12 Chu Văn An, Quận Ba Đình, Hà Nội
logo
Cấp cứu
02438233075
Hotline
0982414127
Tổng đài
19006155

ĐUỐI NƯỚC Ở TRẺ EM - ĐỪNG ĐỂ NỖI ĐAU LÀ LỜI CẢNH TỈN

Trong thời gian giãn cách vì dịch Covid-19, thời tiết vào hè nắng nóng kéo dài, đuối nước ở trẻ em có xu hướng ngày một tăng cao. Theo các chuyên gia ước tính, đuối nước cướp đi sinh mạng của hơn 3000 trẻ em Việt Nam mỗi năm.

Cụ thể, khoảng 20h30 ngày 30.5.2021, Khoa Cấp Cứu – BVĐK Xanh Pôn đã tiếp nhận một trường hợp bé gái 12 tuổi là cháu N.K.L ngã xuống hồ sen được người dân vớt lên trong tình trạng tím tái. Trước khi tiếp nhận 4 giờ, bệnh nhi được cấp cứu tỉnh tại Bệnh viện Vân Đình, nhưng vẫn trong tình trạng khó thở nhiều, trào nhiều máu qua nội khí quản, phổi ran ẩm nhiều hai bên. Bs. Lương Văn Chương – Bác sĩ tiếp nhận trực tiếp ca bệnh đã cùng ekip xử trí và cấp cứu thành công bệnh nhi qua cơn nguy hiểm.

Đây thực sự là một vấn đề gây nhiều bức xúc trong cộng đồng, ảnh hưởng đến tâm lý của mỗi gia đình, đến sự sống còn và phát triển của trẻ, gióng lên hồi chuông báo động về tình trạng đuối nước ở trẻ. 

Để con em có những ngày nghỉ hè an toàn trong mùa dịch, các bậc phụ huynh hãy luôn quan tâm, giám sát con em mình, tạo môi trường vui chơi an toàn cho trẻ, giáo dục và hướng dẫn trẻ xử lý tình huống nguy hiểm, để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra. 

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
14/06/2021 / Admin
Khuyến cáo sử dụng kháng sinh trong điều trị viêm mô bào và viêm quầng theo hướng dẫn NICE 2019
03/06/2021 / ngocson
Tương tác thuốc là vấn đề thường gặp trong lâm sàng và là một trong những nguyên nhân gây ra biến cố bất lợi bao gồm xuất hiện độc tính, phản ứng có hại, thất bại điều trị, thậm chí có thể gây tử vong cho bệnh nhân. Để góp phần quản lý và phòng tránh các cặp tương tác thuốc bất lợi trong thực hành lâm sàng; bài viết này chúng tôi cập nhật một số cặp tương tác thuốc-thuốc bất lợi thường gặp trong thực hành lâm sàng tại Bệnh viện và các biện pháp xử trí đã được đồng thuận
31/05/2021 / ngocson
Thực hiện công văn số 5785/QLD-ĐK ngày 24/5/2021 của Cục quản lý Dược, Bộ Y tế và Công văn số 7970/SYT-NVD của Sở Y tế Hà Nội ngày 25/5/2021 về việc cung cấp thông tin liên quan đến tính an toàn của kháng sinh quinolon, fluoroquinolon; Khoa dược, Bệnh viện Đa khoa Xanh đã tóm lược các nguy cơ an toàn của kháng sinh quinolon; fluoroquinolon được cập nhật theo công văn từ ngành Y tế.
25/05/2021 / dieuhoa
Vắc xin phòng COVID-19 và các biến thể của nó là một biện pháp can thiệp quan trọng mang tính toàn cầu để kiểm soát tình hình đại dịch hiện nay. Phần lớn tác dụng ngoại ý sau khi tiêm chủng các vắc xin này gây ra do đáp ứng miễn dịch đối với vắc xin, các phản ứng phản vệ là tương đối hiếm gặp, mặc dù tỷ lệ có thể cao hơn so với các vắc xin khác.
20/05/2021 / ngocson
Sự gia tăng nhiễm khuẩn gram âm đa kháng thuốc (MDR-GNB) đang là vấn đề đáng báo động trên toàn cầu. Một trong những cơ chế kháng thuốc phổ biến nhất của MDR-GNB là sản xuất β-lactamase, trong đó sự gia tăng nhiễm các chủng sản xuất enzym carbapenemase là vấn đề đáng lưu tâm. Theo dữ liệu báo cáo CDC Hoa Kỳ, Klebsiella pneumoniae carbapenemase (KPC) là carbapenemase phổ biến nhất.
Tin đã đăng

Hình ảnh

/Images/companies/bvxanhpon/thu vien/CBCNV/unnamed104.jpg

Ảnh các khoa, phòng

/Images/companies/bvxanhpon/thu vien/CBCNV/unnamed (59).jpg

Ảnh các khoa, phòng 3

/Images/companies/bvxanhpon/thu vien/CBCNV/unnamed (36).jpg

Ảnh các khoa, phòng 2

/images/companies/huyhieu/50 nam benh vien/DSC_7908.JPG

Kỷ niệm 50 năm Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn

VCB Bidv MB Bank Bidv MB Bank VCB Vietcombank Vietcombank Tech Tech SHB SHB PVCombank PVCombank GPBank GPBank CBBank CBBank
Copyright 2017 © bvxanhpon.vn