12 Chu Văn An, Quận Ba Đình, Hà Nội
logo
Cấp cứu
024.38.233.076
Hotline
0982.414127
Đặt khám
19006155

Trao Huân chương Hữu nghị cho Giáo sư Joel Leroy
(HNM) - Ngày 17-3, UBND TP Hà Nội đã tổ chức lễ trao tặng Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước cho Giáo sư (GS) Joel Leroy - chuyên gia hàng đầu thế giới về phẫu thuật tiêu hóa. Tới dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung; Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý; Đại sứ nước Cộng hòa Pháp tại Việt Nam Berthand Lortholary. 

 


Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trao Huân chương Hữu nghị cho 
GS.Joel Leroy,  Ảnh: Bá Hoạt

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung đã gửi lời cảm ơn chân thành vì sự giúp đỡ quý báu của GS Joel Leroy đã dành cho ngành Y tế Thủ đô. Những năm qua, với tình yêu Hà Nội, ông đã có nhiều chuyến thăm, công tác để nghiên cứu và tìm hiểu với mục đích hỗ trợ, giúp đỡ phát triển nguồn nhân lực ngành Y tế Thủ đô. Giáo sư đã trực tiếp thực hiện nhiều ca phẫu thuật khó, đem lại cơ hội sống và nâng cao chất lượng sống cho nhiều bệnh nhân. Năm 2016, với sự tư vấn, giúp đỡ tận tình của GS Joel Leroy, Hà Nội đã hoàn thành Trung tâm Kỹ thuật cao và Tiêu hóa (tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn) đạt chuẩn quốc tế, góp phần nâng tầm ngành Y tế Thủ đô. 

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung khẳng định: Những đóng góp tích cực của GS Joel Leroy vào sự phát triển của ngành Y tế Thủ đô đã tạo thêm dấu ấn, tô điểm cho mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và Cộng hòa Pháp. Để ghi nhận những đóng góp quý báu này, Chủ tịch nước đã có quyết định trao tặng Huân chương Hữu nghị cho GS Joel Leroy. Đây là huân chương cao quý nhất của Việt Nam dành tặng cho người nước ngoài.

Được biết, từ năm 2017, GS Joel Leroy sẽ cùng với một số GS của Pháp đến Hà Nội làm việc 1 tuần/tháng tại Trung tâm Kỹ thuật cao và Tiêu hóa để khám, chữa bệnh và trực tiếp đào tạo các bác sĩ chuyên ngành phẫu thuật nội soi của Hà N
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
16/01/2018 / Admin
Cuối giờ chiều ngày 4/1/2018, Bệnh viện Xanh Pôn- đầu ngành ngoại của Sở Y tế Hà Nội nhận được cuộc điện thoại xin tăng cường khẩn cấp từ tuyến dưới để cấp cứu bệnh nhân bị thương tích nghiêm trọng. Ngay lập tức, Ban lãnh đạo bệnh viện đã điều động một ê kíp phẫu thuật và hồi sức cấp cứu đến Bệnh viện Đa khoa Sóc Sơn tiến hành nhiệm vụ....
20/12/2017 / Admin
Tai nạn nghiêm trọng và hi hữu xảy ra vào chiều 12.12.2017, tại phân xưởng sửa chữa ô tô ở Sóc Sơn, Hà Nội. Nạn nhân là Anh Nguyễn D, 31 tuổi, trong lúc tháo dỡ con ốc tại bộ phận nâng hạ cabin ô tô tải, bất ngờ con ốc bắn thẳng vào phần cung mày mắt phải.
11/12/2017 / Admin
Chiều ngày 9-12, Sở Y tế Hà Nội tổ chức Hội nghị sơ kết một năm kết quả hoạt động của Trung tâm Kỹ thuật cao và Tiêu hóa Hà Nội (Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn). Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Quốc Triệu, Trưởng ban Bảo vệ chăm sóc sức khoẻ Trung ương; Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ y tế; Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội; Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội; Phùng Thị Hồng Hà, Phó Chủ tịch HĐND TP Hà Nội; Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội.
07/12/2017 / Admin
PGS Trần Ngọc Sơn - Phó giám đốc, Trưởng khoa phẫu thuật nhi Bệnh viện Xanh Pôn vinh dự trở thành chủ tọa một phiên báo cáo khoa học của hội nghị về phẫu thuật u gan. Nhiều bác sĩ ngoại nhi các nước ASEAN bày tỏ sự khâm phục với phẫu thuật nhi tại Việt Nam, họ mong muốn tới Việt Nam cũng như Bệnh viện Xanh Pôn để thăm quan học tập.
05/12/2017 / Admin
Nhằm giảm thiểu tử vong và tàn phế do đột quỵ, ngày 4-12, Bệnh viện Xanh Pôn đã tổ chức hội thảo về bệnh đột quỵ với sự tham gia của GS. Ik Seong Park – Giám đốc Trung tâm Đột quỵ (BV Bucheon St’Mary, Hàn Quốc) và nhiều chuyên gia của các BV lớn để cung cấp cho người dân và thầy thuốc những thông tin mới nhất về “căn bệnh chết người” này.
Tin đã đăng

Hình ảnh

/Images/companies/bvxanhpon/thu vien/CBCNV/unnamed104.jpg

Ảnh hoạt động 2

/Images/companies/bvxanhpon/thu vien/CBCNV/unnamed (59).jpg

Ảnh hoạt động 4

/Images/companies/bvxanhpon/thu vien/CBCNV/unnamed (36).jpg

Ảnh hoạt động 3

/Images/companies/bvxanhpon/thu vien/CBCNV/1.jpg

Ảnh hoạt động 1

VCB Bidv MB Bank Bidv MB Bank VCB Vietcombank Vietcombank Tech Tech SHB SHB PVCombank PVCombank GPBank GPBank CBBank CBBank
Copyright 2017 © bvxanhpon.vn