12 Chu Văn An, Quận Ba Đình, Hà Nội
logo
Cấp cứu
024.38.233.076
Hotline
0982.414127
Đặt khám
19006155

Bệnh viện Xanh Pôn- đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự Hội nghị khoa học của Hội phẫu thuật nhi châu Âu (EUPSA) lần thứ 19 tại Pari, Cộng hòa Pháp

Tại Hội nghị khoa học quốc tế của Hội phẫu thuật nhi Châu Âu (European Pediatric Surgical Association- EUPSA) lần thứ 19 vừa được tổ chức tại Pari,Cộng hòa Pháp. Các bác sĩ của Bệnh viện Xanh Pôn  đại diện cho Việt Nam đã giới thiệu tới hội nghị nhiều kỹ thuật phẫu thuật nhi khoa được bạn bè thế giới đánh giá cao.

Với sự tham gia của 900 đại biểu từ từ khắp nơi trên thế giới, EUPSA là Hội nghị khoa học quốc tế được tổ chức hàng năm và là một trong những diễn đàn quốc tế lớn nhất trong lĩnh vực phẫu thuật nhi.Hội nghị thường xuyên quy tụ các chuyên gia hàng đầu thế giới trong phẫu thuật nhi của các nước châu Âu và từ các châu lục khác.

IMG_20180701_114038.jpg

Hình ảnh: PGS TS Trần Ngọc Sơn tại Hội nghị khoa học quốc tế của Hội phẫu thuật nhi Châu Âu (European Pediatric Surgical Association- EUPSA) lần thứ 19 .

Bệnh viện Xanh Pôn là đại diện duy nhất của Việt nam tham dự hội nghị do PGS TS Trần Ngọc Sơn, Phó Giám đốc kiêm Trưởng khoa Phẫu thuật nhi của Bệnh viện Xanh Pôn làm trưởng đoàn. Khoa phẫu thuật Nhi - Bệnh viện Xanh Pôn tham gia đóng góp cho hội nghị 3 nghiên cứu, trong đó PGS Sơn có 1 báo cáo tại diễn đàn (oral presentations) về chủ đề phẫu thuật nội soi 1 lỗ điều trị nang ống mật chủ, 2 báo cáo khác (Poster presentation) là về phẫu thuật nội soi tạo hình đường mật và phẫu thuât nội soi 1 lỗ điều trị u nang buồng trứng ở trẻ em..

Các báo cáo của các y bác sĩ đến từ Việt Nam, đặc biệt là kết quả phẫu thuật nội soi 1 lỗ điều trị nang ống mật chủ cho gần 240 bệnh nhân tại bệnh viện Xanh Pôn đã được các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực phẫu thuật nhi khoa đánh giá cao. Tính đến thời điểm hiện tại, kỹ thuật nội soi 1 lỗ điều trị nang ống mật chủ mới chỉ được thực hiện tại 2 trung tâm về phẫu thuật nhi trên thế giới, Trong đó khoa phẫu thuật nhi bệnh viện Xanh Pôn tự hào là 1 trong 2 trung tâm này. Đây là kỹ thuật mới nhất trong điều trị nang ống mật chủ ở trẻ em, chỉ dùng 1 vết mổ nhỏ 1,5cm qua rốn  đảm bảo sang chấn tối thiểu, không còn nhìn thấy sẹo mổ.

Tại hội nghị nhiều đồng nghiệp quốc tế đã bày tỏ sự khâm phục về trình độ phẫu thuật nhi của Việt Nam, đặc biệt là phẫu thuật nội soi, và nhiều bác sĩ có mong muốn đến tham quan, học tập tại Bệnh viện Xanh Pôn. 

Được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Sở Y tế  và Ủy ban nhân dân thành phố Hà nội, chỉ trong vòng 2 năm từ 2016 cho đến nay, Bệnh viện Xanh Pôn đã liên tục tham dự và có tới 30 báo cáo tại các hội nghị quốc tế lớn về phẫu thuật nhi.  Đây là bước tiến i đáng tự hào trong phát triển phẫu thuật nhi tại bệnh viện Xanh Pôn và Hà Nội nói riêng cũng như Việt nam nói chung.

 

 


Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
29/01/2019 / Admin
Sáng 29/1/2019, Bệnh viện Xanh Pôn đã tổ chức Hội thao kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ để lựa chọn ra những kỹ thuật xuất sắc nhất đăng ký tham dự Hội thao Kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế khu vực Hà Nội lần thứ 28, vào tháng 3/2019. Tập thể thầy thuốc Bệnh viện Xanh Pôn xác định Hội thao là cơ hội cho các thầy thuốc, nhân viên của Bệnh viện triển khai ứng dụng các kỹ thuật mới, hiện đại; đưa ra những sáng kiến cải tiến, giúp nâng cao trình độ chuyên môn, chất lượng điều trị và chăm sóc cho người bệnh và là dịp để giáo dục cho tuổi trẻ lòng yêu nghề, say mê nghiên cứu khoa học.
11/12/2018 / Admin
Tham dự hội nghị khoa học Hội phẫu thuật Nội soi Nhật bản (JSES) lần thứ 31 tại Fukuoka, Nhật bản với tư cách là khách mời quốc tế (invited lecturer). PGS.TS. Trần Ngọc Sơn, Phó giám đốc kiêm trưởng khoa phẫu thuật Nhi Bệnh viện Xanh Pôn đã thuyết trình (keynote lecture) trước gần 7 nghìn đại biểu tham dự về phẫu thuật nội soi điều trị nang ống mật chủ, đặc biệt là kỹ thuật nội soi 1 lỗ, đây là kỹ thuật tiên tiến nhất trong điều trị bệnh này hiện nay.
08/05/2018 / bvxanhpon
Với ưu điểm như phẫu thuật đơn giản, thời gian phục hồi nhanh, hiệu quả giảm đau và phục hồi chức năng sau mổ gần như tức thì. Phương pháp này dự kiến là hữu hiệu đối với bệnh nhân mắc bệnh lý về các khớp bàn – ngón tay. Sau đây là một trường hợp đã được tiến hành thay khớp liên đốt gần ngón V bàn tay phải tại khoa Chấn thương chỉnh hình và Y học thể thao Bệnh viện Xanh Pôn.
13/03/2018 / Admin
Ngày 12-3, đoàn chuyên gia về chỉnh hình nhi hàng đầu thế giới của tổ chức nhân đạo Children Action đã có mặt tại Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội) để khám miễn phí và điều trị cho các bệnh nhi bị dị tật bẩm sinh và di chứng chấn thương chân, tay, cột sống. Đợt khám và điều trị này kéo dài đến ngày 16-3.
09/03/2018 / Admin
Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn tuyển dụng các vị trí Kỹ sư Công nghệ thông tin, Dược sỹ Cao đẳng, Bác sỹ Kiểm soát nhiễm khuẩn như sau:
Tin đã đăng
VCB Bidv MB Bank Bidv MB Bank VCB Vietcombank Vietcombank Tech Tech SHB SHB PVCombank PVCombank GPBank GPBank CBBank CBBank
Copyright 2017 © bvxanhpon.vn