12 Chu Văn An, Quận Ba Đình, Hà Nội
logo
Cấp cứu
024.38.233.076
Hotline
0982.414127
Đặt khám
19006155

Đoàn chuyên gia Pháp (ADCV) đến làm việc và ký biên bản hợp tác y tế với Bệnh viện Saint Paul.

Trong thời gian từ ngày 23/10/2017 - 3/11/2017, Đoàn chuyên gia Pháp do Bs. Daniel BERENGUER- Chủ tịch tổ chức vì sự nghiệp phát triển ngoại khoa Việt Nam dẫn đầu có chuyến công tác đến Bệnh viện Saint Paul. Tại đây, đoàn chuyên gia đã trao đổi chuyên môn với các y bác sỹ và đào tạo cho đội ngũ điều dưỡng Bệnh viện tại khối Ngoại và Nhi.

Với khối Nhi, đoàn chuyên gia đào tạo theo hướng cầm tay chỉ việc các chủ đề: Vệ sinh cho người bệnh hồi sức cấp cứu, Hướng dẫn vỗ rung phổi ở trẻ nhỏ, Hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc trẻ sơ sinh, Tập huấn Hồi sức cấp cứu cho trẻ nhỏ. Tại khối ngoại, đoàn chuyên gia tập trung tập huấn cho nhóm chăm sóc sonde niệu đạo về kỹ thuật đặt sonde niệu đạo, vệ sinh, chăm sóc sonde niệu đạo, quy trình đặt sonde niệu đạo và Hướng dẫn xoay trở, di chuyển bệnh nhân chấn thương cột sống, hướng dẫn tư vấn GDSK cho bệnh nhân khi ra viện tại Khoa Phẫu Thuật Thần Kinh.

Sau khóa tập huấn, các điều dưỡng đã bổ sung thêm nhiều kỹ năng, từ đó cải tiến quy trình, nâng cao chất lượng chuyên môn, phục vụ tốt hơn công tác khám chữa bệnh.

Kết thúc đợt công tác, sáng 3/11/2017, hai bên cùng nhau đàm phán và tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác y tế. Theo đó, Tổ chức vì sự phát triển ngoại khoa Việt Nam sẽ hỗ trợ Bệnh viện Saint Paul phát triển nguồn nhân lực y tế, đầu tư các thiết bị ngoại khoa tiên tiến, hiện đại và phát triển các kỹ thuật y khoa chuyên sâu. Đây là tiền đề cho sự tăng cường hợp tác bền vững về y tế giữa hai bên, với mục tiêu nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân.

Chất lượng nguồn nhân lực và trang thiết bị hiện đại là điều kiện tiên quyết cho một nền y học tiên tiến. Việc tổ chức vì sự phát triển ngoại khoa Việt Nam hỗ trợ đào tạo một cách bài bản, toàn diện theo hai hình thức: Đoàn Bs Pháp sẽ đến Bệnh viện Saint Paul cầm tay, chỉ việc cũng như tiếp nhận các y bác sỹ sang đào tạo trực tiếp tại các cơ sở y tế hiện đại của Pháp cùng với việc đầu tư trang thiết bị y tế là một tín hiệu cho sự thành công của biên bản ghi nhớ này.

ADCV.jpg

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
08/05/2018 / bvxanhpon
Với ưu điểm như phẫu thuật đơn giản, thời gian phục hồi nhanh, hiệu quả giảm đau và phục hồi chức năng sau mổ gần như tức thì. Phương pháp này dự kiến là hữu hiệu đối với bệnh nhân mắc bệnh lý về các khớp bàn – ngón tay. Sau đây là một trường hợp đã được tiến hành thay khớp liên đốt gần ngón V bàn tay phải tại khoa Chấn thương chỉnh hình và Y học thể thao Bệnh viện Xanh Pôn.
13/03/2018 / Admin
Ngày 12-3, đoàn chuyên gia về chỉnh hình nhi hàng đầu thế giới của tổ chức nhân đạo Children Action đã có mặt tại Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội) để khám miễn phí và điều trị cho các bệnh nhi bị dị tật bẩm sinh và di chứng chấn thương chân, tay, cột sống. Đợt khám và điều trị này kéo dài đến ngày 16-3.
09/03/2018 / Admin
Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn tuyển dụng các vị trí Kỹ sư Công nghệ thông tin, Dược sỹ Cao đẳng, Bác sỹ Kiểm soát nhiễm khuẩn như sau:
05/03/2018 / Admin
Chương trình hợp tác đầu tiên sẽ được diễn ra từ ngày 12 đến 16 tháng 3 năm 2018. Gs. Jérôme Sales de Gauzy, trưởng khoa Phẫu thuật chỉnh hình, bệnh viện Nhi Purpan (trực thuộc đại học y Toulouse, cộng hoà Pháp) , chuyên gia hàng đầu của Pháp và châu Âu trong lĩnh vực chỉnh hình và cột sống trẻ em sẽ dẫn đầu đoàn chuyên gia đến làm việc tại bệnh viện Xanh Pôn. Tại đây, đoàn chuyên gia sẽ cùng các bác sỹ Bệnh viện Xanh Pôn khám và phẫu thuật cho trẻ em Việt Nam chẳng may mắc dị tật bẩm sinh và di chứng chấn thương cơ quan vận động ( bao gồm chân, tay và cột sống).
23/01/2018 / Admin
Nhận được thông tin có một sản phụ đang nguy kịch trên bàn mổ tại Bệnh viện phụ sản Hà Nội, êkíp bác sỹ của Bệnh viện Xanh Pôn được cử đến hỗ trợ. Tại đây bệnh nhân được xác định mắc một bệnh lý nguy hiểm, hiếm gặp trong thai kỳ là viêm tụy hoại tử trên nền bệnh nhân tiền sản giật. Ngay lập tức các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cứu sống được người bệnh.
Tin đã đăng
VCB Bidv MB Bank Bidv MB Bank VCB Vietcombank Vietcombank Tech Tech SHB SHB PVCombank PVCombank GPBank GPBank CBBank CBBank
Copyright 2017 © bvxanhpon.vn