12 Chu Văn An, Quận Ba Đình, Hà Nội
logo
Cấp cứu
0915829065
Khoa khám bệnh
0985777608
Hotline
0982414127
Tổng đài CSKH
19006155

ẤN TƯỢNG HỘI NGHỊ KHOA HỌC NGOẠI NHI TOÀN QUỐC LẦN THỨ XVI - NHIỆM KỲ 2022-2027

Đại hội hội phẫu thuật nhi Việt Nam nhiệm kỳ 2022- 2027 và Hội nghị ngoại nhi toàn quốc lần thứ XVI đã được tổ chức tại bệnh viện Nhi Trung Ương, Hà Nội, ngày 27-28 tháng 5 năm 2022. 

Tại đại hội, PGs. Ts Trần Ngọc Sơn đã được bầu làm Phó Chủ Tịch hội Phẫu thuật Nhi Việt Nam.

 ngoainhi.jpg

(PGs. Ts Trần Ngọc Sơn - ở giữa, cùng với các bác sĩ trong khoa Phẫu thuật nhi, bệnh viện Xanh Pôn tại hội nghị) 


Trong hội nghị lần này, PGs. Ts Trần Ngọc Sơn đã có một bài thuyết trình về phẫu thuật nội soi một đường rạch điều trị các bệnh lý ở trẻ em như: Nang ống mật chủ, tắc tá tràng, ruột quay dở dang, cắt nang thận, nang lách, cắt thận niệu quản đôi, cắt thận mất chức năng, thoát vị bẹn… Ông là người đầu tiên ở Việt Nam áp dụng phương pháp này một cách thường quy cho các phẫu thuật trên. Với kinh nghiệm nhiều năm về phương pháp mổ này, cùng các bài báo về từng kỹ thuật của ông đã được đăng tải trên các tạp chí trong nước và quốc tế cho thấy đây là phương pháp ít xâm lấn, hiệu quả, ít đau, hầu như không để lại sẹo mổ. Tuy nhiên phương pháp mổ này đòi hỏi trình độ và kĩ năng khéo léo của người phẫu thuật viên, đặc biệt trong các phẫu thuật phức tạp như nang ống mật chủ, tắc tá tràng… 

Ngoài ra, các bác sĩ trong khoa Phẫu thuật nhi, bệnh viện Xanh Pôn cũng tham gia báo cáo các kĩ thuật mới: sử dụng Indocyanine Green trong phẫu thuật nội soi thắt mạch tinh bảo tồn bạch mạch ở trẻ em và phẫu thuật nội soi một vết mổ qua rốn điều trị nang thừng tinh và nước màng tinh hoàn ở trẻ em. Đây đều là các báo cáo đầu tiên về các phương pháp điều trị mới trong các bệnh lý thường gặp của trẻ em với mục tiêu giảm thiểu các biến chứng sau mổ, hoàn thiện về mặt chức năng cũng như thẩm mỹ cho bệnh nhân sau mổ. 

Qua đó cho thấy sự nỗ lực, tìm tòi không ngừng nghỉ của PGs. Ts Trần Ngọc Sơn và các bác sĩ trong khoa Phẫu thuật Nhi để tìm ra các phương pháp điều trị tốt nhất cho các bệnh nhi, cũng như trao đổi, chia sẻ kiến thức đến các đồng nghiệp trong và ngoài nước.

---------------------------------------------------

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Địa chỉ: Khoa Ngoại nhi – Tầng 3 Nhà E Bệnh Viện Đa Khoa Xanh Pôn Hà Nội – số 12 Chu Văn An, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, Hà Nội.

Hoặc liên hệ Tổng đài CSKH: 19006155 để được khám và tư vấn.

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
16/03/2022 / Admin
Tại Hà Nội, số bệnh nhân gặp những vấn đề về sức khỏe liên quan đến hậu Covid-19 đang gia tăng đáng kể khi dịch bệnh kéo dài và số ca mắc vẫn đang ở mức rất cao. Theo các chuyên gia, nếu không được điều trị kịp thời, người bệnh sau nhiễm Covid-19 sẽ bị suy giảm chức năng hô hấp kéo dài, yếu cơ, đau, mệt mỏi, trầm cảm và lo âu, dẫn đến chất lượng cuộc sống và năng suất lao động giảm sút. Với thế mạnh là bệnh viện tuyến cuối của Hà Nội, đa chuyên khoa và mong muốn chia sẻ lo lắng và đồng hành cùng nhân dân Thủ đô trong quá trình chăm sóc, phục hồi sức khỏe sau điều trị Covid-19, Bệnh viện Đa kho
14/01/2022 / huyhieu
Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn thông báo tuyển dụng lao động hợp đồng
08/09/2021 / Admin
Từ ngày 8/8/2021 đến nay, 55 chiến sỹ áo trắng của BVĐK Xanh Pôn cùng nhiều máy móc, thuốc, vật tư trang thiết bị của Bệnh viện đã được huy động để thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị thu dung và điều trị F0.
20/07/2021 / ngocson
Ngày 7/7/2021, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã yêu cầu các tờ hướng dẫn sử dụng chứa hydroxyethyl starch (HES) cần bổ sung mục CẢNH BÁO ĐẶC BIỆT (Boxed warning) về nguy cơ tử vong, tổn thương thận cấp và xuất huyết nặng.
14/06/2021 / Admin
Khuyến cáo sử dụng kháng sinh trong điều trị viêm mô bào và viêm quầng theo hướng dẫn NICE 2019
Tin đã đăng

Hình ảnh

/Images/companies/bvxanhpon/thu vien/CBCNV/unnamed104.jpg

Ảnh các khoa, phòng

/Images/companies/bvxanhpon/thu vien/CBCNV/unnamed (59).jpg

Ảnh các khoa, phòng 3

/Images/companies/bvxanhpon/thu vien/CBCNV/unnamed (36).jpg

Ảnh các khoa, phòng 2

/images/companies/huyhieu/50 nam benh vien/DSC_7908.JPG

Kỷ niệm 50 năm Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn

VCB Bidv MB Bank Bidv MB Bank VCB Vietcombank Vietcombank Tech Tech SHB SHB PVCombank PVCombank GPBank GPBank CBBank CBBank
Copyright 2017 © bvxanhpon.vn