12 Chu Văn An, Quận Ba Đình, Hà Nội
logo
Cấp cứu
024.38.233.076
Hotline
0982.414127
Đặt khám
19006155

Lãnh đạo Thành Phố Hà Nội kiểm tra công tác phòng, chống dịch Sốt xuất huyết tại Bệnh viện Saint Paul

Chiều 23/8, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng cùng đoàn công tác đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết tại Bệnh viện.

Chỉ riêng trong tháng 8, khi bệnh sốt xuất huyết bùng phát mạnh, Bệnh viện Saint Paul đã khám cho trên 4.000 lượt người, điều trị cho 3.186 bệnh nhân. Với số lượng bệnh nhân sốt xuất huyết tăng đột biến và chưa có chiều hướng giảm, Bệnh viện đã thực hiện phân luồng bệnh nhân, duy trì đường dây nóng, chuẩn bị sẵn 20 câu trả lời phổ biến về dịch sốt xuất huyết để tư vấn cho nhân dân và sẵn sàng hỗ trợ tuyến dưới khi có yêu cầu...

Tại khoa khám bệnh, bệnh viện đã dành riêng một quầy để làm các thủ tục tiếp đón các bệnh nhân bị sốt xuất huyết, Do số lượng bệnh nhân tăng đột biến, bệnh viện đã phải tăng số giường thực kê từ 44 giường lên 73 giường. Bệnh viện cũng đã tăng cường bác sỹ, điều dưỡng để phục vụ người bệnh, đảm bảo đầy đủ thuốc, dịch truyền, hóa chất, vật tư tiêu hao phục vụ công tác khám, chẩn đoán, điều trị sốt xuất huyết.

Đồng thời, Bệnh viện đa khoa Saint Paul đã thành lập riêng một khu tái khám và điều trị ban ngày cho bệnh nhân sốt xuất huyết, nhờ đó bệnh nhân tái khám sẽ được khám và lấy máu xét nghiệm tại chỗ; truyền dịch tại chỗ sẽ giảm thiểu thời gian lưu chuyển của bệnh nhân, giảm lượng ùn tắc cho bệnh nhân đến khám và chữa bệnh tại bệnh viện.

Ghi nhận nỗ lực trong công tác chăm sóc người bệnh, sáng kiến phân luồng, chống quá tải của Bệnh viện Saint Paul, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng yêu cầu Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch sốt xuất huyết TP Hà Nội, ban lãnh đạo bệnh viện có chế độ bồi dưỡng phù hợp, bảo đảm sức khỏe cho các y, bác sĩ. Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng nhấn mạnh, mục tiêu của TP Hà Nội là từng bước khống chế, tiến tới dập tắt dịch bệnh, bảo đảm sức khỏe cho nhân dân.

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
08/05/2018 / bvxanhpon
Với ưu điểm như phẫu thuật đơn giản, thời gian phục hồi nhanh, hiệu quả giảm đau và phục hồi chức năng sau mổ gần như tức thì. Phương pháp này dự kiến là hữu hiệu đối với bệnh nhân mắc bệnh lý về các khớp bàn – ngón tay. Sau đây là một trường hợp đã được tiến hành thay khớp liên đốt gần ngón V bàn tay phải tại khoa Chấn thương chỉnh hình và Y học thể thao Bệnh viện Xanh Pôn.
13/03/2018 / Admin
Ngày 12-3, đoàn chuyên gia về chỉnh hình nhi hàng đầu thế giới của tổ chức nhân đạo Children Action đã có mặt tại Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội) để khám miễn phí và điều trị cho các bệnh nhi bị dị tật bẩm sinh và di chứng chấn thương chân, tay, cột sống. Đợt khám và điều trị này kéo dài đến ngày 16-3.
09/03/2018 / Admin
Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn tuyển dụng các vị trí Kỹ sư Công nghệ thông tin, Dược sỹ Cao đẳng, Bác sỹ Kiểm soát nhiễm khuẩn như sau:
05/03/2018 / Admin
Chương trình hợp tác đầu tiên sẽ được diễn ra từ ngày 12 đến 16 tháng 3 năm 2018. Gs. Jérôme Sales de Gauzy, trưởng khoa Phẫu thuật chỉnh hình, bệnh viện Nhi Purpan (trực thuộc đại học y Toulouse, cộng hoà Pháp) , chuyên gia hàng đầu của Pháp và châu Âu trong lĩnh vực chỉnh hình và cột sống trẻ em sẽ dẫn đầu đoàn chuyên gia đến làm việc tại bệnh viện Xanh Pôn. Tại đây, đoàn chuyên gia sẽ cùng các bác sỹ Bệnh viện Xanh Pôn khám và phẫu thuật cho trẻ em Việt Nam chẳng may mắc dị tật bẩm sinh và di chứng chấn thương cơ quan vận động ( bao gồm chân, tay và cột sống).
23/01/2018 / Admin
Nhận được thông tin có một sản phụ đang nguy kịch trên bàn mổ tại Bệnh viện phụ sản Hà Nội, êkíp bác sỹ của Bệnh viện Xanh Pôn được cử đến hỗ trợ. Tại đây bệnh nhân được xác định mắc một bệnh lý nguy hiểm, hiếm gặp trong thai kỳ là viêm tụy hoại tử trên nền bệnh nhân tiền sản giật. Ngay lập tức các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cứu sống được người bệnh.
Tin đã đăng
VCB Bidv MB Bank Bidv MB Bank VCB Vietcombank Vietcombank Tech Tech SHB SHB PVCombank PVCombank GPBank GPBank CBBank CBBank
Copyright 2017 © bvxanhpon.vn