12 Chu Văn An, Quận Ba Đình, Hà Nội
logo
Cấp cứu
024.38.233.076
Hotline
0982.414127
CSKH - Đặt khám
19006155

HOẠT ĐỘNG CỦA TỔ CHỨC NHÂN ĐẠO CHILDREN ACTION TẠI BỆNH VIỆN XANH PÔN

Ngày 12-3, đoàn chuyên gia về chỉnh hình nhi hàng đầu thế giới của tổ chức nhân đạo Children Action đã có mặt tại Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội) để khám miễn phí và điều trị cho các bệnh nhi bị dị tật bẩm sinh và di chứng chấn thương chân, tay, cột sống. Đợt khám và điều trị này kéo dài đến ngày 16-3.

Bệnh viện Xanh Pôn đã ký hợp tác dài hạn với Children Action. Theo kế hoạch, mỗi năm sẽ có 2-3 đoàn chuyên gia từ các nước có chuyên ngành chỉnh hình nhi phát triển như Pháp, Thuỵ Sỹ, Tây Ban Nha…đến Việt Nam, cùng các bác sỹ Bệnh viện Xanh Pôn khám và phẫu thuật cho trẻ em Việt Nam bị dị tật bẩm sinh và di chứng chấn thương cơ quan vận động.

Hợp tác đầu tiên được diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 12-16 tháng 3 năm 2018, Các chuyên gia hàng đầu, chuyên sâu về chỉnh hình nhi của Pháp, Tây Ban Nha đến khám và điều trị, gồm: GS. Jérôme Sales de Gauzy, Trưởng Khoa Chỉnh hình của Bệnh viện Nhi Đại học Toulouse (Pháp); GS.BS. Jorge Knorr Gimennez, Trưởng Khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Đại học Sant Joan de Déu de Barcelona (Tây Ban Nha); BS. Jean-Francois Trinchero (Bệnh viện Nhi Đại học Toulouse (Pháp). Nhờ đó, các bệnh nhi sẽ được hưởng các dịch vụ kỹ thuật chất lượng tương đương châu Âu.

Sau khi các giáo sư khám xong, những bệnh nhân được chỉ định mổ dị tật sẽ được phẫu thuật tại Bệnh viện Xanh Pôn. Chi phí phẫu thuật do bảo hiểm y tế chi trả và những trường họp bệnh nhân quá khó khăn và chi phí điều trị vượt mức bảo hiểm chi trả sẽ được Children Action hỗ trợ về kinh phí.

Ngay trong ngày đầu tiên 12/3, đã có gần 100 cháu bé đến từ nhiều tỉnh thành trong cả nước được các giáo sư, bác sĩ của Children Action trực tiếp khám, sau đó hội chẩn cùng các bác sĩ của Bệnh viện Xanh Pôn để đưa ra hướng điều trị phù hợp. Kết thúc buổi khám, có 25 cháu được chỉ định phẫu thuật,Các chuyên gia chỉnh hình cũng trực tiếp phẫu thuật các ca bệnh khó, nhằm cải thiện tình trạng bệnh cho các bé. Trong số đó, có 2 cháu được lựa chọn sang Pháp để phẫu thuật, chi phí phẫu thuật sẽ được Children Action phối hợp cùng 2 tổ chức nhân đạo khác ở Paris, Toulouse tài trợ.

Hoạt động tại Việt Nam trên 20 năm, tổ chức nhân đạo Children Action đã đã giúp hơn 10 nghìn cháu nhỏ thoát khỏi dị tật. Trước đây, Children Action hoạt động ở một số tỉnh phía Nam và Trung bộ, nay mới tổ chức khám bệnh miễn phí ở Hà Nội, và họ đã lựa chọn Bệnh viện Xanh Pôn để triển khai chương trình. Các chuyên gia đều tự túc đi lại, ăn ở để đến Việt Nam khám miễn phí cho các em nhỏ bị dị tật.
====================
KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG CỦA TỔ CHỨC CHILDREN ACTION TẠI BỆNH VIỆN XANH PÔN
* Ngày đầu tiên 12/3: Khám sàng lọc cho các cháu bị dị tật bẩm sinh và di chứng chấn thương cơ quan vận động (bao gồm chân, tay, cột sống).
* Trong 2 ngày 13 & 14/03 (Thứ 3, Thứ 4) các Chuyên gia sẽ thực hiện các ca mổ điều trị bệnh lý cho các bệnh nhi đã được BV Xanh Pôn sàng lọc.
Dự kiến chương trình sẽ có các báo cáo và phẫu thuật từ các Báo cáo viên do PGS.TS. Trần Trung Dũng, Phó Giám đố Bv, Trưởng khoa CTCH&YHTT chủ trì
1. GS. Jérôme SALES de GAUZY - Trưởng Khoa Chỉnh Hình, Bệnh viện Nhi ĐH Toulouse (Pháp)
2. GS. Jorge KNORR GIMÉNEZ - Trưởng Khoa Chấn Thương Chỉnh Hình, Bệnh viện trường ĐH Sant Joan de Déu de Barcelona (Tây Ban Nha)
3. BS Jean-Francois TRINCHERO - Bác sỹ Gây Mê-Hồi Sức, Bệnh viện Nhi ĐH Toulouse (Pháp)
4. PGS. TS. Nguyễn Ngọc Hưng – Chủ tịch Hội chỉnh hình Nhi Việt Nam, Nguyên Trưởng khoa Chỉnh hình Nhi - Bệnh viện Nhi Trung ương
5. PGS. TS. Ngô Văn Toàn – Nguyên Phó Viện trưởng Viện Chấn thương chỉnh hình, Nguyên Trưởng khoa Phẫu thuật chấn thương chỉnh hình - Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức
6. PGS. TS. Bùi Văn Giang – Phó Trưởng bộ môn chẩn đoán hình ảnh - trường Đại học Y Hà Nội, Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh - BV K Trung ương


ANH 1.JPG

ANH 2.JPG

ANH 3.JPG

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
11/09/2019 / bvxanhpon
Trong 4 ngày từ 9-12/9, tại Bắc Kinh (Trung Quốc) diễn ra Hội nghị giữa kỳ của hội Phẫu thuật Thần kinh Thế giới. Các bác sĩ của Bệnh viện Xanh Pôn, Bệnh viện Việt Đức và Bệnh viện 108 vinh dự đại diện Việt Nam tham dự Hội nghị.
09/09/2019 / bvxanhpon
Sáng 7.9, hàng trăm bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Xanh pôn đã đón nhận những món quà Trung thu sớm từ các Y bác sĩ và các nhà hảo tâm. Đây là hoạt động thường niên, với mong muốn chung tay xoa dịu nỗi đau, khích lệ tinh thần chiến thắng bệnh tật và mang lại cho các bé một mùa Trung thu ý nghĩa.
05/09/2019 / bvxanhpon
Chiều 04/9/2019, tại Bệnh viện Xanh Pôn đã diễn ra Lễ bàn giao thiết bị y tế do Vietcombank tài trợ, nhằm thực hiện mong muốn chung tay, chung sức chăm sóc sức khỏe cộng đồng, hỗ trợ nâng cao chất lượng điều trị và chăm sóc bệnh nhân.
29/08/2019 / bvxanhpon
Chiều 28/8, Trung tâm kỹ thuật cao và tiêu hóa Hà Nội - Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn khai trương máy Pyrexar tăng nhiệt hỗ trợ điều trị ung thư và máy cộng hưởng từ, đưa Việt Nam trở thành nước thứ 5 trên thế giới và là nước đầu tiên ở Đông Nam Á có công nghệ hiện đại này.
27/08/2019 / bvxanhpon
Hòa trong không khí thi đua sôi nổi của toàn thể CBCNV Bệnh viện Xanh Pôn chào mừng kỷ niệm 49 năm ngày truyền thống Bệnh viện. Chiều nay, 26/8, Bệnh viện Xanh Pôn tổ chức hội thi kéo co, thu hút sự tham dự của 29 đội đến từ tất cả các khoa phòng trong Bệnh viện.
Tin đã đăng
VCB Bidv MB Bank Bidv MB Bank VCB Vietcombank Vietcombank Tech Tech SHB SHB PVCombank PVCombank GPBank GPBank CBBank CBBank
Copyright 2017 © bvxanhpon.vn