12 Chu Văn An, Quận Ba Đình, Hà Nội
logo
Cấp cứu
024.38.233.076
Hotline
0982.414127
Đặt khám
19006155

Trao Huân chương Hữu nghị cho Giáo sư Joel Leroy
(HNM) - Ngày 17-3, UBND TP Hà Nội đã tổ chức lễ trao tặng Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước cho Giáo sư (GS) Joel Leroy - chuyên gia hàng đầu thế giới về phẫu thuật tiêu hóa. Tới dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung; Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý; Đại sứ nước Cộng hòa Pháp tại Việt Nam Berthand Lortholary. 

 


Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trao Huân chương Hữu nghị cho 
GS.Joel Leroy,  Ảnh: Bá Hoạt

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung đã gửi lời cảm ơn chân thành vì sự giúp đỡ quý báu của GS Joel Leroy đã dành cho ngành Y tế Thủ đô. Những năm qua, với tình yêu Hà Nội, ông đã có nhiều chuyến thăm, công tác để nghiên cứu và tìm hiểu với mục đích hỗ trợ, giúp đỡ phát triển nguồn nhân lực ngành Y tế Thủ đô. Giáo sư đã trực tiếp thực hiện nhiều ca phẫu thuật khó, đem lại cơ hội sống và nâng cao chất lượng sống cho nhiều bệnh nhân. Năm 2016, với sự tư vấn, giúp đỡ tận tình của GS Joel Leroy, Hà Nội đã hoàn thành Trung tâm Kỹ thuật cao và Tiêu hóa (tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn) đạt chuẩn quốc tế, góp phần nâng tầm ngành Y tế Thủ đô. 

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung khẳng định: Những đóng góp tích cực của GS Joel Leroy vào sự phát triển của ngành Y tế Thủ đô đã tạo thêm dấu ấn, tô điểm cho mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và Cộng hòa Pháp. Để ghi nhận những đóng góp quý báu này, Chủ tịch nước đã có quyết định trao tặng Huân chương Hữu nghị cho GS Joel Leroy. Đây là huân chương cao quý nhất của Việt Nam dành tặng cho người nước ngoài.

Được biết, từ năm 2017, GS Joel Leroy sẽ cùng với một số GS của Pháp đến Hà Nội làm việc 1 tuần/tháng tại Trung tâm Kỹ thuật cao và Tiêu hóa để khám, chữa bệnh và trực tiếp đào tạo các bác sĩ chuyên ngành phẫu thuật nội soi của Hà N
Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
13/11/2017 / oanhctxh
Trong thời gian từ ngày 23/10/2017 - 3/11/2017, Đoàn chuyên gia Pháp do Bs. Daniel BERENGUER- Chủ tịch tổ chức vì sự nghiệp phát triển ngoại khoa Việt Nam dẫn đầu có chuyến công tác đến Bệnh viện Saint Paul. Tại đây, đoàn chuyên gia đã trao đổi chuyên môn với các y bác sỹ và đào tạo cho đội ngũ điều dưỡng Bệnh viện tại khối Ngoại và Nhi.
19/10/2017 / Admin
Trong thời gian qua, Bộ Y tế đã thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ và quyết liệt nhằm nâng cao chất lượng bệnh viện. "Những bài học đau xót của ngành y gần đây cho thấy, rất nhiều bệnh viện có chất lượng chuyên môn rất tốt, nhận được sự tin tưởng và khen ngợi của người dân nhưng chỉ vì một vài sự cố đã làm ảnh hưởng đến uy tín của cả ngành.
26/09/2017 / Admin
Ngày 25/9/2017, Bệnh viện Xanh Pôn tiến hành 2 ca ghép thận thành công trong cùng một ngày, nâng tổng số ca ghép thận thành công tại bệnh viện lên con số 23. Để tiến hành 2 ca ghép thận, bệnh viện đã huy động hàng chục y, bác sĩ chia
28/08/2017 / Admin
Từ ngày 20 -25/8, tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ đã diễn ra Hội nghị phẫu thuật thần kinh thế giới (World congress of Neurosurgery) lần thứ 16. Tham dự hội nghị lần này, Bệnh viện Xanh Pôn vinh dự đại diện đoàn Việt Nam tham dự phiên
24/08/2017 / Admin
Chiều 23/8, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng cùng đoàn công tác đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết tại Bệnh viện.
Tin đã đăng
VCB Bidv MB Bank Bidv MB Bank VCB Vietcombank Vietcombank Tech Tech SHB SHB PVCombank PVCombank GPBank GPBank CBBank CBBank
Copyright 2017 © bvxanhpon.vn