12 Chu Văn An, Quận Ba Đình, Hà Nội
logo
Cấp cứu
024.38.233.076
Hotline
0982.414127
Đặt khám
19006155

Bác sĩ giành giật sự sống cho 2 bệnh nhân từ bàn tay "Tử thần"


Trong những ngày Tết vừa qua, các bác sĩ của Bệnh viện Xanh Pôn đã cứu sống 2 bệnh nhân một cách ngoạn mục trong thời khắc hết sức mong manh giữa sự sống và cái chết, đưa họ trở về với gia đình.

Ngày 3-2, bà TTH, 55 tuổi (trú tại Hà Nội) đã có thể nói chuyện bình thường -điều mà gia đình bà không thể ngờ khi đưa bà đi cấp cứu 4 ngày trước đó. 

Trưa mồng 4 Tết (31-1-2017) bà H. được đưa vào Bệnh viện Xanh Pôn cấp cứu trong tình trạng hôn mê, liệt nửa người bên phải. Người nhà cho biết, vào khoảng 7h sáng cùng ngày, bà H. tỉnh dậy, không nói được, nhưng người nhà không phát hiện ra. Sau chừng 30 phút sau, chồng bà mới phát hiện tình trạng tiểu tiện không kiểm soát được, nên lập tức gọi cấp cứu 115 đưa thẳng vào Bệnh viện Xanh Pôn.

 

Các bác sĩ đã khẩn trương tiếp nhận bệnh nhân và tiến hành chụp mạch não. Kết quả cho thấy, bà H. bị tắc hoàn toàn động mạch não giữa bên trái. Bà H. lại có tiền sử hẹp hở van 2 lá, huyết áp cao. Xác định được tính chất nguy hiểm của bệnh nhân lúc này, các bác sĩ đã quyết tâm chạy đua với thời gian để cứu chữa.

 

 

Bs. CKI Nguyễn Bá Thắng bên bệnh nhân H. đã hết liệt.

Kíp tiêu sợi huyết do Bs. CKI Nguyễn Bá Thắng (Khoa Hồi sức cấp cứu Nội) trực tiếp thực hiện đã kết hợp với kíp lấy huyết khối của Khoa Chẩn đoán hình ảnh do Ts. Phạm Hồng Đức, Trưởng Khoa Chẩn đoán hình ảnh trực tiếp tiến hành. Với trình độ và kinh nghiệm cao, các bác sĩ đã lấy được hoàn toàn huyết khối, giúp động mạch não của bệnh nhân được tái thông hoàn toàn. 

Điều kỳ diệu đã xảy ra khi chỉ sau 1 ngày, bệnh nhân đã hết liệt và nói được. Hiện bệnh nhân đang được tiếp tục điều trị tại đây để ổn định sức khỏe sẽ ra viện.

 

Trước đó, tối 26 Tết, Khoa Hồi sức Cấp cứu của Bệnh viện Xanh Pôn cũng tiếp nhận ông DVH (sinh năm 1942, ở Tam Nông, Phú Thọ) từ Bệnh viện huyện Tam Nông chuyển đến trong tình trạng bị liệt nửa người và nói ngọng. Các bác sĩ nhanh chóng chụp dựng hình mạch não, tiến hành hội chẩn và xác định bệnh nhân bị tắc hoàn toàn động mạch não giữa. 

Việc can thiệp lấy huyết khối cho bệnh nhân được quyết định khẩn trương. Nhờ tái thông mạch não kịp thời, chỉ sau 1 ngày bệnh nhân đã được rút ống nội khí quản, hết liệt và đi lại bình thường. Sau một tuần điều trị, bệnh nhân đã được ra viện.

Ths.Bs Nguyễn Thị Bảo Liên, Trưởng khoa Hồi sức Cấp cứu (Bệnh viện Xanh Pôn):Cả 2 trường hợp trên nếu không được xác định đúng bệnh để có các biện pháp xử lý kịp thời, chính xác thì nguy cơ tử vong rất cao, hoặc nếu sống sót cũng để lại di chứng nặng nề. Sự phối hợp nhịp nhàng, chuyên nghiệp giữa các chuyên khoa trrong Bệnh viện có ý nghĩa vô cùng to lớn với người bệnh, giúp cho việc cứu sống cả 2 bệnh nhân trong lúc ranh giới giữa sự sống và cái chết rất mong manh, và còn không phải chịu biến chứng lâu dài, hay tàn tật.
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
13/11/2017 / oanhctxh
Trong thời gian từ ngày 23/10/2017 - 3/11/2017, Đoàn chuyên gia Pháp do Bs. Daniel BERENGUER- Chủ tịch tổ chức vì sự nghiệp phát triển ngoại khoa Việt Nam dẫn đầu có chuyến công tác đến Bệnh viện Saint Paul. Tại đây, đoàn chuyên gia đã trao đổi chuyên môn với các y bác sỹ và đào tạo cho đội ngũ điều dưỡng Bệnh viện tại khối Ngoại và Nhi.
19/10/2017 / Admin
Trong thời gian qua, Bộ Y tế đã thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ và quyết liệt nhằm nâng cao chất lượng bệnh viện. "Những bài học đau xót của ngành y gần đây cho thấy, rất nhiều bệnh viện có chất lượng chuyên môn rất tốt, nhận được sự tin tưởng và khen ngợi của người dân nhưng chỉ vì một vài sự cố đã làm ảnh hưởng đến uy tín của cả ngành.
26/09/2017 / Admin
Ngày 25/9/2017, Bệnh viện Xanh Pôn tiến hành 2 ca ghép thận thành công trong cùng một ngày, nâng tổng số ca ghép thận thành công tại bệnh viện lên con số 23. Để tiến hành 2 ca ghép thận, bệnh viện đã huy động hàng chục y, bác sĩ chia
28/08/2017 / Admin
Từ ngày 20 -25/8, tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ đã diễn ra Hội nghị phẫu thuật thần kinh thế giới (World congress of Neurosurgery) lần thứ 16. Tham dự hội nghị lần này, Bệnh viện Xanh Pôn vinh dự đại diện đoàn Việt Nam tham dự phiên
24/08/2017 / Admin
Chiều 23/8, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng cùng đoàn công tác đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết tại Bệnh viện.
Tin đã đăng

Hình ảnh

/Images/companies/bvxanhpon/thu vien/CBCNV/unnamed104.jpg

Ảnh hoạt động 2

/Images/companies/bvxanhpon/thu vien/CBCNV/unnamed (59).jpg

Ảnh hoạt động 4

/Images/companies/bvxanhpon/thu vien/CBCNV/unnamed (36).jpg

Ảnh hoạt động 3

/Images/companies/bvxanhpon/thu vien/CBCNV/1.jpg

Ảnh hoạt động 1

VCB Bidv MB Bank Bidv MB Bank VCB Vietcombank Vietcombank Tech Tech SHB SHB PVCombank PVCombank GPBank GPBank CBBank CBBank
Copyright 2017 © bvxanhpon.vn