12 Chu Văn An, Quận Ba Đình, Hà Nội
logo
Cấp cứu
024.38.233.076
Hotline
0982.414127
Đặt khám
19006155

Bác sĩ giành giật sự sống cho 2 bệnh nhân từ bàn tay "Tử thần"


Trong những ngày Tết vừa qua, các bác sĩ của Bệnh viện Xanh Pôn đã cứu sống 2 bệnh nhân một cách ngoạn mục trong thời khắc hết sức mong manh giữa sự sống và cái chết, đưa họ trở về với gia đình.

Ngày 3-2, bà TTH, 55 tuổi (trú tại Hà Nội) đã có thể nói chuyện bình thường -điều mà gia đình bà không thể ngờ khi đưa bà đi cấp cứu 4 ngày trước đó. 

Trưa mồng 4 Tết (31-1-2017) bà H. được đưa vào Bệnh viện Xanh Pôn cấp cứu trong tình trạng hôn mê, liệt nửa người bên phải. Người nhà cho biết, vào khoảng 7h sáng cùng ngày, bà H. tỉnh dậy, không nói được, nhưng người nhà không phát hiện ra. Sau chừng 30 phút sau, chồng bà mới phát hiện tình trạng tiểu tiện không kiểm soát được, nên lập tức gọi cấp cứu 115 đưa thẳng vào Bệnh viện Xanh Pôn.

 

Các bác sĩ đã khẩn trương tiếp nhận bệnh nhân và tiến hành chụp mạch não. Kết quả cho thấy, bà H. bị tắc hoàn toàn động mạch não giữa bên trái. Bà H. lại có tiền sử hẹp hở van 2 lá, huyết áp cao. Xác định được tính chất nguy hiểm của bệnh nhân lúc này, các bác sĩ đã quyết tâm chạy đua với thời gian để cứu chữa.

 

 

Bs. CKI Nguyễn Bá Thắng bên bệnh nhân H. đã hết liệt.

Kíp tiêu sợi huyết do Bs. CKI Nguyễn Bá Thắng (Khoa Hồi sức cấp cứu Nội) trực tiếp thực hiện đã kết hợp với kíp lấy huyết khối của Khoa Chẩn đoán hình ảnh do Ts. Phạm Hồng Đức, Trưởng Khoa Chẩn đoán hình ảnh trực tiếp tiến hành. Với trình độ và kinh nghiệm cao, các bác sĩ đã lấy được hoàn toàn huyết khối, giúp động mạch não của bệnh nhân được tái thông hoàn toàn. 

Điều kỳ diệu đã xảy ra khi chỉ sau 1 ngày, bệnh nhân đã hết liệt và nói được. Hiện bệnh nhân đang được tiếp tục điều trị tại đây để ổn định sức khỏe sẽ ra viện.

 

Trước đó, tối 26 Tết, Khoa Hồi sức Cấp cứu của Bệnh viện Xanh Pôn cũng tiếp nhận ông DVH (sinh năm 1942, ở Tam Nông, Phú Thọ) từ Bệnh viện huyện Tam Nông chuyển đến trong tình trạng bị liệt nửa người và nói ngọng. Các bác sĩ nhanh chóng chụp dựng hình mạch não, tiến hành hội chẩn và xác định bệnh nhân bị tắc hoàn toàn động mạch não giữa. 

Việc can thiệp lấy huyết khối cho bệnh nhân được quyết định khẩn trương. Nhờ tái thông mạch não kịp thời, chỉ sau 1 ngày bệnh nhân đã được rút ống nội khí quản, hết liệt và đi lại bình thường. Sau một tuần điều trị, bệnh nhân đã được ra viện.

Ths.Bs Nguyễn Thị Bảo Liên, Trưởng khoa Hồi sức Cấp cứu (Bệnh viện Xanh Pôn):Cả 2 trường hợp trên nếu không được xác định đúng bệnh để có các biện pháp xử lý kịp thời, chính xác thì nguy cơ tử vong rất cao, hoặc nếu sống sót cũng để lại di chứng nặng nề. Sự phối hợp nhịp nhàng, chuyên nghiệp giữa các chuyên khoa trrong Bệnh viện có ý nghĩa vô cùng to lớn với người bệnh, giúp cho việc cứu sống cả 2 bệnh nhân trong lúc ranh giới giữa sự sống và cái chết rất mong manh, và còn không phải chịu biến chứng lâu dài, hay tàn tật.
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
28/08/2017 / Admin
Từ ngày 20 -25/8, tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ đã diễn ra Hội nghị phẫu thuật thần kinh thế giới (World congress of Neurosurgery) lần thứ 16. Tham dự hội nghị lần này, Bệnh viện Xanh Pôn vinh dự đại diện đoàn Việt Nam tham dự phiên
24/08/2017 / Admin
Chiều 23/8, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng cùng đoàn công tác đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết tại Bệnh viện.
18/08/2017 / Admin
Thời gian vừa qua, Bệnh viện Saint Paul cùng với Hà Nội căng mình, nỗ lực trong công tác phòng chống, điều trị sốt xuất huyết, khi mà dịch bệnh ngày càng gia tăng về số lượng và có nhiều diễn biến phức tạp. Bình quân mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận trên 400 bệnh nhân sốt, trong đó có hơn 1/4 số bệnh nhân được chẩn đoán là sốt xuất huyết, chưa kể mỗi ngày có khoảng 100 bệnh nhân đã bị sốt xuất huyết đến tái khám.
18/08/2017 / Admin
Với diễn biến phức tạp của dịch Sốt xuất huyết hiện nay, số lượng bệnh nhân đến khám, tái khám và điều trị tại Bệnh viện Saint Paul tăng đột biến và chưa có chiều hướng giảm. Tập thể Y bác sỹ đang căng mình, nỗ lực chung tay cùng cộng đồng trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh
02/08/2017 / Admin
PGS Trần Ngọc Sơn, PGĐ Bệnh viện Saint Paul là người đầu tiên ở Việt Nam Ứng dụng phẫu thuật nội soi 1 lỗ trong điều trị thoát vị bẹn ở trẻ em, hiện tại kỹ thuật này đang được triển khai thành công tại khoa Phẫu thuật nhi- Bệnh viện Saint Paul.
Tin đã đăng

Hình ảnh

/Images/companies/bvxanhpon/thu vien/CBCNV/unnamed104.jpg

Ảnh hoạt động 2

/Images/companies/bvxanhpon/thu vien/CBCNV/unnamed (59).jpg

Ảnh hoạt động 4

/Images/companies/bvxanhpon/thu vien/CBCNV/unnamed (36).jpg

Ảnh hoạt động 3

/Images/companies/bvxanhpon/thu vien/CBCNV/1.jpg

Ảnh hoạt động 1

VCB Bidv MB Bank Bidv MB Bank VCB Vietcombank Vietcombank Tech Tech SHB SHB PVCombank PVCombank GPBank GPBank CBBank CBBank
Copyright 2017 © bvxanhpon.vn