12 Chu Văn An, Quận Ba Đình, Hà Nội
logo
Cấp cứu
024.38.233.076
Hotline
0982.414127
Đặt khám
19006155

ĐIỀU DƯỠNG - NHỮNG NGƯỜI HÙNG THẦM LẶNG

Giám đốc BV Xanh Pôn, TS Nguyễn Đình Hưng cho biết, mỗi người bệnh khỏe mạnh, trở về với cuộc sống bình thường có công rất lớn của các điều dưỡng, họ là những người hùng thầm lặng, tận tâm chăm sóc người bệnh.
Ngày 15/11, Bệnh viện Xanh Pôn vừa tổ chức kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Phòng điều dưỡng của Bệnh viện Xanh Pôn.  Đến dự có bà Tô Thị Điền, Phó Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam, bà Nguyễn Minh Tâm, Chủ tịch Hội điều dưỡng Hà Nội,  ban lãnh đạo BV Xanh Pôn cùng đông đảo các thế hệ điều dưỡng của bệnh viện.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Giám đốc BV Xanh Pôn, TS Nguyễn Đình Hưng cho biết, đội ngũ điều dưỡng đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng điều trị và chăm sóc người bệnh. Sự hài lòng của người bệnh khi đến khám chữa bệnh có sự tham gia, đóng góp rất lớn của các điều dưỡng, các điều dưỡng đã trở thành một ,mắt xích quan trọng, chiếm phần nửa công tác chăm sóc sức khỏe.

TS_Nguyen_Dinh_Hung.jpg

TS Nguyễn Đình Hưng - Giám đốc BV Xanh Pôn phát biểu tại buổi lễ

TS Hưng cho hay, trong 9 tháng đầu năm 2018, BV Xanh Pôn đã tiến hành hơn 11.000 ca phẫu thuật, cùng với việc chăm sóc cho gần 1000 giường bệnh cho thấy khối lượng công việc của các điều dưỡng viên ở bệnh viện là rất lớn, họ phải làm việc  trong điều kiện rất căng thẳng, áp lực.

Hoi_dong.jpg

Hội nghị nghiên cứu khoa học điều dưỡng lần thứ VI

Ths Nguyễn Thị Việt Nga – Phó Chủ tịch Trung ương Hội điều dưỡng Việt Nam đồng thời là Trưởng phòng điều dưỡng BV Xanh Pôn cho biết, với đội ngũ hơn 500 điều dưỡng viên tại các khoa, các điều dưỡng của bệnh viện đã đồng hành cùng các bác sĩ, phẫu thuật viên và các bộ phận liên quan khác của bệnh viện kịp thời cứu chữa, điều trị, chăm sóc cho hàng triệu lượt bệnh nhân cấp cứu, khám chữa bệnh, góp phần không nhỏ trong thành công  triển khai các kỹ thuật mới của các khoa tại Bệnh viện Xanh Pôn. Cùng với sự phát triển của bệnh viện, phòng Điều dưỡng cần phải thay đổi để đáp ứng nhu cầu của người bệnh đúng theo Tầm nhìn mà phòng Điều dưỡng đặt ra là “Cung cấp các dịch vụ chăm sóc theo hướng an toàn, có chất lượng cao; Đảm bảo nguồn nhân lực điều dưỡng phù hợp sự phát triển của Bệnh viện".

Xanh_Pon3.jpg

Nhiều tập thể, cá nhân được vinh dự nhận bằng khen

Nằm trong các hoạt động để chào mừng sự kiện 30 năm ngày thành lập phòng Điều dưỡng BV Xanh Pôn, BV đã tổ chức nhiều hoạt động khác nhau như: Hội nghị Nghiên cứu khoa học, thi ảnh về công tác điều dưỡng, và phát động 1 đợt thi đua mang tên “Tự hào Điều dưỡng BV Xanh Pôn”. Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao bằng khen cho các cá nhân, tập thể giành được giải thưởng, cụ thể Hội điều dưỡng Việt nam tặng bằng khen Ths. Nguyễn Thị Việt Nga – Trưởng phòng Điều dưỡng, tập thể phòng điều dưỡng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác. Hội điều dưỡng thành phố Hà Nội tặng giấy khen cho 8 cá nhân và tập thể điều dưỡng khoa Hồi sức cấp cứu Nội, và 15 điều dưỡng và 6 tập thể điều dưỡng được bệnh viện khen thưởng.

Điều dưỡng viên - công việc cần có sự đánh giá đúng

Xanh_Pon.jpg

Cho đến nay, nhiều người vẫn chưa đánh giá đúng về vị trí, vai trò của ngành điều dưỡng trong y tế, vẫn còn quan niệm rằng điều dưỡng là người giúp việc và hỗ trợ kỹ thuật đơn thuần cho bác sĩ, chỉ thực hiện y lệnh của bác sĩ. Tuy nhiên, vai trò của điều dưỡng còn lớn hơn thế, họ là một mắt xích rất quan trọng trong sự thành công hay thất bại của một ca điều trị. Thái độ phục vụ người bệnh của điều dưỡng, sự chia sẻ của điều dưỡng chính là thước đo để người bệnh đánh giá về chất lượng phục vụ của bệnh viện. Do đó, điều dưỡng không chỉ chăm sóc người bệnh bằng y lệnh đơn thuần mà phải chủ động trong chăm sóc, chia sẻ với người bệnh, chủ động học hỏi để nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ.

Theo số liệu của Bộ Y tế, hiện cả nước có  trên 73.000 y bác sĩ  làm trong công tác điều trị, gần 130.000 điều dưỡng, nữ hộ sinh công tác tại các cơ sở khám, chữa bệnh. Tỷ lệ điều dưỡng -nữ hộ sinh /bác sĩ là 1,8. Tỷ số điều dưỡng trên 1 giường bệnh kế hoạch là 0,395 và giường bệnh thực kê là 0,304 thấp hơn rất nhiều so với quy định cả các nước trong khu vực và trên thế giới.

Nguồn: Suckhoedoisong


Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
29/01/2019 / Admin
Sáng 29/1/2019, Bệnh viện Xanh Pôn đã tổ chức Hội thao kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ để lựa chọn ra những kỹ thuật xuất sắc nhất đăng ký tham dự Hội thao Kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế khu vực Hà Nội lần thứ 28, vào tháng 3/2019. Tập thể thầy thuốc Bệnh viện Xanh Pôn xác định Hội thao là cơ hội cho các thầy thuốc, nhân viên của Bệnh viện triển khai ứng dụng các kỹ thuật mới, hiện đại; đưa ra những sáng kiến cải tiến, giúp nâng cao trình độ chuyên môn, chất lượng điều trị và chăm sóc cho người bệnh và là dịp để giáo dục cho tuổi trẻ lòng yêu nghề, say mê nghiên cứu khoa học.
11/12/2018 / Admin
Tham dự hội nghị khoa học Hội phẫu thuật Nội soi Nhật bản (JSES) lần thứ 31 tại Fukuoka, Nhật bản với tư cách là khách mời quốc tế (invited lecturer). PGS.TS. Trần Ngọc Sơn, Phó giám đốc kiêm trưởng khoa phẫu thuật Nhi Bệnh viện Xanh Pôn đã thuyết trình (keynote lecture) trước gần 7 nghìn đại biểu tham dự về phẫu thuật nội soi điều trị nang ống mật chủ, đặc biệt là kỹ thuật nội soi 1 lỗ, đây là kỹ thuật tiên tiến nhất trong điều trị bệnh này hiện nay.
08/05/2018 / bvxanhpon
Với ưu điểm như phẫu thuật đơn giản, thời gian phục hồi nhanh, hiệu quả giảm đau và phục hồi chức năng sau mổ gần như tức thì. Phương pháp này dự kiến là hữu hiệu đối với bệnh nhân mắc bệnh lý về các khớp bàn – ngón tay. Sau đây là một trường hợp đã được tiến hành thay khớp liên đốt gần ngón V bàn tay phải tại khoa Chấn thương chỉnh hình và Y học thể thao Bệnh viện Xanh Pôn.
13/03/2018 / Admin
Ngày 12-3, đoàn chuyên gia về chỉnh hình nhi hàng đầu thế giới của tổ chức nhân đạo Children Action đã có mặt tại Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội) để khám miễn phí và điều trị cho các bệnh nhi bị dị tật bẩm sinh và di chứng chấn thương chân, tay, cột sống. Đợt khám và điều trị này kéo dài đến ngày 16-3.
09/03/2018 / Admin
Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn tuyển dụng các vị trí Kỹ sư Công nghệ thông tin, Dược sỹ Cao đẳng, Bác sỹ Kiểm soát nhiễm khuẩn như sau:
Tin đã đăng
VCB Bidv MB Bank Bidv MB Bank VCB Vietcombank Vietcombank Tech Tech SHB SHB PVCombank PVCombank GPBank GPBank CBBank CBBank
Copyright 2017 © bvxanhpon.vn