12 Chu Văn An, Quận Ba Đình, Hà Nội
logo
Cấp cứu
024.38.233.076
Hotline
0982.414127
Đặt khám
19006155

Bác sĩ giành giật sự sống cho 2 bệnh nhân từ bàn tay "Tử thần"


Trong những ngày Tết vừa qua, các bác sĩ của Bệnh viện Xanh Pôn đã cứu sống 2 bệnh nhân một cách ngoạn mục trong thời khắc hết sức mong manh giữa sự sống và cái chết, đưa họ trở về với gia đình.

Ngày 3-2, bà TTH, 55 tuổi (trú tại Hà Nội) đã có thể nói chuyện bình thường -điều mà gia đình bà không thể ngờ khi đưa bà đi cấp cứu 4 ngày trước đó. 

Trưa mồng 4 Tết (31-1-2017) bà H. được đưa vào Bệnh viện Xanh Pôn cấp cứu trong tình trạng hôn mê, liệt nửa người bên phải. Người nhà cho biết, vào khoảng 7h sáng cùng ngày, bà H. tỉnh dậy, không nói được, nhưng người nhà không phát hiện ra. Sau chừng 30 phút sau, chồng bà mới phát hiện tình trạng tiểu tiện không kiểm soát được, nên lập tức gọi cấp cứu 115 đưa thẳng vào Bệnh viện Xanh Pôn.

 

Các bác sĩ đã khẩn trương tiếp nhận bệnh nhân và tiến hành chụp mạch não. Kết quả cho thấy, bà H. bị tắc hoàn toàn động mạch não giữa bên trái. Bà H. lại có tiền sử hẹp hở van 2 lá, huyết áp cao. Xác định được tính chất nguy hiểm của bệnh nhân lúc này, các bác sĩ đã quyết tâm chạy đua với thời gian để cứu chữa.

 

 

Bs. CKI Nguyễn Bá Thắng bên bệnh nhân H. đã hết liệt.

Kíp tiêu sợi huyết do Bs. CKI Nguyễn Bá Thắng (Khoa Hồi sức cấp cứu Nội) trực tiếp thực hiện đã kết hợp với kíp lấy huyết khối của Khoa Chẩn đoán hình ảnh do Ts. Phạm Hồng Đức, Trưởng Khoa Chẩn đoán hình ảnh trực tiếp tiến hành. Với trình độ và kinh nghiệm cao, các bác sĩ đã lấy được hoàn toàn huyết khối, giúp động mạch não của bệnh nhân được tái thông hoàn toàn. 

Điều kỳ diệu đã xảy ra khi chỉ sau 1 ngày, bệnh nhân đã hết liệt và nói được. Hiện bệnh nhân đang được tiếp tục điều trị tại đây để ổn định sức khỏe sẽ ra viện.

 

Trước đó, tối 26 Tết, Khoa Hồi sức Cấp cứu của Bệnh viện Xanh Pôn cũng tiếp nhận ông DVH (sinh năm 1942, ở Tam Nông, Phú Thọ) từ Bệnh viện huyện Tam Nông chuyển đến trong tình trạng bị liệt nửa người và nói ngọng. Các bác sĩ nhanh chóng chụp dựng hình mạch não, tiến hành hội chẩn và xác định bệnh nhân bị tắc hoàn toàn động mạch não giữa. 

Việc can thiệp lấy huyết khối cho bệnh nhân được quyết định khẩn trương. Nhờ tái thông mạch não kịp thời, chỉ sau 1 ngày bệnh nhân đã được rút ống nội khí quản, hết liệt và đi lại bình thường. Sau một tuần điều trị, bệnh nhân đã được ra viện.

Ths.Bs Nguyễn Thị Bảo Liên, Trưởng khoa Hồi sức Cấp cứu (Bệnh viện Xanh Pôn):Cả 2 trường hợp trên nếu không được xác định đúng bệnh để có các biện pháp xử lý kịp thời, chính xác thì nguy cơ tử vong rất cao, hoặc nếu sống sót cũng để lại di chứng nặng nề. Sự phối hợp nhịp nhàng, chuyên nghiệp giữa các chuyên khoa trrong Bệnh viện có ý nghĩa vô cùng to lớn với người bệnh, giúp cho việc cứu sống cả 2 bệnh nhân trong lúc ranh giới giữa sự sống và cái chết rất mong manh, và còn không phải chịu biến chứng lâu dài, hay tàn tật.
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
08/05/2018 / bvxanhpon
Với ưu điểm như phẫu thuật đơn giản, thời gian phục hồi nhanh, hiệu quả giảm đau và phục hồi chức năng sau mổ gần như tức thì. Phương pháp này dự kiến là hữu hiệu đối với bệnh nhân mắc bệnh lý về các khớp bàn – ngón tay. Sau đây là một trường hợp đã được tiến hành thay khớp liên đốt gần ngón V bàn tay phải tại khoa Chấn thương chỉnh hình và Y học thể thao Bệnh viện Xanh Pôn.
13/03/2018 / Admin
Ngày 12-3, đoàn chuyên gia về chỉnh hình nhi hàng đầu thế giới của tổ chức nhân đạo Children Action đã có mặt tại Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội) để khám miễn phí và điều trị cho các bệnh nhi bị dị tật bẩm sinh và di chứng chấn thương chân, tay, cột sống. Đợt khám và điều trị này kéo dài đến ngày 16-3.
09/03/2018 / Admin
Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn tuyển dụng các vị trí Kỹ sư Công nghệ thông tin, Dược sỹ Cao đẳng, Bác sỹ Kiểm soát nhiễm khuẩn như sau:
05/03/2018 / Admin
Chương trình hợp tác đầu tiên sẽ được diễn ra từ ngày 12 đến 16 tháng 3 năm 2018. Gs. Jérôme Sales de Gauzy, trưởng khoa Phẫu thuật chỉnh hình, bệnh viện Nhi Purpan (trực thuộc đại học y Toulouse, cộng hoà Pháp) , chuyên gia hàng đầu của Pháp và châu Âu trong lĩnh vực chỉnh hình và cột sống trẻ em sẽ dẫn đầu đoàn chuyên gia đến làm việc tại bệnh viện Xanh Pôn. Tại đây, đoàn chuyên gia sẽ cùng các bác sỹ Bệnh viện Xanh Pôn khám và phẫu thuật cho trẻ em Việt Nam chẳng may mắc dị tật bẩm sinh và di chứng chấn thương cơ quan vận động ( bao gồm chân, tay và cột sống).
23/01/2018 / Admin
Nhận được thông tin có một sản phụ đang nguy kịch trên bàn mổ tại Bệnh viện phụ sản Hà Nội, êkíp bác sỹ của Bệnh viện Xanh Pôn được cử đến hỗ trợ. Tại đây bệnh nhân được xác định mắc một bệnh lý nguy hiểm, hiếm gặp trong thai kỳ là viêm tụy hoại tử trên nền bệnh nhân tiền sản giật. Ngay lập tức các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cứu sống được người bệnh.
Tin đã đăng

Hình ảnh

/Images/companies/bvxanhpon/thu vien/CBCNV/unnamed104.jpg

Ảnh hoạt động 2

/Images/companies/bvxanhpon/thu vien/CBCNV/unnamed (59).jpg

Ảnh hoạt động 4

/Images/companies/bvxanhpon/thu vien/CBCNV/unnamed (36).jpg

Ảnh hoạt động 3

/Images/companies/bvxanhpon/thu vien/CBCNV/1.jpg

Ảnh hoạt động 1

VCB Bidv MB Bank Bidv MB Bank VCB Vietcombank Vietcombank Tech Tech SHB SHB PVCombank PVCombank GPBank GPBank CBBank CBBank
Copyright 2017 © bvxanhpon.vn