12 Chu Văn An, Quận Ba Đình, Hà Nội
logo
Cấp cứu
024.38.233.076
Hotline
0982.414127
Đặt khám
19006155

NỘI SOI ĐẠI TRỰC TRÀNG MIỄN PHÍ CHO NGƯỜI DÂN CÓ KẾT QUẢ TÌM MÁU ẨN TRONG PHÂN DƯƠNG TÍNH

Sau gần 1 năm thực hiện chương trình tầm soát ung thư đại trực tràng cho người dân thủ đô tại cộng đồng bằng xét nghiệm tìm máu ẩn trong phân, kết nối thực hiện xét nghiệm tại trung tâm kỹ thuật cao và tiêu hóa Hà nội đến nay ngành y tế thủ đô đã tầm soát ung thư đại trực tràng cho hơn 100.000 người dân thủ đô với kết quả, có khoảng 6% trong số người đã tầm soát dương tính và phải làm tiếp các xét nghiệm, chẩn đoán tiếp theo như nội soi. Đây là chương trình tầm soát ung thư đại trực tràng đầu tiên tại Việt Nam được làm một cách đồng bộ từ cộng đồng đến Bệnh viện.

Ngày 18/11, gần 100 bệnh nhân trong số hơn 100.000 người có kết quả xét nghiệm tìm máu ẩn trong phân dương tính, tức là có nguy cơ mắc bệnh, đã được mời đến Trung tâm Kỹ thuật cao và Tiêu hóa Hà Nội, Bệnh viện Xanh Pôn tiến hành nội soi – một trong những bước cần thiết, chuyên sâu hơn để phát hiện sớm bệnh ung thư đại trực tràng. Kết quả cho thấy, đã phát hiện ra những trường hợp có khối u đại trực tràng hay nhiều bệnh nhân có polyp ở đại trực tràng – đây là bệnh có nguy cơ dẫn tới ung thư đại trực tràng sau này. … Đặc biệt, có những trường hợp không có bất cứ biểu hiện nào nhưng làm test phân phát hiện ra có máu ẩn và được mời đến nội soi thì đã thấy bị u đại tràng. Như trường hợp của bác N. , 58 tuổi, Cầu Giấy, Hà Nội cho biết, bình thường bác không có biểu hiện gì, nhưng kết quả nội soi cho thấy có khối u lớn ở đại tràng xích ma. Bác đã được tư vấn và làm thủ tục nhập viện. Theo các bác sĩ, với việc phát hiện sớm, bệnh nhân N. sẽ được phẫu thuật kịp thời và điều trị tốt nhất.

Ghi nhận tại buổi khám nội soi, các bệnh nhân được nội soi lần này đều cảm thấy vui, hạnh phúc và may mắn khi được tầm soát phát hiện bệnh sớm ở một trung tâm có đầy đủ các trang thiết bị chuyên khoa hiện đại, tiên tiến nhất theo tiêu chuẩn châu Âu ngay tại Hà Nội.

Trong gần 100 ca được nội soi tầm soát ngày 18/11, có trên 80% trường hợp có vấn đề bệnh lý tiêu hóa, trên 40% có polip hay khối u, trong đó 2 ca có khối u ung thư được chẩn đoán ở giai đoạn sớm nhờ đó có thể mổ nội soi xâm lấm tối thiểu đạt hiệu quả khỏi bệnh cao trong đó 1 ca có thể mổ cắt qua đường tự nhiên là qua hậu môn không để lại sẹo, 5 ca polyp lớn nguy cơ cao có thể cắt bỏ qua nội soi phòng ngừa tiến triển thành ung thư.

Gần 1 năm trước đây, Trung tâm Kỹ thuật cao và Tiêu hóa Hà Nội - Bệnh viện Xanh Pôn là một trong những cơ sở triển khai thực hiện và dự kiến sẽ tầm soát cho toàn bộ gần 2 triệu người dân thủ đô có độ tuổi từ 40 trở lên, đây là độ tuổi được khuyến cáo nên tầm soát ung thư đại trực tràng kể cả khi đang khỏe mạnh hoàn toàn. Sau gần một năm thực hiện, đến nay đã có hơn 100.000 người trên địa bàn 104 xã, phường của 8 quận, huyện được tầm soát ung thư đại trực tràng bằng xét nghiệm phân với tỷ lệ dương tính khoảng 6%, gần chục nghìn người cần làm tiếp các bước chẩn đoán tiếp theo như nội soi.

Tuy nhiên, không phải bệnh nhân nào cũng có đủ điều kiện kinh tế hoặc vì một lý do nào đó chưa tiến hành nội soi được, Trung tâm Kỹ thuật cao và Tiêu hóa Hà Nội đã mời những bệnh nhân này đến để làm các xét nghiệm tiếp theo.

Ung thư đại trực tràng là một căn bệnh nguy hiểm với tỷ lệ mắc tương đối cao, việc điều trị khó khăn, tốn kém, nhưng không đem lại hiệu quả nếu phát hiện muộn. Tuy nhiên đây lại là căn bệnh có thể chữa được và chữa khỏi tới 90% nếu được phát hiện sớm. Tại các nước châu Âu, Mỹ, Nhật Bản, Singapore… các chiến dịch tầm soát ung thư đại trực tràng đã được thực hiện nhiều năm và đã chứng minh tính hiệu quả trong việc phát hiện, làm giảm tỷ lệ tử vong do ung thư đại trực tràng, tăng số ca phát hiện sớm cũng như loại bỏ sớm những nguy cơ ung thư đại trực tràng để phòng bệnh cho người dân. Việc tầm soát định kỳ đã được ví như vắc xin phòng chống bệnh ung thư đại trực tràng.

Chương trình nội soi, phát hiện sớm cho những bệnh nhân có nguy cơ cao bị ung thư đại trực tràng của Trung tâm Kỹ thuật cao và Tiêu hóa Hà Nội, Bệnh viện Xanh Pôn là một hoạt động có nhân văn, có ý nghĩa và đầy trách nhiệm giúp người dân thủ đô phát hiện sớm căn bệnh nguy hiểm này. Sau khi tầm soát hơn 100.000 người dân, số trường hợp có nguy cơ cao mắc bệnh không bị bỏ lửng mà họ đã tiếp tục nhận được sự quan tâm giúp đỡ từ Trung tâm Kỹ thuật cao và Tiêu hóa Hà Nội được khám và nội soi chuyên sâu hơn để phát hiện chính xác bệnh, điều trị sớm. Có thể nói đây là chương trình tầm soát ung thư đại trực tràng đầu tiên tại Việt Nam được làm một cách đồng bộ từ cộng đồng đến Bệnh viện- là Trung tâm Kỹ thuật cao và Tiêu hóa Hà Nội.ns1.png

ns2.png

ns3.png

ns4.png

ns5.png

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
08/05/2018 / bvxanhpon
Với ưu điểm như phẫu thuật đơn giản, thời gian phục hồi nhanh, hiệu quả giảm đau và phục hồi chức năng sau mổ gần như tức thì. Phương pháp này dự kiến là hữu hiệu đối với bệnh nhân mắc bệnh lý về các khớp bàn – ngón tay. Sau đây là một trường hợp đã được tiến hành thay khớp liên đốt gần ngón V bàn tay phải tại khoa Chấn thương chỉnh hình và Y học thể thao Bệnh viện Xanh Pôn.
13/03/2018 / Admin
Ngày 12-3, đoàn chuyên gia về chỉnh hình nhi hàng đầu thế giới của tổ chức nhân đạo Children Action đã có mặt tại Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội) để khám miễn phí và điều trị cho các bệnh nhi bị dị tật bẩm sinh và di chứng chấn thương chân, tay, cột sống. Đợt khám và điều trị này kéo dài đến ngày 16-3.
09/03/2018 / Admin
Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn tuyển dụng các vị trí Kỹ sư Công nghệ thông tin, Dược sỹ Cao đẳng, Bác sỹ Kiểm soát nhiễm khuẩn như sau:
05/03/2018 / Admin
Chương trình hợp tác đầu tiên sẽ được diễn ra từ ngày 12 đến 16 tháng 3 năm 2018. Gs. Jérôme Sales de Gauzy, trưởng khoa Phẫu thuật chỉnh hình, bệnh viện Nhi Purpan (trực thuộc đại học y Toulouse, cộng hoà Pháp) , chuyên gia hàng đầu của Pháp và châu Âu trong lĩnh vực chỉnh hình và cột sống trẻ em sẽ dẫn đầu đoàn chuyên gia đến làm việc tại bệnh viện Xanh Pôn. Tại đây, đoàn chuyên gia sẽ cùng các bác sỹ Bệnh viện Xanh Pôn khám và phẫu thuật cho trẻ em Việt Nam chẳng may mắc dị tật bẩm sinh và di chứng chấn thương cơ quan vận động ( bao gồm chân, tay và cột sống).
23/01/2018 / Admin
Nhận được thông tin có một sản phụ đang nguy kịch trên bàn mổ tại Bệnh viện phụ sản Hà Nội, êkíp bác sỹ của Bệnh viện Xanh Pôn được cử đến hỗ trợ. Tại đây bệnh nhân được xác định mắc một bệnh lý nguy hiểm, hiếm gặp trong thai kỳ là viêm tụy hoại tử trên nền bệnh nhân tiền sản giật. Ngay lập tức các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cứu sống được người bệnh.
Tin đã đăng
VCB Bidv MB Bank Bidv MB Bank VCB Vietcombank Vietcombank Tech Tech SHB SHB PVCombank PVCombank GPBank GPBank CBBank CBBank
Copyright 2017 © bvxanhpon.vn