Ngày 13/2/2025, ca ghép thận thứ 56 đã được tiến hành tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn. Đây là ca ghép cùng huyết thống, người hiến Chị H (53 tuổi) và người nhận là anh D (28 tuổi), con trai chị H.

Với sự phối hợp nhịp nhàng, đồng bộ, chuyên nghiệp của hàng chục y bác sỹ  bao gồm ê kíp lấy thận, ê kíp rửa thận, ê kíp ghép thận đã tạo nên thành công của ca ghép.

Hiện, sức khỏe của bệnh nhân được ghép thận đều tiến triển tốt, các chỉ số theo dõi cơ bản ổn định, bệnh nhân tỉnh táo, lượng nước tiểu ra tốt.

Thành công của ca ghép không chỉ mang lại cuộc sống hạnh phúc cho Bệnh nhân và gia đình mà còn là thành quả của cả một quá trình dài nỗ lực, hoàn thiện, phát triển cả về nhân lực, trang thiết bị và trình độ chuyên môn tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.

Trước đó, vào tháng 8/2024,  với sự giúp đỡ của Bệnh viện hữu nghị Viêt Đức, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn đã thành công trong việc tư vấn hiến tạng, thực hiện lấy tạng và cùng một lúc ghép thận cho hai bệnh nhân từ người cho chết não.  Thành tích xuất sắc này đã đưa Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn trở thành  bệnh viện đầu tiên thuộc sở y tế Hà Nội, bệnh viện thứ 4 trên địa bàn thủ đô và bệnh viện thứ 7 trên cả nước triển khai được lấy tạng và ghép tạng từ người hiến chết não.

======

Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn

Số 12 Chu Văn An, Quận Ba Đình, Hà Nội

Tổng đài CSKH: 19006155

  • Chia sẻ:
Tin tức liên quan
Điều trị thành công ca bệnh: Viêm túi mật hoại tử - sỏi ống mật chủ bằng phẫu thuật nội soi ở bệnh nhân 105 tuổi
13/08/2025
Xem 57
Đội ngũ bác sĩ Khoa Ngoại Tiêu hóa - Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi cắt túi mật, mở ống mật chủ lấy sỏi dẫn lưu Kehr cấp cứu cho một bệnh nhân 105 tuổi – trường hợp đặc biệt hiếm gặp do tuổi đời rất cao và tình trạng nhập viện nguy kịch.
BVĐK Xanh Pôn tổ chức tập huấn giao tiếp ứng xử, hướng đến sự hài lòng của người bệnh
13/08/2025
Xem 57
Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ và xây dựng môi trường khám chữa bệnh chuyên nghiệp, thân thiện, BVĐK Xanh Pôn vừa tổ chức lớp học “Kỹ năng giao tiếp ứng xử” dành cho cán bộ, nhân viên y tế.
Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn đón tiếp Đoàn Đại sứ quán Tây Ban Nha
13/08/2025
Xem 57
Ngày 10/12, trong khuôn khổ hoạt động tăng cường kết nối y tế quốc tế, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn đã đón tiếp, làm việc với Đoàn Đại sứ quán Tây Ban Nha và các chuyên gia về phẫu thuật chỉnh hình nhi.