12 Chu Văn An, Quận Ba Đình, Hà Nội
logo
Cấp cứu
024.38.233.076
Hotline
0982.414127
Đặt khám
19006155

Lãnh đạo Thành Phố Hà Nội kiểm tra công tác phòng, chống dịch Sốt xuất huyết tại Bệnh viện Saint Paul

Chiều 23/8, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng cùng đoàn công tác đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết tại Bệnh viện.

Chỉ riêng trong tháng 8, khi bệnh sốt xuất huyết bùng phát mạnh, Bệnh viện Saint Paul đã khám cho trên 4.000 lượt người, điều trị cho 3.186 bệnh nhân. Với số lượng bệnh nhân sốt xuất huyết tăng đột biến và chưa có chiều hướng giảm, Bệnh viện đã thực hiện phân luồng bệnh nhân, duy trì đường dây nóng, chuẩn bị sẵn 20 câu trả lời phổ biến về dịch sốt xuất huyết để tư vấn cho nhân dân và sẵn sàng hỗ trợ tuyến dưới khi có yêu cầu...

Tại khoa khám bệnh, bệnh viện đã dành riêng một quầy để làm các thủ tục tiếp đón các bệnh nhân bị sốt xuất huyết, Do số lượng bệnh nhân tăng đột biến, bệnh viện đã phải tăng số giường thực kê từ 44 giường lên 73 giường. Bệnh viện cũng đã tăng cường bác sỹ, điều dưỡng để phục vụ người bệnh, đảm bảo đầy đủ thuốc, dịch truyền, hóa chất, vật tư tiêu hao phục vụ công tác khám, chẩn đoán, điều trị sốt xuất huyết.

Đồng thời, Bệnh viện đa khoa Saint Paul đã thành lập riêng một khu tái khám và điều trị ban ngày cho bệnh nhân sốt xuất huyết, nhờ đó bệnh nhân tái khám sẽ được khám và lấy máu xét nghiệm tại chỗ; truyền dịch tại chỗ sẽ giảm thiểu thời gian lưu chuyển của bệnh nhân, giảm lượng ùn tắc cho bệnh nhân đến khám và chữa bệnh tại bệnh viện.

Ghi nhận nỗ lực trong công tác chăm sóc người bệnh, sáng kiến phân luồng, chống quá tải của Bệnh viện Saint Paul, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng yêu cầu Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch sốt xuất huyết TP Hà Nội, ban lãnh đạo bệnh viện có chế độ bồi dưỡng phù hợp, bảo đảm sức khỏe cho các y, bác sĩ. Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng nhấn mạnh, mục tiêu của TP Hà Nội là từng bước khống chế, tiến tới dập tắt dịch bệnh, bảo đảm sức khỏe cho nhân dân.

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
13/11/2017 / oanhctxh
Trong thời gian từ ngày 23/10/2017 - 3/11/2017, Đoàn chuyên gia Pháp do Bs. Daniel BERENGUER- Chủ tịch tổ chức vì sự nghiệp phát triển ngoại khoa Việt Nam dẫn đầu có chuyến công tác đến Bệnh viện Saint Paul. Tại đây, đoàn chuyên gia đã trao đổi chuyên môn với các y bác sỹ và đào tạo cho đội ngũ điều dưỡng Bệnh viện tại khối Ngoại và Nhi.
19/10/2017 / Admin
Trong thời gian qua, Bộ Y tế đã thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ và quyết liệt nhằm nâng cao chất lượng bệnh viện. "Những bài học đau xót của ngành y gần đây cho thấy, rất nhiều bệnh viện có chất lượng chuyên môn rất tốt, nhận được sự tin tưởng và khen ngợi của người dân nhưng chỉ vì một vài sự cố đã làm ảnh hưởng đến uy tín của cả ngành.
26/09/2017 / Admin
Ngày 25/9/2017, Bệnh viện Xanh Pôn tiến hành 2 ca ghép thận thành công trong cùng một ngày, nâng tổng số ca ghép thận thành công tại bệnh viện lên con số 23. Để tiến hành 2 ca ghép thận, bệnh viện đã huy động hàng chục y, bác sĩ chia
28/08/2017 / Admin
Từ ngày 20 -25/8, tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ đã diễn ra Hội nghị phẫu thuật thần kinh thế giới (World congress of Neurosurgery) lần thứ 16. Tham dự hội nghị lần này, Bệnh viện Xanh Pôn vinh dự đại diện đoàn Việt Nam tham dự phiên
18/08/2017 / Admin
Thời gian vừa qua, Bệnh viện Saint Paul cùng với Hà Nội căng mình, nỗ lực trong công tác phòng chống, điều trị sốt xuất huyết, khi mà dịch bệnh ngày càng gia tăng về số lượng và có nhiều diễn biến phức tạp. Bình quân mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận trên 400 bệnh nhân sốt, trong đó có hơn 1/4 số bệnh nhân được chẩn đoán là sốt xuất huyết, chưa kể mỗi ngày có khoảng 100 bệnh nhân đã bị sốt xuất huyết đến tái khám.
Tin đã đăng
VCB Bidv MB Bank Bidv MB Bank VCB Vietcombank Vietcombank Tech Tech SHB SHB PVCombank PVCombank GPBank GPBank CBBank CBBank
Copyright 2017 © bvxanhpon.vn