12 Chu Văn An, Quận Ba Đình, Hà Nội
logo
Cấp cứu
024.38.233.076
Hotline
0982.414127
Đặt khám
19006155

Trao Huân chương Hữu nghị cho Giáo sư Joel Leroy
(HNM) - Ngày 17-3, UBND TP Hà Nội đã tổ chức lễ trao tặng Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước cho Giáo sư (GS) Joel Leroy - chuyên gia hàng đầu thế giới về phẫu thuật tiêu hóa. Tới dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung; Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý; Đại sứ nước Cộng hòa Pháp tại Việt Nam Berthand Lortholary. 

 


Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trao Huân chương Hữu nghị cho 
GS.Joel Leroy,  Ảnh: Bá Hoạt

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung đã gửi lời cảm ơn chân thành vì sự giúp đỡ quý báu của GS Joel Leroy đã dành cho ngành Y tế Thủ đô. Những năm qua, với tình yêu Hà Nội, ông đã có nhiều chuyến thăm, công tác để nghiên cứu và tìm hiểu với mục đích hỗ trợ, giúp đỡ phát triển nguồn nhân lực ngành Y tế Thủ đô. Giáo sư đã trực tiếp thực hiện nhiều ca phẫu thuật khó, đem lại cơ hội sống và nâng cao chất lượng sống cho nhiều bệnh nhân. Năm 2016, với sự tư vấn, giúp đỡ tận tình của GS Joel Leroy, Hà Nội đã hoàn thành Trung tâm Kỹ thuật cao và Tiêu hóa (tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn) đạt chuẩn quốc tế, góp phần nâng tầm ngành Y tế Thủ đô. 

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung khẳng định: Những đóng góp tích cực của GS Joel Leroy vào sự phát triển của ngành Y tế Thủ đô đã tạo thêm dấu ấn, tô điểm cho mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và Cộng hòa Pháp. Để ghi nhận những đóng góp quý báu này, Chủ tịch nước đã có quyết định trao tặng Huân chương Hữu nghị cho GS Joel Leroy. Đây là huân chương cao quý nhất của Việt Nam dành tặng cho người nước ngoài.

Được biết, từ năm 2017, GS Joel Leroy sẽ cùng với một số GS của Pháp đến Hà Nội làm việc 1 tuần/tháng tại Trung tâm Kỹ thuật cao và Tiêu hóa để khám, chữa bệnh và trực tiếp đào tạo các bác sĩ chuyên ngành phẫu thuật nội soi của Hà N
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
08/05/2018 / bvxanhpon
Với ưu điểm như phẫu thuật đơn giản, thời gian phục hồi nhanh, hiệu quả giảm đau và phục hồi chức năng sau mổ gần như tức thì. Phương pháp này dự kiến là hữu hiệu đối với bệnh nhân mắc bệnh lý về các khớp bàn – ngón tay. Sau đây là một trường hợp đã được tiến hành thay khớp liên đốt gần ngón V bàn tay phải tại khoa Chấn thương chỉnh hình và Y học thể thao Bệnh viện Xanh Pôn.
13/03/2018 / Admin
Ngày 12-3, đoàn chuyên gia về chỉnh hình nhi hàng đầu thế giới của tổ chức nhân đạo Children Action đã có mặt tại Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội) để khám miễn phí và điều trị cho các bệnh nhi bị dị tật bẩm sinh và di chứng chấn thương chân, tay, cột sống. Đợt khám và điều trị này kéo dài đến ngày 16-3.
09/03/2018 / Admin
Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn tuyển dụng các vị trí Kỹ sư Công nghệ thông tin, Dược sỹ Cao đẳng, Bác sỹ Kiểm soát nhiễm khuẩn như sau:
05/03/2018 / Admin
Chương trình hợp tác đầu tiên sẽ được diễn ra từ ngày 12 đến 16 tháng 3 năm 2018. Gs. Jérôme Sales de Gauzy, trưởng khoa Phẫu thuật chỉnh hình, bệnh viện Nhi Purpan (trực thuộc đại học y Toulouse, cộng hoà Pháp) , chuyên gia hàng đầu của Pháp và châu Âu trong lĩnh vực chỉnh hình và cột sống trẻ em sẽ dẫn đầu đoàn chuyên gia đến làm việc tại bệnh viện Xanh Pôn. Tại đây, đoàn chuyên gia sẽ cùng các bác sỹ Bệnh viện Xanh Pôn khám và phẫu thuật cho trẻ em Việt Nam chẳng may mắc dị tật bẩm sinh và di chứng chấn thương cơ quan vận động ( bao gồm chân, tay và cột sống).
23/01/2018 / Admin
Nhận được thông tin có một sản phụ đang nguy kịch trên bàn mổ tại Bệnh viện phụ sản Hà Nội, êkíp bác sỹ của Bệnh viện Xanh Pôn được cử đến hỗ trợ. Tại đây bệnh nhân được xác định mắc một bệnh lý nguy hiểm, hiếm gặp trong thai kỳ là viêm tụy hoại tử trên nền bệnh nhân tiền sản giật. Ngay lập tức các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cứu sống được người bệnh.
Tin đã đăng
VCB Bidv MB Bank Bidv MB Bank VCB Vietcombank Vietcombank Tech Tech SHB SHB PVCombank PVCombank GPBank GPBank CBBank CBBank
Copyright 2017 © bvxanhpon.vn