phòng Vật tư thiết bị máy y tế đổi tên thành Phòng Vật tư trang thiết bị (Phòng Vật tư – TTB).

II. CƠ CẤU TỔ CHỨC, NHÂN SỰ

Hiện nay, Phòng Vật tư thiết bị y tế có 09 người gồm 01 Trưởng phòng, và 08 nhân viên (trong đó có 03 kỹ sư và 06 nhân viên kỹ thuật).

III. CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ

1. Chức năng:

- Phòng Vật tư – TTB y tế chịu sự chỉ đạo trực tiếp của Giám đốc Bệnh viện và chịu trách nhiệm toàn bộ về trang thiết bị y tế và vật tư y tế trong bệnh viện.

- Tham mưu cho Ban Giám đốc về công tác quản lý, mua sắm và cung cấp vật tư, trang thiết bị phục vụ cho công tác khám chữa bệnh để đạt hiệu quả.

2. Nhiệm vụ:

- Theo dõi và quản lý toàn bộ máy móc trang thiết bị và dụng cụ y tế của toàn Bệnh viện ở mọi nguồn cung cấp.

- Lập dự toán,dự trù mua sắm các thiết bị, vật tư y tế, phân phối, cấp phát cho các Khoa/ Phòng theo yêu cầu sử dụng.

- Kiểm tra, soạn thảo các văn bản, hợp đồng để Ban Giám đốc Bệnh viện ký với các đơn vị trúng thầu sau khi đã được Sở Y tế phê duyệt và Trung tâm đấu thầu tập trung có kết quả đấu thầu.

- Phân phối, cấp phát trang thiết bị và vật tư y tế cho các Khoa/ Phòng trong  Bệnh viện theo kế hoạch được duyệt và trực tiếp cấp phát vật tư tiêu hao cho các Khoa theo yêu cầu sử dụng của bệnh nhân.

- Tổ chức nhận thiết bị, giám sát lắp đặt, hướng dẫn sử dụng các trang thiết bị đã mua sắm.

- Làm các thủ tục tiếp nhận và khai thác sử dụng các hàng viện trợ, tài trợ của các Tổ chức; Công ty; Cá nhân...

- Bảo dưỡng và sửa chữa các trang thiết bị y tế trong  Bệnh viện.

- Thu hồi và làm các thủ tục điều chuyển, thanh lý thiết bị không còn sử dụng được, hư hỏng để trình lãnh đạo Bệnh viện và Sở Y tế cho ý kiến xử lý.

- Kiểm tra việc khai thác và sử dụng tất cả thiết bị đã trang bị  cho các Khoa/ phòng.

- Kiểm tra, theo dõi  các thiết bị đòi hỏi độ an toàn cao để có kế hoạch kiểm định định kỳ theo quy định của Nhà nước.

IV. KẾT QUẢ ĐẠT ĐƯỢC

- Quản lý toàn bộ các thiết bị trong Bệnh viện không bị hư hỏng, thất thoát.

- Đảm bảo việc mua sắm Vật tư tiêu hao, cấp phát đầy đủ các mặt hàng theo yêu cầu của các Khoa.

- Cung ứng kịp thời những yêu cầu cần thiết về trang thiết bị phục vụ cho công tác chẩn đoán và điều trị bệnh khi đã đư­ợc Ban Giám đốc phê duyệt.

- Hoàn thành tốt việc đấu thầu mua sắm trang thiết bị y tế theo Kế hoạch hàng năm đảm bảo đúng tiến độ, đúng luật cũng như chất lượng hàng hoá mua về.

- Hàng năm tiến hành việc sửa chữa, bảo dưỡng cũng như theo dõi sửa chữa các máy đòi hỏi kỹ thuật cao theo quy định của Nhà nước bao gồm Máy thở, máy theo dõi bệnh nhân ,máy siêu âm các loại, bơm tiêm điện ,máy điện tim ,máy điện não, máy ở khu vực Chống nhiễm khuẩn như máy giặt, máy là, máy khử trùng, máy rửa siêu âm, khu vực máy nội soi, máy khu vực Răng hàm mặt, Mắt, Tai mũi họng, thang máy.

- Bảo dưỡng định kỳ các loại máy đắt tiền nh­ư: Máy chụp mạch  ,Máy chụp cắt lớp vi tính; Máy X/Q, Máy Cộng hưởng từ, các máy khu vực xét nghiệm ...

- Trực cung cấp ô xy hàng ngày đảm bảo nghiêm túc, đúng chức năng chuyên môn, không xảy ra sai sót.

- Thường xuyên tham gia các lớp tập huấn về công tác quản lý, bảo dưỡng và sử dụng trang thiết bị cho các cán bộ quản lý cũng như những người trực tiếp theo dõi thiết bị .

- Hàng năm đều h­ướng dẫn thực tập cho sinh viên Trường Cao đẳng kỹ thuật Thiết bị y tế.

- Xây dựng các quy trình quản lý, bảo dưỡng các thiết bị: Máy điện tim; Máy siêu âm; Máy xét nghiệm; Bơm tiêm điện; Bơm truyền dịch; Sục rửa đường ống RO, quả lọc; Máy theo dõi bệnh nhân; Máy thở....

Kích thước font In ấn
VCB Bidv MB Bank Bidv MB Bank VCB Vietcombank Vietcombank Tech Tech SHB SHB PVCombank PVCombank GPBank GPBank CBBank CBBank
Copyright 2017 © bvxanhpon.vn