12 Chu Văn An, Quận Ba Đình, Hà Nội
logo
Cấp cứu
024.38.233.076
Hotline
0982.414127
Đặt khám
19006155

BVĐK Xanh Pôn: NỐI THÀNH CÔNG BÀN TAY ĐỨT RỜI CHO BỆNH NHÂN

Đến chiều ngày 14-11-2017, bệnh nhân bị đứt rời cổ tay được nối thành công tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội) đã có những dấu hiệu hồi phục tích cực.

Nhập viện lúc 21h ngày 11-11-2017 với vết thương rất nặng do bị đứt lìa bàn tay và cẳng tay vì máy cắt giấy. May mắn, bàn tay bị đứt rời trước đó 3 giờ đã được sơ cứu và xử trí ngâm đá lạnh. Đây là một tổn thương nặng và hiếm gặp với vết thương sắc gọn và ở giờ thứ ba sau tai nạn.

Các bác sĩ của BVĐK Xanh Pôn đã tiến hành hội chẩn liên chuyên khoa rất nhanh, với sự tham gia của Ths.BS. Nguyễn Hữu Mạnh - Khoa Chấn thương chỉnh hình, Ths.Bs Lương Thanh Tú -Khoa Phẫu thuật tạo hình, Bs. Nguyễn Hoàng Việt Tuấn - Khoa Gây mê hồi sức để bàn bạc các phương án phẫu thuật tối ưu, nhằm nối liền bàn tay bị đứt rời cho bệnh nhân nhanh nhất có thể.

Ca phẫu thuật rất phức tạp vì vùng chi bị đứt rời đúng vùng khớp cổ tay bao gồm nhiều xương nhỏ thuộc khối tụ cốt bàn tay. Hơn nữa, sau khi bị tổn thương, nhiều xương thuộc khối tụ cốt đã bị mất. Bệnh nhân lại bị mất rất nhiều máu và “sốc” do quá đau. Trong khi đó điều kiện cấp cứu không có các dụng cụ thuận lợi nhất cho việc nối liền chi bị đứt rời. Thế nhưng các bác sĩ vẫn tiến hành cố định xương nhanh nhất phần chi thể bị đứt rời chỉ trong 30 phút, để tạo sự vững chắc và ổn định, giúp cho kíp Phẫu thuật tạo hình thực hiện kĩ thuật Vi phẫu nối động mạch, tĩnh mạch, thần kinh, hệ thống gân cơ một cách nhanh nhất.

Các thầy thuốc đã thức trắng đêm để thực hiện ca mổ kéo dài liên tục 12 giờ liền, từ 12h đêm ngày 11-11 đến 12h trưa hôm sau, ngày 12-11. Với sự nỗ lực hết mình của tất cả ekíp cấp cứu, ca mổ đã thành công như mong đợi.

Sau đó, bệnh nhân được tiếp tục điều trị tại Khoa phẫu thuật tạo hình và theo dõi hồi lưu từ máu vì vẫn còn nguy cơ tắc mạch. Tuy nhiên, sau 3 ngày phẫu thuật, đầu ngón tay của bệnh nhân đã hồng ấm, phản hồi mao mạch tốt, phần chi rời đã có những dấu hiệu hồi phục tốt.

Chưa hết bàng hoàng vì tai nạn vô cùng nghiêm trọng vừa trải, bệnh nhân bày tỏ niềm hạnh phúc và biết ơn các thầy thuốc khi đã khắc phục mọi khó khăn để nối lại bàn tay bị đứt rời cho anh.

Từ tai nạn nguy hiểm này, lưu ý mọi người cần chú ý tuân thủ các quy định về an toàn lao động cũng như có đủ các phương tiện bảo hộ lao động. Đặc biệt, khi bị tai nạn hoặc chấn thương đứt rời chi thể cần đến ngay các trung tâm y tế gần nhất để sơ cứu, bảo quản đúng cách phần đứt rời, hoặc gọi điện ngay cho trung tâm cấp cứu để lấy thông tin sơ cứu ban đầu. Tuyệt đối không nên tự xử lí, tránh để phần đứt rời tiếp xúc trực tiếp với đá lạnh gây bỏng lạnh, dễ làm mạch máu và dây thần kinh bị hỏng ảnh hưởng đến cuộc nối ghép và phục hồi.

noi tay.png

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
16/01/2018 / Admin
Cuối giờ chiều ngày 4/1/2018, Bệnh viện Xanh Pôn- đầu ngành ngoại của Sở Y tế Hà Nội nhận được cuộc điện thoại xin tăng cường khẩn cấp từ tuyến dưới để cấp cứu bệnh nhân bị thương tích nghiêm trọng. Ngay lập tức, Ban lãnh đạo bệnh viện đã điều động một ê kíp phẫu thuật và hồi sức cấp cứu đến Bệnh viện Đa khoa Sóc Sơn tiến hành nhiệm vụ....
20/12/2017 / Admin
Tai nạn nghiêm trọng và hi hữu xảy ra vào chiều 12.12.2017, tại phân xưởng sửa chữa ô tô ở Sóc Sơn, Hà Nội. Nạn nhân là Anh Nguyễn D, 31 tuổi, trong lúc tháo dỡ con ốc tại bộ phận nâng hạ cabin ô tô tải, bất ngờ con ốc bắn thẳng vào phần cung mày mắt phải.
11/12/2017 / Admin
Chiều ngày 9-12, Sở Y tế Hà Nội tổ chức Hội nghị sơ kết một năm kết quả hoạt động của Trung tâm Kỹ thuật cao và Tiêu hóa Hà Nội (Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn). Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Quốc Triệu, Trưởng ban Bảo vệ chăm sóc sức khoẻ Trung ương; Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ y tế; Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội; Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội; Phùng Thị Hồng Hà, Phó Chủ tịch HĐND TP Hà Nội; Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội.
07/12/2017 / Admin
PGS Trần Ngọc Sơn - Phó giám đốc, Trưởng khoa phẫu thuật nhi Bệnh viện Xanh Pôn vinh dự trở thành chủ tọa một phiên báo cáo khoa học của hội nghị về phẫu thuật u gan. Nhiều bác sĩ ngoại nhi các nước ASEAN bày tỏ sự khâm phục với phẫu thuật nhi tại Việt Nam, họ mong muốn tới Việt Nam cũng như Bệnh viện Xanh Pôn để thăm quan học tập.
05/12/2017 / Admin
Nhằm giảm thiểu tử vong và tàn phế do đột quỵ, ngày 4-12, Bệnh viện Xanh Pôn đã tổ chức hội thảo về bệnh đột quỵ với sự tham gia của GS. Ik Seong Park – Giám đốc Trung tâm Đột quỵ (BV Bucheon St’Mary, Hàn Quốc) và nhiều chuyên gia của các BV lớn để cung cấp cho người dân và thầy thuốc những thông tin mới nhất về “căn bệnh chết người” này.
Tin đã đăng

Hình ảnh

/Images/companies/bvxanhpon/thu vien/CBCNV/unnamed104.jpg

Ảnh hoạt động 2

/Images/companies/bvxanhpon/thu vien/CBCNV/unnamed (59).jpg

Ảnh hoạt động 4

/Images/companies/bvxanhpon/thu vien/CBCNV/unnamed (36).jpg

Ảnh hoạt động 3

/Images/companies/bvxanhpon/thu vien/CBCNV/1.jpg

Ảnh hoạt động 1

VCB Bidv MB Bank Bidv MB Bank VCB Vietcombank Vietcombank Tech Tech SHB SHB PVCombank PVCombank GPBank GPBank CBBank CBBank
Copyright 2017 © bvxanhpon.vn