12 Chu Văn An, Quận Ba Đình, Hà Nội
logo
Cấp cứu
024.38.233.076
Hotline
0982.414127
Đặt khám
19006155

HỘI THAO KỸ THUẬT SÁNG TẠO TRẺ CẤP CƠ SỞ BỆNH VIỆN XANH PÔN

Sáng 29/1/2019, Bệnh viện Xanh Pôn đã tổ chức Hội thao kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ để lựa chọn ra những kỹ thuật xuất sắc nhất đăng ký tham dự Hội thao Kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế khu vực Hà Nội lần thứ 28, vào tháng 3/2019.

Tập thể thầy thuốc Bệnh viện Xanh Pôn xác định Hội thao là cơ hội cho các thầy thuốc, nhân viên của Bệnh viện triển khai ứng dụng các kỹ thuật mới, hiện đại; đưa ra những sáng kiến cải tiến, giúp nâng cao trình độ chuyên môn, chất lượng điều trị và chăm sóc cho người bệnh và là dịp để giáo dục cho tuổi trẻ lòng yêu nghề, say mê nghiên cứu khoa học.

Các kỹ thuật tham gia hội thao lần này là những đúc kết sáng tạo từ thực tế khám, chữa bệnh, của các thầy thuốc, nhân viên y tế trẻ trong Bệnh viện. Nhiều kỹ thuật có có giá trị khoa học và giá trị thực tiễn cao.

Qua 1 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, khoa học và dân chủ của Ban giám khảo là các chuyên gia đầu ngành, Hội thao Kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ Bệnh viện Xanh Pôn đã thành công tốt đẹp. Với 2 kỹ thuật đạt giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải ba và 4 giải khuyến khích.

2 Giải Nhất: 
- Khoa Phẫu thuật thần kinh: Ứng dụng mũ lưới định vị sọ não khi chụp cắt lớp vi tính và trong phẫu thuật sọ não. 
- Khoa Chẩn đoán Hình ảnh: Sử dụng tấm cố định bệnh nhân và bảo vệ quang tuyến trong chụp XQ phổi trẻ sơ sinh.

2 Giải Nhì:
- Khoa Phẫu thuật tạo hình: Sử dụng vạt IC trong điều trị sẹo di chứng bỏng ngón tay.
- Khoa Phục hồi Chức năng: Nghiên cứu chế tạo xe hỗ trợ tập đi có ghế tựa cho trẻ bại não.

3. Giải Ba:

- Khoa Nhi tim mạch: Cải tiến quy trình khám bệnh ngoại trú đối với bệnh nhân mắc bệnh chuyên khoa mạn tính.
- Khoa Ngoại Nhi: Phẫu thuật nội soi một vết mổ qua rốn điều trị thoát vị bẹn ở trẻ em.

hoithao1.jpg

hoithao2.jpg

hoithao3.jpg

hoithao4.jpg

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
11/12/2018 / Admin
Tham dự hội nghị khoa học Hội phẫu thuật Nội soi Nhật bản (JSES) lần thứ 31 tại Fukuoka, Nhật bản với tư cách là khách mời quốc tế (invited lecturer). PGS.TS. Trần Ngọc Sơn, Phó giám đốc kiêm trưởng khoa phẫu thuật Nhi Bệnh viện Xanh Pôn đã thuyết trình (keynote lecture) trước gần 7 nghìn đại biểu tham dự về phẫu thuật nội soi điều trị nang ống mật chủ, đặc biệt là kỹ thuật nội soi 1 lỗ, đây là kỹ thuật tiên tiến nhất trong điều trị bệnh này hiện nay.
08/05/2018 / bvxanhpon
Với ưu điểm như phẫu thuật đơn giản, thời gian phục hồi nhanh, hiệu quả giảm đau và phục hồi chức năng sau mổ gần như tức thì. Phương pháp này dự kiến là hữu hiệu đối với bệnh nhân mắc bệnh lý về các khớp bàn – ngón tay. Sau đây là một trường hợp đã được tiến hành thay khớp liên đốt gần ngón V bàn tay phải tại khoa Chấn thương chỉnh hình và Y học thể thao Bệnh viện Xanh Pôn.
13/03/2018 / Admin
Ngày 12-3, đoàn chuyên gia về chỉnh hình nhi hàng đầu thế giới của tổ chức nhân đạo Children Action đã có mặt tại Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội) để khám miễn phí và điều trị cho các bệnh nhi bị dị tật bẩm sinh và di chứng chấn thương chân, tay, cột sống. Đợt khám và điều trị này kéo dài đến ngày 16-3.
09/03/2018 / Admin
Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn tuyển dụng các vị trí Kỹ sư Công nghệ thông tin, Dược sỹ Cao đẳng, Bác sỹ Kiểm soát nhiễm khuẩn như sau: