12 Chu Văn An, Quận Ba Đình, Hà Nội
logo
Cấp cứu
024.38.233.076
Hotline
0982.414127
Đặt khám
19006155

Cục Quản lý khám chữa bệnh Bộ Y tế tổ chức " KHÓA ĐÀO TẠO VỀ QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG" tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.

Trong thời gian qua, Bộ Y tế đã thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ và quyết liệt nhằm nâng cao chất lượng bệnh viện. "Những bài học đau xót của ngành y gần đây cho thấy, rất nhiều bệnh viện có chất lượng chuyên môn rất tốt, nhận được sự tin tưởng và khen ngợi của người dân nhưng chỉ vì một vài sự cố đã làm ảnh hưởng đến uy tín của cả ngành. Sự cố y khoa có thể đến từ bất kỳ hoạt động nào của BV. Vì vậy, nếu BV không quản lý được toàn diện chất lượng các dịch vụ, rất có thể những sự cố đó sẽ còn lặp lại". Đó là phát biểu của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tại Hội nghị “Tăng cường quản lý chất lượng bệnh viện ” do Bộ Y tế phối hợp với Liên minh Châu Âu (EU) tổ chức trong hai ngày 18-19/2016.

Đặc biệt, sau gần 4 năm thực hiện Quyết định số 4858/QĐ-BYT của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc ban hành “Bộ tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện”, Bệnh viện Xanh Pôn cũng như nhiều bệnh viện trên phạm vi toàn quốc đã tích cực triển khai áp dụng và cải tiến chất lượng.

Bộ tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện đã trở nên quen thuộc và đích đến cho hoạt động cải tiến chất lượng tại Bệnh viện Xanh Pôn. Nhờ đó, Bệnh viện có những chuyển biến rõ rệt: nâng cao chất lượng chuyên môn, cải tiến quy trình khám bệnh, nâng cao chất lượng xét nghiệm, cải thiện môi trường cảnh quan xanh - sạch - đẹp, xây dựng các phác đồ điều trị, thay đổi tư duy về khai báo sự cố y khoa, đổi mới phong cách thái độ phục vụ của nhân viên y tế hướng tới sự hài lòng người bệnh.... Có thể nói, việc nâng cao chất lượng KCB đã góp phần thay đổi toàn diện bộ mặt Bệnh viện. Bệnh nhân ngày càng hài lòng, tin tưởng vào bệnh viện hơn; uy tín và chất lượng khám chữa bệnh đạt được những bước tiến đáng kể.

Được sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Y tế, Cục Quản lý khám chữa bệnh, ngày 18/10/2017, tại Bệnh viện Xanh Pôn đã khai giảng khóa đào tạo về Quản lý chất lượng với gần 100 học viên là các cán bộ chủ chốt của bệnh viện, thành viên mạng lưới quản lý chất lượng tại bệnh viện. Tới dự khai giảng và trực tiếp giảng dạy có PGS. TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế cùng các cán bộ chủ chốt Cục quản lý KCB.

Với tinh thần cầu thị và mong muốn nâng cao chất lượng KCB tại bệnh viện, các học viên học tập nghiêm túc, chăm chỉ, tận dụng cơ hội được nghe các giảng viên chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm thực tế trong quá trình triển khai hoạt động cải tiến chất lượng trên toàn quốc, từ đó áp dụng vào thực tế công việc hàng ngày, đáp ứng hơn nữa sự hài lòng của người bệnh.

" Nâng cao năng lực triển khai các hoạt động cải tiến chất lượng bệnh viện theo các tiêu chí QLCL mà Bộ y tế ban hành là quyết tâm mà chúng tôi hướng tới sau khóa đào tạo này” - Học viên chia sẻ!

a3.jpg

a2.jpg

a1.jpg

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
08/05/2018 / bvxanhpon
Với ưu điểm như phẫu thuật đơn giản, thời gian phục hồi nhanh, hiệu quả giảm đau và phục hồi chức năng sau mổ gần như tức thì. Phương pháp này dự kiến là hữu hiệu đối với bệnh nhân mắc bệnh lý về các khớp bàn – ngón tay. Sau đây là một trường hợp đã được tiến hành thay khớp liên đốt gần ngón V bàn tay phải tại khoa Chấn thương chỉnh hình và Y học thể thao Bệnh viện Xanh Pôn.
13/03/2018 / Admin
Ngày 12-3, đoàn chuyên gia về chỉnh hình nhi hàng đầu thế giới của tổ chức nhân đạo Children Action đã có mặt tại Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội) để khám miễn phí và điều trị cho các bệnh nhi bị dị tật bẩm sinh và di chứng chấn thương chân, tay, cột sống. Đợt khám và điều trị này kéo dài đến ngày 16-3.
09/03/2018 / Admin
Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn tuyển dụng các vị trí Kỹ sư Công nghệ thông tin, Dược sỹ Cao đẳng, Bác sỹ Kiểm soát nhiễm khuẩn như sau:
05/03/2018 / Admin
Chương trình hợp tác đầu tiên sẽ được diễn ra từ ngày 12 đến 16 tháng 3 năm 2018. Gs. Jérôme Sales de Gauzy, trưởng khoa Phẫu thuật chỉnh hình, bệnh viện Nhi Purpan (trực thuộc đại học y Toulouse, cộng hoà Pháp) , chuyên gia hàng đầu của Pháp và châu Âu trong lĩnh vực chỉnh hình và cột sống trẻ em sẽ dẫn đầu đoàn chuyên gia đến làm việc tại bệnh viện Xanh Pôn. Tại đây, đoàn chuyên gia sẽ cùng các bác sỹ Bệnh viện Xanh Pôn khám và phẫu thuật cho trẻ em Việt Nam chẳng may mắc dị tật bẩm sinh và di chứng chấn thương cơ quan vận động ( bao gồm chân, tay và cột sống).
23/01/2018 / Admin
Nhận được thông tin có một sản phụ đang nguy kịch trên bàn mổ tại Bệnh viện phụ sản Hà Nội, êkíp bác sỹ của Bệnh viện Xanh Pôn được cử đến hỗ trợ. Tại đây bệnh nhân được xác định mắc một bệnh lý nguy hiểm, hiếm gặp trong thai kỳ là viêm tụy hoại tử trên nền bệnh nhân tiền sản giật. Ngay lập tức các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cứu sống được người bệnh.
Tin đã đăng
VCB Bidv MB Bank Bidv MB Bank VCB Vietcombank Vietcombank Tech Tech SHB SHB PVCombank PVCombank GPBank GPBank CBBank CBBank
Copyright 2017 © bvxanhpon.vn