12 Chu Văn An, Quận Ba Đình, Hà Nội
logo
Cấp cứu
024.38.233.076
Hotline
0982.414127
Đặt khám
19006155

Bác sĩ giành giật sự sống cho 2 bệnh nhân từ bàn tay "Tử thần"


Trong những ngày Tết vừa qua, các bác sĩ của Bệnh viện Xanh Pôn đã cứu sống 2 bệnh nhân một cách ngoạn mục trong thời khắc hết sức mong manh giữa sự sống và cái chết, đưa họ trở về với gia đình.

Ngày 3-2, bà TTH, 55 tuổi (trú tại Hà Nội) đã có thể nói chuyện bình thường -điều mà gia đình bà không thể ngờ khi đưa bà đi cấp cứu 4 ngày trước đó. 

Trưa mồng 4 Tết (31-1-2017) bà H. được đưa vào Bệnh viện Xanh Pôn cấp cứu trong tình trạng hôn mê, liệt nửa người bên phải. Người nhà cho biết, vào khoảng 7h sáng cùng ngày, bà H. tỉnh dậy, không nói được, nhưng người nhà không phát hiện ra. Sau chừng 30 phút sau, chồng bà mới phát hiện tình trạng tiểu tiện không kiểm soát được, nên lập tức gọi cấp cứu 115 đưa thẳng vào Bệnh viện Xanh Pôn.

 

Các bác sĩ đã khẩn trương tiếp nhận bệnh nhân và tiến hành chụp mạch não. Kết quả cho thấy, bà H. bị tắc hoàn toàn động mạch não giữa bên trái. Bà H. lại có tiền sử hẹp hở van 2 lá, huyết áp cao. Xác định được tính chất nguy hiểm của bệnh nhân lúc này, các bác sĩ đã quyết tâm chạy đua với thời gian để cứu chữa.

 

 

Bs. CKI Nguyễn Bá Thắng bên bệnh nhân H. đã hết liệt.

Kíp tiêu sợi huyết do Bs. CKI Nguyễn Bá Thắng (Khoa Hồi sức cấp cứu Nội) trực tiếp thực hiện đã kết hợp với kíp lấy huyết khối của Khoa Chẩn đoán hình ảnh do Ts. Phạm Hồng Đức, Trưởng Khoa Chẩn đoán hình ảnh trực tiếp tiến hành. Với trình độ và kinh nghiệm cao, các bác sĩ đã lấy được hoàn toàn huyết khối, giúp động mạch não của bệnh nhân được tái thông hoàn toàn. 

Điều kỳ diệu đã xảy ra khi chỉ sau 1 ngày, bệnh nhân đã hết liệt và nói được. Hiện bệnh nhân đang được tiếp tục điều trị tại đây để ổn định sức khỏe sẽ ra viện.

 

Trước đó, tối 26 Tết, Khoa Hồi sức Cấp cứu của Bệnh viện Xanh Pôn cũng tiếp nhận ông DVH (sinh năm 1942, ở Tam Nông, Phú Thọ) từ Bệnh viện huyện Tam Nông chuyển đến trong tình trạng bị liệt nửa người và nói ngọng. Các bác sĩ nhanh chóng chụp dựng hình mạch não, tiến hành hội chẩn và xác định bệnh nhân bị tắc hoàn toàn động mạch não giữa. 

Việc can thiệp lấy huyết khối cho bệnh nhân được quyết định khẩn trương. Nhờ tái thông mạch não kịp thời, chỉ sau 1 ngày bệnh nhân đã được rút ống nội khí quản, hết liệt và đi lại bình thường. Sau một tuần điều trị, bệnh nhân đã được ra viện.

Ths.Bs Nguyễn Thị Bảo Liên, Trưởng khoa Hồi sức Cấp cứu (Bệnh viện Xanh Pôn):Cả 2 trường hợp trên nếu không được xác định đúng bệnh để có các biện pháp xử lý kịp thời, chính xác thì nguy cơ tử vong rất cao, hoặc nếu sống sót cũng để lại di chứng nặng nề. Sự phối hợp nhịp nhàng, chuyên nghiệp giữa các chuyên khoa trrong Bệnh viện có ý nghĩa vô cùng to lớn với người bệnh, giúp cho việc cứu sống cả 2 bệnh nhân trong lúc ranh giới giữa sự sống và cái chết rất mong manh, và còn không phải chịu biến chứng lâu dài, hay tàn tật.
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
16/01/2018 / Admin
Cuối giờ chiều ngày 4/1/2018, Bệnh viện Xanh Pôn- đầu ngành ngoại của Sở Y tế Hà Nội nhận được cuộc điện thoại xin tăng cường khẩn cấp từ tuyến dưới để cấp cứu bệnh nhân bị thương tích nghiêm trọng. Ngay lập tức, Ban lãnh đạo bệnh viện đã điều động một ê kíp phẫu thuật và hồi sức cấp cứu đến Bệnh viện Đa khoa Sóc Sơn tiến hành nhiệm vụ....
20/12/2017 / Admin
Tai nạn nghiêm trọng và hi hữu xảy ra vào chiều 12.12.2017, tại phân xưởng sửa chữa ô tô ở Sóc Sơn, Hà Nội. Nạn nhân là Anh Nguyễn D, 31 tuổi, trong lúc tháo dỡ con ốc tại bộ phận nâng hạ cabin ô tô tải, bất ngờ con ốc bắn thẳng vào phần cung mày mắt phải.
11/12/2017 / Admin
Chiều ngày 9-12, Sở Y tế Hà Nội tổ chức Hội nghị sơ kết một năm kết quả hoạt động của Trung tâm Kỹ thuật cao và Tiêu hóa Hà Nội (Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn). Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Quốc Triệu, Trưởng ban Bảo vệ chăm sóc sức khoẻ Trung ương; Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ y tế; Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội; Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội; Phùng Thị Hồng Hà, Phó Chủ tịch HĐND TP Hà Nội; Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội.
07/12/2017 / Admin
PGS Trần Ngọc Sơn - Phó giám đốc, Trưởng khoa phẫu thuật nhi Bệnh viện Xanh Pôn vinh dự trở thành chủ tọa một phiên báo cáo khoa học của hội nghị về phẫu thuật u gan. Nhiều bác sĩ ngoại nhi các nước ASEAN bày tỏ sự khâm phục với phẫu thuật nhi tại Việt Nam, họ mong muốn tới Việt Nam cũng như Bệnh viện Xanh Pôn để thăm quan học tập.
05/12/2017 / Admin
Nhằm giảm thiểu tử vong và tàn phế do đột quỵ, ngày 4-12, Bệnh viện Xanh Pôn đã tổ chức hội thảo về bệnh đột quỵ với sự tham gia của GS. Ik Seong Park – Giám đốc Trung tâm Đột quỵ (BV Bucheon St’Mary, Hàn Quốc) và nhiều chuyên gia của các BV lớn để cung cấp cho người dân và thầy thuốc những thông tin mới nhất về “căn bệnh chết người” này.
Tin đã đăng

Hình ảnh

/Images/companies/bvxanhpon/thu vien/CBCNV/unnamed104.jpg

Ảnh hoạt động 2

/Images/companies/bvxanhpon/thu vien/CBCNV/unnamed (59).jpg

Ảnh hoạt động 4

/Images/companies/bvxanhpon/thu vien/CBCNV/unnamed (36).jpg

Ảnh hoạt động 3

/Images/companies/bvxanhpon/thu vien/CBCNV/1.jpg

Ảnh hoạt động 1

VCB Bidv MB Bank Bidv MB Bank VCB Vietcombank Vietcombank Tech Tech SHB SHB PVCombank PVCombank GPBank GPBank CBBank CBBank
Copyright 2017 © bvxanhpon.vn