Hội nghị khoa học quốc tế của Hội phẫu thuật nhi Thái Bình Dương (Pacific Asociation of Pediatric Surgeons – PAPS) được tổ chức hàng năm và là một trong những diễn đàn quốc tế lớn nhất trong lĩnh vực phẫu thuật nhi. Trong hội nghị này thường xuyên có mặt các chuyên gia hàng đầu phẫu thuật nhi của 2 bở Thái bình dương bao gồm Mỹ, Canada, Nhật, Úc, New Zealand, Trung quốc, Đài loan và nhiều nước khác kể cả các nước châu Âu.
Năm 2021, do tình hình đại dịch Covid 19 diễn biến phức tạp, hội nghị khoa học PAPS lần thứ 54 đã được tổ chức trực tuyến từ ngày 16-18 tháng 11, với hàng trăm đại biểu từ khắp nơi trên thế giới đăng ký hội nghị. Khoa PT Nhi Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn đã tham dự hội nghị với 3 báo cáo khoa học trong đó PGS Trần Ngọc Sơn, PGĐ bệnh viện, trưởng khoa PT nhi có 2 báo cáo, ThS Nguyễn Thị Hồng Vân có 1 báo cáo. Các chủ đề được bệnh viện Xanh Pôn báo cáo tại hội nghị bao gồm phẫu thuật nội soi 1 lỗ điều trị xoắn trung tràng ở trẻ sơ sinh, điều trị lồng ruột tái phát và phẫu thuật nội soi 1 lỗ điều trị viêm phúc mac ruột thừa ở trẻ em.
Các báo cáo trên tại hội nghị đã dươc các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực đánh giá cao. Nhiều đồng nghiệp từ các nước khác nhau đã bày tỏ sự khâm phục nền phẫu thuật nhi Việt nam, đặc biệt là phẫu thuật nội soi
Từ 2016 cho đến nay bệnh viện Xanh Pôn đã liên tục tham dự và có trên 20 báo cáo tại các hội nghị quốc tế lớn về phẫu thuật nhi. Các sự kiện này đánh dấu những bước tiến mới, những thành tựu đáng tự hào trong phát triển phẫu thuật nhi tại bệnh viện Xanh Pôn nói riêng và của Hà nội cũng như Việt nam nói chung.